Mắc kẹt tại Trung Đông huyền bí, MC Thanh Mai khoe áo dài, nhớ café Việt

(Dân trí) - Nữ MC đang tận hưởng những ngày sống chậm vì vẫn mắc kẹt tại Israel. Thả dáng cùng áo dài trên hoang mạc, Thanh Mai hạnh phúc giới thiệu nét đẹp văn hoá Việt ra thế giới.

Hiện MC Thanh Mai vẫn ở Israel và chưa có kế hoạch cụ thể trở về nước vì ảnh hưởng của dịch Covid-19. Người đẹp hy vọng sớm về Việt Nam vì nhớ nhà, nhớ món ăn quê hương.

Cô tin rằng, tình hình dịch sẽ sớm ổn định trên toàn thế giới và chúng ta lạc quan tin tưởng, bình tĩnh sống, cùng nhau vượt qua giai đoạn khó khăn này.

MC Thanh Mai qua Israel từ trước Tết. Tình hình dịch Covid-19 bất ngờ bùng phát khiến Chính phủ Israel đóng cửa đất nước từ hôm 19/3.

“Tôi đang ở một căn hộ đối diện biển Địa Trung Hải, chỉ mất vài phút lái xe ra biển chơi, cảnh quan rất đẹp”, Thanh Mai cho biết.

Trong thời gian ở Israel, MC Thanh Mai lưu lại nhiều kỷ niệm với nơi đây và đến thăm được nhiều nơi như: chợ gia vị Carmel, thăm Nhà thánh truyền tin - một trong những địa điểm du lịch văn hóa nổi tiếng tại vùng đất này,...

MC Thanh Mai khám phá chợ gia vị đặc biệt Carmel tại Israel
Mắc kẹt tại Trung Đông huyền bí, MC Thanh Mai khoe áo dài, nhớ café Việt - 1

Cô cũng ghi lại những hình ảnh đẹp trong thời gian tại đây.

Mắc kẹt tại Trung Đông huyền bí, MC Thanh Mai khoe áo dài, nhớ café Việt - 2

Cô từng mang áo dài Việt Nam ra quốc tế, và chuyến đi đến Israel cũng vậy. Người đẹp lựa chọn áo dài bởi đó là biểu tượng của đất nước Việt Nam.

Mắc kẹt tại Trung Đông huyền bí, MC Thanh Mai khoe áo dài, nhớ café Việt - 3

MC Thanh Mai chia sẻ, cô hạnh phúc khi giới thiệu nét văn hoá của dân tộc ra thế giới. Thả dáng cùng áo dài trên hoang mạc tại Israel, Thanh Mai tự tin khoe nét đẹp không tuổi.

Mắc kẹt tại Trung Đông huyền bí, MC Thanh Mai khoe áo dài, nhớ café Việt - 4

Dưới cái nắng gay gắt nơi đất khách, mỹ nhân 47 tuổi chuyên nghiệp tạo dáng. Với kinh nghiệm làm mẫu ảnh nhiều năm, “nữ hoàng ảnh lịch” thoải mái diễn.

Mắc kẹt tại Trung Đông huyền bí, MC Thanh Mai khoe áo dài, nhớ café Việt - 5

“Thời tiết Israel tạo cảm giác thân thuộc như khi tôi đang ở Hà Nội vì có sự chuyển giao giữa 4 mùa xuân, hạ, thu, đông”, cô kể.

Mắc kẹt tại Trung Đông huyền bí, MC Thanh Mai khoe áo dài, nhớ café Việt - 6

Thanh Mai được trải nghiệm, tìm hiểu văn hóa và rất nhiều sản phẩm độc đáo đặc trưng con người, đất nước Israel.

Mắc kẹt tại Trung Đông huyền bí, MC Thanh Mai khoe áo dài, nhớ café Việt - 7

Cô chia sẻ, ở Israel có nhiều món ăn cô yêu thích, đặc biệt là các món salad từ rau, củ, quả… “Cái hay khi Mai vào ăn ở một nhà hàng bên bờ biển đó là, chỉ cần Mai gọi 1 món ăn chính thì họ mang ra tận 17 món ăn khai vị miễn phí. Các món ăn này hầu hết không qua chiên, xào, tốt cho sức khoẻ”.

Mắc kẹt tại Trung Đông huyền bí, MC Thanh Mai khoe áo dài, nhớ café Việt - 8

“Họ còn tặng thêm mỗi người một phần bánh ngọt tráng miệng. Nếu Mai muốn uống trà hay café thì cũng miễn phí, không tính tiền. Nhưng thực sự, Mai vẫn mê café Việt Nam hơn. Trái cây tươi ở Israsel rất nhiều một phần vì một năm có tới 300 ngày nắng và ngành nông nghiệp của họ có công nghệ tưới nước nhỏ giọt, giúp cho cây cối phát triển thuận lợi…”, nữ MC kể.

Mắc kẹt tại Trung Đông huyền bí, MC Thanh Mai khoe áo dài, nhớ café Việt - 9

Thời điểm này cũng là dịp để cô tranh thủ tận hưởng cuộc sống sau quãng thời gian tập trung kinh doanh và xuất hiện ở các sự kiện giải trí.

Mắc kẹt tại Trung Đông huyền bí, MC Thanh Mai khoe áo dài, nhớ café Việt - 10

Thanh Mai tâm sự: “Tôi may mắn khi làm nghệ thuật được khán giả yêu thương, làm kinh doanh được khách hàng ủng hộ, làm việc cùng các cộng sự có tâm. Đối với Mai, đó chính là hạnh phúc. Thời gian này, Mai xem việc mắc kẹt cũng là cơ hội thử thách bản thân như tự nấu ăn, chăm sóc bản thân. Ngoài ra, dành thời gian xem phim, đọc sách, cắm hoa, chơi cờ, khám phá thêm một nền văn hoá... ”.

Phương Nhung

Đang được quan tâm