Thứ tư, 07/11/2018 - 05:00

Kỳ lạ: Đàn cá hồi bơi trước mũi ô tô qua tuyến đường ngập nước để kiếm tìm bạn tình

Dân trí

Đến hẹn lại lên, cứ vào dịp này trong năm, đàn cá hồi lại tụ tập ở tuyến đường ngập nước, bơi trước mũi ô tô băng qua đường để kiếm tìm bạn tình.

Kỳ lạ: Đàn cá hồi bơi trước mũi ô tô qua tuyến đường ngập nước để kiếm tìm bạn tình

Cảnh tượng kỳ thú của thế giới tự nhiên được các vị khách đi ngang qua ghi lại, quay cảnh đàn cá hồi thoăn thoắt vượt qua tuyến đường ngập nước, bơi ngay trước mũi ô tô để qua đường tìm kiếm bạn tình vào mùa sinh sản.

Đàn cá vượt qua đường ngay trước mũi ô tô để bước vào mùa sinh sản
Đàn cá vượt qua đường ngay trước mũi ô tô để bước vào mùa sinh sản

Đến hẹn lại lên, cứ vào mùa này trong năm, du khách lại có dịp tận mắt chứng kiến khoảnh khắc ấn tượng này. Hình ảnh được ghi ở quãng đường bị ngập nước dọc theo sông Skokimish thuộc Washington, Mỹ. Các chuyên gia cho biết, những cơn mưa lớn khiến nước sông Skokomish tràn bờ. Đó cũng là thời điểm cá hồi vào mùa đẻ trứng.

Khi ấy, các tài xế lái xe qua tuyến đường ngập nước sẽ bắt gặp cảnh đàn cá hồi vượt mũi ô tô băng qua đường. Đó là đàn cá hồi từ Thái Bình Dương trở về. Chúng đang trên đường “về nhà”. Cảnh quen thuộc ấy thường diễn ra từ tháng 11 đến tháng 12 hàng năm. Những chú cá hồi “dũng cảm” và đủ khỏe mạnh sẽ tìm kiếm bạn tình để bước vào mùa sinh sản.

Vận động viên kỳ cựu vượt đường
"Vận động viên" kỳ cựu vượt đường

Đàn cá phải kiếm được “đối tác” và tìm nơi đẻ trứng. Quá trình đẻ trứng sẽ thất bại nếu chúng không về được dòng chảy chính. Tuy nhiên, không phải con nào cũng vượt qua quãng đường thành công. Người ta vẫn thấy những con chết giữa đường vì đuối sức, hoặc do ô tô đâm phải.

Hoàng Hà

Theo King5