Kỳ ảo khoảnh khắc mặt trăng trở nên khổng lồ khi gần trái đất nhất

(Dân trí) - Hiện tượng siêu trăng năm nay vừa diễn ra ở Bolton, Anh, trở thành khoảnh khắc đáng kinh ngạc với những người may mắn được tận mắt chứng kiến.

Kỳ ảo khoảnh khắc mặt trăng trở nên khổng lồ khi gần trái đất nhất

Những ngày qua, bầu trời đêm ở Vương quốc Anh trở nên quang đãng đã tạo cơ hội hoàn hảo để các nhiếp ảnh gia không bỏ lỡ cơ hội ghi lại khoảnh khắc kỳ ảo của hiện tượng siêu trăng. Đó là thời điểm mặt trăng trở nên khổng lồ khi ở gần trái đất nhất.

Kỳ ảo khoảnh khắc mặt trăng trở nên khổng lồ khi gần trái đất nhất - 1
"Trăng tuyết" xuất hiện trên bầu trời Bolton, Vương quốc Anh

Một trong những bức ảnh được chia sẻ nhiều nhất do nhiếp ảnh gia Peter Byrne của PA ghi lại, cho thấy mặt trăng tròn vành vạnh xuất hiện ở thành phố Bolton. Hiện tượng này còn gọi là trăng tuyết (Snow Moon), được đặt tên theo trận tuyết rơi dày nhất vào tháng 2 hàng năm.

Kỳ ảo khoảnh khắc mặt trăng trở nên khổng lồ khi gần trái đất nhất - 2
Khoảnh khắc "trăng tuyết" được các nhiếp ảnh gia ghi lại

Theo các chuyên gia, "trăng tuyết" năm nay được nhìn thấy ở nhiều nơi trên thế giới, từ Alaska (Mỹ) cho tới dãy Alps tại Pháp. Trước đó trong năm 2020, những người yêu thiên văn đã có cơ hội chiêm ngưỡng siêu trăng 3 lần khi mặt trăng trông sáng và to hơn bình thường tối đa 30 %.

Hiện tượng này hoàn toàn có thể quan sát bằng mắt thường. Tuy nhiên, người quan sát nên chọn vị trí thoáng đãng, ít bị ô nhiễm và ánh sáng đèn. Ngoài ra, bạn cần theo dõi dự báo thời tiết trước khi quan sát.

Đang được quan tâm