Thứ ba, 25/12/2018 - 15:16

Quảng Bình:

Khách Tây hào hứng đếm ngược ngày đón Tết ở Phong Nha - Kẻ Bàng

Dân trí

Nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền, quảng bá hình ảnh du lịch Quảng Bình đến khách du lịch, nhiều hoạt động chào đón năm mới 2019 sẽ được Sở Du lịch địa phương này tổ chức. Đặc biệt là chương trình đếm ngược đón năm mới diễn ra tại Phong Nha – Kẻ Bàng vào ngày Tết dương lịch.

Tổ chức chương trình đếm ngược đón năm mới tại Phong Nha – Kẻ Bàng

Theo đó, khu vực xã Sơn Trạch, cửa ngõ của di sản Phong Nha - Kẻ Bàng sẽ là nơi diễn ra chương trình đếm ngược (countdown) đón năm mới 2019 với du khách quốc tế và trong nước đang lưu trú tại đây.

Sự kiện đếm ngược được tổ chức vào tối 31/12 với các nội dung: Chương trình ẩm thực chào đón năm mới; biểu diễn múa lân sư rồng đường phố; âm nhạc đường phố; các hoạt động hoạt náo, biểu diễn múa đường phố; âm nhạc điện tử và nghi thức đếm ngược chào đón năm mới 2019.

Khách Tây hào hứng đếm ngược ngày đón Tết ở Phong Nha - Kẻ Bàng - Ảnh 2.

Chương trình đếm ngược đón năm mới sẽ được tổ chức tại Phong Nha – Kẻ Bàng vào ngày 31/12

Bên cạnh đó, nhằm kích cầu du lịch, chào đón năm mới 2019, Hiệp hội Du lịch và các đơn vị hoạt động du lịch trên địa bàn tỉnh Quảng Bình sẽ triển khai giảm giá từ 10% - 20% tất cả các sản phẩm, dịch vụ cho khách du lịch quốc tế đến với địa phương này từ 20/12/2018 đến 20/1/2019. Đồng thời, sẽ tổ chức đón vị khách quốc tế đầu tiên đến Quảng Bình năm 2019 tại Cảng hàng không Đồng Hới.

Tiếp xúc với Pv Dân trí, nhiều vị khách Tây cho rằng, khung cảnh ở Phong Nha - Kẻ Bàng là rất tuyệt vời, tuy nhiên vào dịp tết Tây (Tết Dương lịch), địa phương và các đơn khi kinh doanh, khai thác du lịch không tổ chức chương trình, trò chơi gì đặc sắc để giữ chân họ nên rất nhiều người phải về nước tận hưởng chút không khí Tết.

Trao đổi với PV Dân trí, ông Hồ An Phong, Giám đốc Sở Du lịch Quảng Bình cho biết, sở dĩ năm nay Sở tổ chức chương trình đếm ngược chào năm mới 2019 là vì trong lần đi khảo sát nhu cầu tại Trung tâm dịch Phong Nha - Kẻ Bàng, ông nhận thấy nhu cầu của khách du lịch, đặc biệt là khách Tây về các chương trình trò chơi trong dịp Tết dương lịch là rất lớn.

"Nội dung chương trình, ngoài việc phục vụ người dân bản địa, khách trong nước, chúng tôi cũng rất chú trọng đến các tiết mục dành cho khác Tây. Có như thế, du lịch tỉnh nhà nói chung và Phong Nha - Kẻ Bàng nói riêng mới "níu" được chân du khách người nước ngoài", ông Phong tiết lộ về kế hoạch chương trình...

Việc tổ chức các hoạt động trong dịp năm mới nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền, quảng bá về du lịch Quảng Bình đến khách du lịch; tạo ra sự kiện cho khách du lịch tham gia trải nghiệm, gây ấn tượng tốt để thu hút du khách và kéo dài thời gian lưu trú của khách quốc tế tại Quảng Bình trong kỳ nghỉ Tết dương lịch năm 2019.

Khách Tây hào hứng đếm ngược ngày đón Tết ở Phong Nha - Kẻ Bàng - Ảnh 3.

Cùng với đó hoạt động ẩm thực chào đón năm mới 2019.

Làm tiền đề để tổ chức chương trình theo định kỳ hàng năm nhằm khẳng định thương hiệu, vị thế của điểm đến du lịch Quảng Bình và tăng trưởng khách du lịch quốc tế, góp phần khắc phục tính thời vụ của du lịch Quảng Bình. Phát động nhân dân, đặc biệt là thế hệ trẻ tiếp tục nâng cao nhận thức và tích cực tham gia bảo vệ di sản văn hóa, di sản thiên nhiên thế giới và đa dạng hóa, nâng cao chất lượng sản phẩm phục vụ khách du lịch.

Thông qua các hoạt động du lịch nhằm bảo tồn các giá trị di sản, văn hóa theo hướng bền vững. Nâng cao nhận thức và hành động thể hiện lòng mến khách theo tinh thần “mỗi người dân là một hướng dẫn viên du lịch”.

Đặng Tài