Hươu cao cổ đánh bại cuộc tấn công của bầy sư tử 6 con trong suốt 4 tiếng

(Dân trí) - Các du khách tới thăm khu bảo tồn động vật hoang dã đã may mắn ghi lại khoảnh khắc ấn tượng khi một mình hươu cao cổ dũng cảm đã bền bỉ đánh bại sự tấn công của bầy sư tử gồm 6 con trong suốt 4 tiếng.

Hươu cao cổ đánh bại cuộc tấn công của bầy sư tử 6 con trong suốt 4 tiếng

 

Khoảnh khắc thú vị diễn ra trong thế giới động vật hoang dã tại khu bảo tồn thiên nhiên Klaserie, Nam Phi, được các vị khách tới tham quan may mắn quay lại vào hôm 18/1 vừa qua khi có dịp tới đây. Đó là cảnh đối đầu dũng cảm giữa một chú hươu cao cổ với bầy sư tử gồm 6 con.

Hươu cao cổ đánh bại cuộc tấn công của bầy sư tử 6 con trong suốt 4 tiếng - 1
Hươu cao cổ đang thong dong đi tìm cái ăn, không ngờ rơi vào bẫy của bầy sư tử đang phục kích

Theo lời của những người chứng kiến, hươu cao cổ ban đầu không chú ý xung quanh, thong dong đi kiếm đồ ăn. Bầy sư tử đã rình rập con mồi trước đó và chờ cơ hội tấn công.

Chúng đợi hươu cao cổ bắt đầu ăn, lập tức nhảy lên người, tấn công con mồi liên tiếp. Trong hình ảnh ghi được có thể thấy một con sư tử cái đã nhảy lên người hươu cao cổ để cắn, trong khi 2 con khác bám lấy chân sau để cố quật ngã. Dù chỉ có một mình, hươu cao cổ vẫn kiên cường bám trụ và cố gắng di chuyển.

Hươu cao cổ đánh bại cuộc tấn công của bầy sư tử 6 con trong suốt 4 tiếng - 2
Một con sư tử cái nhảy chồm lên con mồi và cắn vào cổ, nhưng hươu cao cổ vẫn bình tĩnh trụ vững

Mặc dù vết thương ở chân khá nặng, hươu cao cổ vẫn cố gắng thoát khỏi vòng vây của đối thủ. Thậm chí nó đã đá ngã một con trong bầy. Suốt hơn 4 tiếng vật lộn, bầy sư tử không thể làm gì được con mồi và đành bỏ cuộc.

Đoạn phim đầy kịch tính được hướng dẫn viên du lịch Emily Whiting ghi lại. Cô khẳng định, suốt cuộc đời dẫn khách tới khu bảo tồn của mình, chưa bao giờ được chứng kiến cảnh tượng thú vị như vậy.

Huy Hoàng

Theo DM