Thứ tư, 16/01/2019 - 00:00

Quảng Ninh:

Hội nghị du lịch ASEAN (ATC), kết nối di sản và phát triển du lịch trong thời đại số

Dân trí

Với chủ đề “Kết nối di sản phát triển du lịch ASEAN trong thời đại số”, Hội nghị du lịch ASEAN (ATC) vừa diễn ra vào sáng ngày 16/1, tại TP. Hạ Long (Quảng Ninh).

 Ông Lê Quang Tùng, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cùng các đại biểu đến từ các quốc gia thành viên ASEAN, các chuyên gia hàng đầu đến từ tổ chức National Geographic, các trường đại học của Vương quốc Anh, Úc, Hàn Quốc đã tham dự.

Hội nghị du lịch ASEAN (ATC), kết nối di sản và phát triển du lịch trong thời đại số - Ảnh 1.

Hội nghị du lịch ASEAN (ATC) với chủ đề kết nối di sản và phát triển du lịch trong thời đại số đã thu hút sự tham gia của nhiều đại biểu đến từ các nước trong khu vực

Hội nghị được đánh giá là sự kiện quan trọng trong chuỗi các hoạt động của ATF 2019, là diễn đàn trao đổi những sáng kiến, giải pháp ứng dụng cụ thể thành tựu công nghệ mới trong kết nối và phát triển du lịch di sản ASEAN nhằm thúc đẩy sáng tạo, đổi mới, gia tăng giá trị trong phát triển du lịch khu vực và tạo nên sức mạnh của sự thống nhất.

Hội nghị cũng là nơi chia sẻ kinh nghiệm, trao đổi những sáng kiến, giải pháp ứng dụng cụ thể của thành tựu công nghệ mới trong kết nối và phát triển du lịch di sản ASEAN.

Hội nghị du lịch ASEAN (ATC), kết nối di sản và phát triển du lịch trong thời đại số - Ảnh 2.

Một trong những hoạt động trong khuôn khổ Hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, ông Lê Quang Tùng nhấn mạnh, ASEAN là khu vực có nhiều di sản thiên nhiên, Di sản văn hóa thế giới và các di sản trong ASEAN đều đã trở thành những điểm đến du lịch hấp dẫn, đóng góp quan trọng cho tăng trưởng du lịch của các quốc gia. Đồng thời đem lại lợi ích thiết thực về phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội cho cộng đồng doanh nghiệp, cho các tổ chức và các cá nhân.

Cũng theo ông Tùng, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch mong muốn và tin tưởng rằng, kết quả của Hội nghị sẽ trở thành thông điệp hành động để ASEAN và các quốc gia thành viên cùng chung tay tạo dựng hệ thống cơ sở dữ liệu số lưu trữ thông tin, giới thiệu quảng bá về hệ thống di sản thế giới của ASEAN để phát triển du lịch thông qua công nghệ thực tế ảo Internet vạn vật; Ở đó di sản sẽ có giá trị trường tồn, khách du lịch, cộng đồng dân cư, doanh nghiệp, nhà nước, các tổ chức quốc tế và tất cả các bên liên quan đều có thể hưởng lợi dưới nhiều hình thức khác nhau.

Hội nghị du lịch ASEAN (ATC), kết nối di sản và phát triển du lịch trong thời đại số - Ảnh 3.

Các đại biểu chụp hình lưu niệm

Trong khuôn khổ ATF 2019 nhiều hoạt động cũng được diễn ra như:  cuộc họp song phương của các Bộ trưởng và cơ quan du lịch quốc gia ASEAN; Hội nghị cơ quan du lịch quốc gia ASEAN +3 lần thứ 34; họp báo cơ quan du lịch quốc gia Việt Nam, họp báo cơ quan du lịch quốc gia Brunei, họp báo TRAVEX, lễ khai mạc ATF 2019…

An Nhiên

Mới nhất

Đáng quan tâm