Thứ năm, 12/03/2020 - 12:19

Hội An tạm dừng bán vé tham quan phố cổ

Dân trí

Bắt đầu từ hôm nay 12/3, Hội An sẽ tạm dừng bán vé tham quan khu phố cổ.

Theo bà Trương Thị Ngọc Cẩm, Giám đốc Trung tâm Văn hóa – thể thao và Truyền thanh – truyền hình TP Hội An, được sự thống nhất của UBND tỉnh Quảng Nam, TP Hội An sẽ tạm nghỉ hoạt động bán vé tham quan khu phố cổ và ngừng thực hiện phố đi bộ từ ngày 12/3 đến ngày 31/3. Hội An sẽ chuẩn bị thật tốt các điều kiện để đón khách trở lại sau thời gian này.

Hội An tạm dừng bán vé tham quan phố cổ - 1

Hội An tạm dừng bán vé tham quan khu phố cổ từ ngày 12/3

“Việc dừng bán vé tham quan khu phố cổ và ngừng thực hiện phố đi bộ là để đảm bảo an toàn cho người dân và du khách”, bà Cẩm cho biết.

Ngoài ra,TP Hội An cũng yêu cầu các quán bar trên địa bàn phường Minh An tạm dừng hoạt động từ ngày 12/3. 

Trước đó, từ ngày 10/3, Hội An cũng tạm dừng bán vé tham quan vườn rau Trà Quế và làng gốm Thanh Hà. Ngoài ra, TP Hội An cũng tạm ngưng đón khách tham quan đảo Cù Lao Chàm từ ngày 10/3 đến khi có thông báo hoạt động trở lại.

Theo Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh Quảng Nam, đến chiều ngày 11/3, ngoài 2 ca dương tính Covid-19 là du khách người Anh thì chưa phát hiện thêm bệnh nhân nào dương tính với Covid-19. Các bệnh nhân này đã được đưa ra Bệnh viện Trung ương Huế cách ly điều trị.

Liên quan đến 2 trường hợp người Anh dương tính với Covid-19 đang ở Đà Nẵng, có 6 trường hợp liên quan tại thị xã Điện Bàn đều cho kết quả xét nghiệm âm tính (-), tiếp tục cách ly, theo dõi y tế 14 ngày và các trường hợp liên quan tại huyện Thăng Bình hiện đang chờ kết quả xét nghiệm.

Công Bính

Đáng quan tâm
Mới nhất