Thứ năm, 09/07/2015 - 05:52

Quảng Nam:

Hoãn tăng giá vé dịch vụ tham quan Thánh địa Mỹ Sơn

Dân trí

Ngày 8/7, Ban Quản lý Di tích và Du lịch Mỹ Sơn (Quảng Nam) cho biết dù đã có thông báo tăng giá vé trọn gói dịch vụ tham quan Mỹ Sơn từ 1/7 nhưng hiện việc tăng giá vé này chưa triển khai.

Du khách tham quan Thánh địa Mỹ Sơn
Du khách tham quan Thánh địa Mỹ Sơn

Theo ông Phan Hộ - Trưởng Ban Quản lý Di tích và Du lịch Mỹ Sơn, việc hoãn tăng giá vé này do một số hạng mục công trình hạ tầng xây dựng mới để nâng cao chất lượng phục vụ du khách vẫn chưa hoàn tất. Trước đó, dự kiến các công trình hoàn tất xây dựng trong tháng 7/2015 nên đã có thông báo tăng giá vé từ đầu tháng 7; nhưng nay công trình thi công chậm tiến độ nên chưa thể tăng giá vé

Việc tăng giá vé dịch vụ tham quan khu Thánh địa Mỹ Sơn chỉ triển khai khi việc nâng cấp cơ sở hạ tầng dịch vụ phục vụ du khách đã hoàn tất, và dự kiến sẽ hoàn tất trong khoảng tháng 9/2015. Đại diện Ban Quản lý Di tích và Du lịch Mỹ Sơn cũng khẳng định du khách có thể từ chối sử dụng dịch vụ nếu thấy việc nâng cấp cơ sở hạ tầng chưa tương xứng với mức tăng phí dịch vụ.

Trước đó, như Dân trí đã có bài phản ánh lữ hành không kịp trở tay với thông báo tăng giá vé dịch vụ tham quan Thánh địa Mỹ Sơn do thời điểm thông báo quá gần với thời điểm bắt đầu tăng giá vé. Theo đó, giá vé trọn gói dịch vụ tham quan Thánh địa Mỹ Sơn sẽ tăng lên 150.000 đồng/người đối với du khách nước ngoài (tăng 50% so với trước); và 100.000 đồng/người đối với khách trong nước (tăng 70% so với trước).

Việc tăng giá vé  này được giải thích là do việc triển khai nâng cấp cơ sở hạ tầng (đường sá, nhà chờ khách, nhà bán vé sinh trắc học, chụp hình lưu niệm...) cũng như chất lượng dịch vụ (xe điện, biểu diễn múa Chăm...) phục vụ du khách dẫn tới tăng giá vé trọn gói dịch vụ tham quan Mỹ Sơn. Còn giá vé vào cổng vẫn giữ nguyên mức 40.000 đồng/người.

Khánh Hiền