Thứ tư, 26/02/2020 - 12:01

Hàn Quốc: Điều tra hành trình của tiếp viên hàng không bị nhiễm Covid-19

Dân trí

Cơ quan chức năng đang điều tra hành trình trước khi tiếp viên này bị lây nhiễm virus corona chủng mới.

Israel dừng các chuyến bay từ Seoul, Hàn Quốc

Ngày 25/2, một tiếp viên hàng không làm việc cho hãng hàng không Hàn Quốc Korean Air được xác nhận đã có kết quả dương tính với virus corona chủng mới. Ngay lập tức, cơ quan chức năng vào cuộc để điều tra, rà soát lại hành trình trước khi nữ tiếp viên này bị lây nhiễm bệnh.

Hàn Quốc: Điều tra hành trình của tiếp viên hàng không bị nhiễm Covid-19 - 1
Một nữ tiếp viên hàng không của Korean Air đã nhiễm Covid-19

Theo thông tin mới nhất từ Yonhap, chuyến bay của Korean Air thực hiện giữa hai thành phố Incheon (Hàn Quốc) và Los Angeles (Mỹ) hôm 19-20/2.

Ngay sau đó, nữ tiếp viên được xác nhận nhiễm Covid-19. Một chuyến bay thực hiện trước đó đi hành trình từ thành phố Incheon tới Tel Aviv (Israel). Nhiều khả năng, nữ tiếp viên này lây nhiễm từ một tín đồ Hàn Quốc hành hương tới Israel.

Nguồn tin từ Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC) cho biết, hiện nữ tiếp viên đang được chăm sóc tại cơ sở y tế. Tuy nhiên phía KCDC không cung cấp thêm thông tin chi tiết về nữ tiếp viên hàng không.

Hàn Quốc: Điều tra hành trình của tiếp viên hàng không bị nhiễm Covid-19 - 2
Theo điều tra ban đầu, có thể cô gái đã lây nhiễm từ một hành khách Hàn Quốc sang Israel hành hương. Ảnh minh họa

Korean Air vốn đang bị ảnh hưởng nặng nề từ sự lây lan của virus corona, gây tổn thất lớn cho toàn ngành hàng không, đã từ chối bình luận về vấn đề này, ngoại trừ việc thông báo sẽ đóng cửa tạm thời một văn phòng điều hành gần sân bay Incheon để khử trùng.

Trước đó vào ngày 8/2 - 16/2, một nhóm 39 tín đồ hành hương từ tỉnh Bắc Gyeongsang, Hàn Quốc sang Israel. Sau đó, cơ quan y tế kiểm tra có tới 29 trường hợp nhiễm Covid-19.

Tính đến chiều 25/2, Hàn Quốc ghi nhận 977 trường hợp nhiễm Covid-19, trong đó, 11 người đã tử vong.

Quốc Việt

Theo Yonhap