Đường sách, nơi thu hút hàng triệu lượt khách ở TPHCM ngưng hoạt động

(Dân trí) - Đường sách Nguyễn Văn Bình tạm thời đóng cửa theo chỉ đạo của Sở Thông tin & Truyền thông TP.HCM, chưa có thông tin về ngày hoạt động trở lại.

Nhận thông tin từ Sở Thông tin & Truyền thông TP.HCM, đường sách Nguyễn Văn Bình có thông báo chính thức đóng cửa từ tối 24/3. Đường sách thực hiện chắn hai đầu lối vào từ hướng nhà thờ Đức Bà và đường Hai Bà Trưng. Tất cả các gian hàng sách, các quán cà phê, và các chương trình giới thiệu tại đây đều tạm ngưng hoạt động.

Đường sách, nơi thu hút hàng triệu lượt khách ở TPHCM ngưng hoạt động - 1
Đường sách, nơi thu hút hàng triệu lượt khách ở TPHCM ngưng hoạt động - 2
Đường sách, nơi thu hút hàng triệu lượt khách ở TPHCM ngưng hoạt động - 3

Đường sách Nguyễn Văn Bình, TPHCM đóng cửa tránh dịch bệnh Covid-19, chưa hẹn ngày mở trở lại 

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, Sở Thông tin & Truyền thông TP.HCM yêu cầu đường sách Nguyễn Văn Bình đóng cửa từ 18h00, ngày 24/03/2020 cho đến khi có thông báo mới.

Đường sách Nguyễn Văn Bình được đưa vào hoạt động từ đầu năm 2016 ở vị trí trung tâm giữ TPHCM gần nhà thờ Đức Bà, bưu điện Thành phố, Dinh Độc Lập. 

Chỉ với 4 năm tuổi đời, đoạn đường dài khoảng 100m, đây không chỉ là nơi tôn vinh văn hóa đọc mà còn được biết đến như là điểm giao thoa văn hóa thu hút rất nhiều du khách trong và ngoài nước. Nói không quá, giờ đây chưa đến đường sách Nguyễn Văn Bình thì xem như chưa đến TP.HCM. 

Đường sách, nơi thu hút hàng triệu lượt khách ở TPHCM ngưng hoạt động - 4
Đường sách, nơi thu hút hàng triệu lượt khách ở TPHCM ngưng hoạt động - 5

Đoạn đường chỉ khoảng 100m của Đường sách hàng năm thu hút hàng triệu lượt khách đến tham quan, mua sách, đọc sách 

Trong năm 2019, đường sách Nguyễn Văn Bình thu hút khoảng 3,1 triệu lượt khách trong vào ngoài nước, tăng gấp đôi so với năm 2016, năm đầu tiên đi vào hoạt động. Doanh thu từ việc bán sách đạt 44 tỷ đồng. 

Hoài Nam 

Đang được quan tâm