Thứ sáu, 05/10/2018 - 06:57

“Đứng tim” trước cảnh dây thắt an toàn bất ngờ bật tung ở độ cao trên 300m

Dân trí

Khi đang chơi trò mạo hiểm ở độ cao trên 300m, bất ngờ dây thắt an toàn bật tung khỏi người du khách nam khiến những người xung quanh được một phen đứng tim.

Dây thắt an toàn bất ngờ bung khỏi người du khách khi đang chạy ở độ cao hơn 300m

Khoảnh khắc “tử thần” bất ngờ xuất hiện tại công viên giải trí Wansheng Ordovician ở thành phố Trùng Khánh, Trung Quốc, hôm 1/10 vừa qua. Khi đó, một vị khách nam đang chơi trò cảm giác mạnh ở cầu treo cao khoảng 300m, bất ngờ dây thắt an toàn bật tung khỏi người.

Dây thắt an toàn bất ngờ bật tung khi người chơi đang chạy trên cầu cảm giác mạnh
Dây thắt an toàn bất ngờ bật tung khi người chơi đang chạy trên cầu cảm giác mạnh

Theo hình ảnh ghi được từ đoạn video giám sát cho thấy, du khách này đang chạy qua những tấm ván lát trên cầu cao. Đặc biệt, những tấm ván đặt ở độ cao chênh vênh và cách nhau những khoảng lớn, buộc người chơi phải chạy và bật nhanh mới vượt qua. Phía dưới ván hoàn toàn là vực sâu không có lưới bảo vệ. Thông thường, người chơi được lắp hệ thống dây an toàn quanh người cho tới khi chạm chân sang bờ bên kia mới tháo ra.

Trong trường hợp này, vị khách nọ đang chơi dở thì bất ngờ dây thắt bị bật tung. Rất may mắn, điều này xảy ra vào đúng thời điểm người chơi vừa kịp chạm chân sang bờ bên kia. Anh ta hoàn toàn không hay biết điều gì vừa xảy ra với mình. Tuy nhiên, điều đó cũng đủ khiến những người xung quanh được phen đứng tim, đồng thời đặt dấu hỏi về độ an toàn của những trò mạo hiểm ở công viên.

Hệ thống dây an toàn có cũng như không?
Hệ thống dây an toàn có cũng như không?

Đoạn video ngắn dài vài chục giây hiện đã thu hút hơn 10 triệu lượt xem trên mạng xã hội. Phần lớn người xem đều chung nhận định, yêu cầu các cơ quan chức năng cần kiểm tra gắt gao mức độ an toàn tại các công viên giải trí cảm giác mạnh.

“Hóa ra các thiết bị bảo hộ chỉ là đồ trang trí. Nếu không may dây bị bung ra khi người này đang chạy trên cầu thì không hiểu chuyện gì sẽ xảy ra”, một người bình luận.

Quốc Việt

Theo CGTN