Thứ ba, 17/09/2019 - 06:59

Du khách tử vong vì bị chim trong công viên tấn công

Dân trí

Khi đang đạp xe trong công viên, du khách nam bất ngờ bị chim ác tấn công khiến ông ngã xuống đất và tử vong.

Tử vong vì bị chim trong công viên tấn công

Một người đàn ông đang đi xe đạp trong công viên đã tử nạn sau khi đâm sầm vào hàng rào khi ông rẽ khỏi đường đua xe để tránh con chim ác.

Vụ tai nạn xảy ra hôm 15/9 tại công viên Nicholson ở Wollongong, phía đông nam Australia. Các nhân chứng cho biết, khi con chim sà xuống tấn công, người đàn ông cố né tránh nhưng mất lái và đâm thẳng vào hàng rào.

Du khách tử vong vì bị chim trong công viên tấn công - 1
Chim ác vào mùa sinh sản mang theo nỗi “ác mộng” về những trận “đột kích” từ trên cao

Nạn nhân 76 tuổi, bị chấn thương nghiêm trọng ở đầu. Sau tai nạn, ông được đưa tới bệnh viện St George trong tình trạng nguy kịch. Vào tối cùng ngày, nạn nhân đã không qua khỏi.

Được biết, chim ác vốn là loài chim bản địa ở Australia. Vào mùa sinh sản, chúng thường trở nên hung tợn để bảo vệ tổ. Khoảng tháng 9, tháng 10 hàng năm, chúng thường tấn công con người bất ngờ ở Australia. Đây cũng là mùa của những trận "đột kích" từ trên cao.

Du khách tử vong vì bị chim trong công viên tấn công - 2
Một cậu bé từng là nạn nhân bị chim ác tấn công lên mặt

"Tấn công đột kích là hành vi bảo vệ lãnh thổ khi mùa xuân tới. Chim ác cố bảo vệ đàn chim non, xua đuổi các mối đe dọa khỏi lãnh thổ của mình. Những nơi thường xảy ra các vụ tấn công hầu hết là khu vực nhiều người qua lại như công viên, đường đạp xe."

"Nếu bạn nhìn vào con chim và cho thấy không phải là mối đe dọa, nó sẽ nhớ mặt và không tấn công", Paul McDonald, Phó giáo sư nghiên cứu về hành vi động vật tại Trường đại học New England, cho biết.

Du khách tử vong vì bị chim trong công viên tấn công - 3

Vào mùa sinh sản của loài chim này, khi đạp xe trong công viên, du khách nên đội mũ bảo hiểm và đeo kính bảo vệ

Các chuyên gia cũng cảnh báo, chim ác thường tấn công vào điểm cao nhất ở mỗi người hoặc gương mặt. Bởi vậy, vào mùa sinh sản của loài chim này, du khách đạp xe trong công viên nên đội mũ bảo hiểm, đeo kính cẩn thận.

Huy Hoàng

Theo DM