Du khách nhí bỏ mạng sau khi ăn kem

(Dân trí) - Ăn xong cốc kem, bé gái 9 tuổi bị sốc phản vệ và phải đưa vào viện cấp cứu nhưng không qua khỏi.

Du khách nhí bỏ mạng sau khi ăn kem

Bé gái 9 tuổi người Anh đã thiệt mạng sau khi ăn một cốc kem lúc đi nghỉ dưỡng cùng gia đình tại Tây Ban Nha. Sự việc gây xôn xao dư luận vẫn đang được tiến hành điều tra làm rõ.

Cô bé 9 tuổi đã bị sốc phản vệ vì dị ứng nặng với các loại hạt sử dụng trong món kem tráng miệng. Được biết, đó là món kem mua tại một cửa hàng trong trung tâm thương mại ở Malaga, Tây Ban Nha. Trước đó, cô bé cùng bố mẹ và hai anh chị em đang có chuyến du lịch tại đây.

Du khách nhí bỏ mạng sau khi ăn kem - 1
Dị ứng nặng với sữa và các loại hạt trong cốc kem khiến bé giá 9 tuổi bị sốc phản vệ nặng và tử vong

Theo các bác sỹ, bé gái dị ứng với sữa cũng như các loại hạt. Ngay lập tức, bé được đưa tới bệnh viện, nhưng đã tử vong vào ngày 18/2, chỉ 3 ngày sau khi nhập viện. Khu nghỉ dưỡng CLC World Resorts & Hotels nơi gia đình du khách người Anh nghỉ ngơi cũng đã gửi lời chia buồn chân thành trước cái chết đột ngột của thành viên nhí trong nhà.

Bộ ngoại giao Anh đã lên tiếng xác nhận vụ việc, đồng thời cho biết họ đang hỗ trợ gia đình nạn nhân các thủ tục cần thiết.

Du khách nhí bỏ mạng sau khi ăn kem - 2
Đại diện khách sạn nơi gia đình du khách Anh nghỉ dưỡng ở Tây Ban Nha đã gửi lời chia buồn chân thành tới họ

Việc du khách bị sốc và tử vong vì đồ ăn khi ở nước ngoài không còn là chuyện hiếm gặp. Năm 2018, một sự việc tương tự đã xảy ra với một du khách trẻ người Anh. Trên chuyến bay của British Airways, nữ du khách này đã ngã gục và tử vong vì dị ứng nặng với món bánh sandwich.

Nạn nhân là Natasha Ednan-Laperouse, 15 tuổi, cũng bị sốc phản vệ khi ăn chiếc sandwich tại một nhà hàng ở sân bay Heathrow, London. Sau đó, khi lên máy bay để di chuyển từ London tới Nice (Pháp), cô gái rơi vào tình trạng nguy kịch và tử vong tại một bệnh viện ở Pháp.

Cha nạn nhân là một triệu phú ở London đã cùng vợ vận động chính quyền thay đổi điều luật ghi nhãn thực phẩm tại Anh. Cụ thể, những món sản phẩm đóng gói đều phải ghi rõ thành phần có khả năng gây dị ứng.

Huy Hoàng

Theo News