Du khách đổ về ven sông Hồng ngắm khinh khí cầu rực rỡ

Toàn Vũ Mạnh Quân

(Dân trí) - Sáng nay, hàng trăm du khách đã tìm tới khu vực vườn nhãn Long Biên, ven sông Hồng (Hà Nội) để tham gia ngày hội khinh khí cầu.

Du khách đổ về ven sông Hồng ngắm khinh khí cầu rực rỡ - 1

Sáng nay 25/3, tại Hà Nội diễn ra lễ hội khinh khí cầu, một trong những sự kiện nằm trong khuôn khổ chương trình "Du lịch Hà Nội chào 2022 - Get on Hà Nội 2022", do Sở Du lịch Hà Nội tổ chức, hưởng ứng mở lại các hoạt động du lịch.

Du khách đổ về ven sông Hồng ngắm khinh khí cầu rực rỡ - 2

Từ 8 giờ đến 21 giờ các ngày 25-27/3, tại khu vườn nhãn Long Biên có 22 khinh khí cầu các loại (gồm 4 khinh khí cầu cấp 7 cao 22 m, 18 khinh khí cầu cấp 1 cao 10 m), đa sắc màu, bay lơ lửng trên bầu trời.

Du khách đổ về ven sông Hồng ngắm khinh khí cầu rực rỡ - 3

Ngay từ sáng sớm, đội ngũ kỹ thuật viên đã chuẩn bị kĩ cho các khinh khí cầu.

Du khách đổ về ven sông Hồng ngắm khinh khí cầu rực rỡ - 4

Điểm đặc biệt của sự kiện là du khách có thể bay trải nghiệm với khinh khí cầu, ngắm cảnh Hà Nội từ trên cao.

Du khách đổ về ven sông Hồng ngắm khinh khí cầu rực rỡ - 5

Khinh khí cầu hoạt động dựa vào lực đẩy từ hơi nóng từ lửa, nó mở ra ở phía dưới để hứng không khí nóng được đốt lên bởi một vòi đốt bằng khí. Khi quả cầu chứa đầy không khí nóng, nó bay lên. Nếu muốn hạ xuống, chỉ cần không khí này nguội đi.

Du khách đổ về ven sông Hồng ngắm khinh khí cầu rực rỡ - 6

Anh Nguyễn Đức Thuận và chị Vũ Thị Thúy di chuyển từ Bắc Ninh tới tham gia lễ hội khinh khí cầu. "Chúng tôi di chuyển xa, thời tiết lại khá lạnh nhưng khi tới đây thì thấy vô cùng hào hứng", anh Thuận chia sẻ.

Du khách đổ về ven sông Hồng ngắm khinh khí cầu rực rỡ - 7

Ông Lâm Quang Đoan (Long Biên, Hà Nội) sau khi biết thông tin về lễ hội qua báo chí đã dẫn cháu trai Sơn Tùng (4 tuổi) tới xem khinh khí cầu. Ông cảm thấy rất vui và phấn khởi khi sau thời gian dài phải ở nhà do dịch bệnh Covid-19, cháu trai được ra ngoài vui chơi.

Du khách đổ về ven sông Hồng ngắm khinh khí cầu rực rỡ - 8

Được biết, vé vào cửa là 60 nghìn đồng/người, trẻ em dưới 1,1 m miễn phí, vé tham quan khinh khí cầu giá 25 nghìn đồng, vé bay 150 nghìn đồng/trẻ em và 300 nghìn đồng/người lớn.

Du khách đổ về ven sông Hồng ngắm khinh khí cầu rực rỡ - 9

Ban tổ chức cho biết, tối 26/3 sẽ diễn ra chương trình Đêm hoa đăng với 22 khinh khí cầu tỏa sáng, soi bóng bên dòng sông Hồng.

Du khách đổ về ven sông Hồng ngắm khinh khí cầu rực rỡ - 10

Ông Nguyễn Hồng Minh - Phó giám đốc Sở Du lịch Hà Nội cho biết: "Sau ngày hội này, khinh khí cầu sẽ là sản phẩm du lịch thường xuyên của Hà Nội để thu hút du khách".

Du khách đổ về ven sông Hồng ngắm khinh khí cầu rực rỡ - 11

Vào 20h ngày 25/3 sẽ có 10 khinh khí cầu bay cao 10 m và 22 m ở khu vực vườn hoa Lý Thái Tổ và tuyến phố Đinh Tiên Hoàng, quận Hoàn Kiếm cho người dân trải nghiệm và chụp ảnh.