Độc đáo sân tennis dưới nước có 1 không 2 ở Dubai

Sau khi xây dựng một sân tennis trên đỉnh tòa khách sạn Burj al Arab, Dubai hiện đang chuẩn bị cho việc xây dựng các công trình độc đáo, trong đó nổi bật là sân tennis ở dưới nước.

Độc đáo sân tennis dưới nước có 1 không 2 ở Dubai - 1

 

Dự án sân tennis dưới nước ở Dubai của kiến trúc sư Krysztof Kotala. 

 

Đối với dự án này, Dubai đã thuê kiến trúc sư người Ba Lan Krysztof Kotala thiết kế những sân tennis dưới nước ở vùng vịnh Ba Tư nằm giữa đảo của Burj Al Arab và Palm Jumeirah.

Độc đáo sân tennis dưới nước có 1 không 2 ở Dubai - 2

 

Hình đồ họa tưởng tượng sân quần vợt tương lai. Gồm 7 sân tennis, mái kính vòm trong suốt. 

 

Khu liên hợp thể thao này sẽ được thiết kế với mái cong khổng lồ, trong đó sẽ chứa tổng cộng 7 sân tennis. Một trong những điều tuyệt vời nhất của toàn bộ dự án là mái nhà sẽ hoàn toàn trong suốt. Phía trên nóc có một rặng san hô để khán giả, thậm chí cả người chơi, được thưởng thức tận mắt thế giới dưới biển phong phú và sinh động. Bạn sẽ cảm giác như đang ở trong một đảo san hô vòng.

Độc đáo sân tennis dưới nước có 1 không 2 ở Dubai - 3

 

Hình đồ họa cho thấy từng đàn cá bơi trên mái sân quần vợt. 

 

Để biến dự án này thành hiện thực, các chuyên gia cần vượt qua nhiều thách thức không nhỏ về mức chi phí cũng như mặt kiến trúc, trong đó có việc tạo ra một tấm kính liền đủ lớn để bao bọc công trình và đủ chắc chắn để chịu được áp lực nước.

Nếu các nhà phát triển cân nhắc về dự án này, Koatala cho rằng đây sẽ là địa điểm lý tưởng để tổ chức một giải Grand Slam thứ 5.