Thứ bảy, 01/02/2014 - 11:04

Đẹp mơ màng ngôi làng phim trường

Dân trí

Ngôi làng Popeye được xây dựng với kiến trúc độc đáo gắn liền cùng nhiều bộ phim nổi tiếng.

Ngôi làng Popeye hay còn được gọi với một cái tên khác là Sweethave nằm bên bờ Đại Trung Hải. Đây là một địa điểm du lịch chính ở Malta, nó được xem như một bảo tàng ngoài trời, một công viên giải trí phục vụ cho trẻ em và gia đình.

Đẹp mơ màng ngôi làng phim trường


Ngôi làng được khởi công xây dựng vào tháng 6 năm 1979. Đã có một đội ngũ xây dựng gồm 165 người làm việc trong vòng hơn bảy tháng để hoàn thiện ngôi làng như mô tả của tác giả. Ngôi làng được xây dựng với 19 tòa nhà bằng gỗ từ hàng ngàn tấm ván gỗ được nhập từ Hà Lan và Canada.

8 tấn đinh đã được sử dụng để giữ cho các ngôi nhà bên bờ biển này chắc chắn. Ngoài ra, 19 ngôi nhà gỗ này cũng tiêu tốn hết 7600 lít sơn màu để biến chúng thành thế giới hoạt hình thực sự. Để bảo vệ ngôi làng dưới tác động của biển, người ta đã xây dựng một con đê chắn sóng lớn trong vịnh Anchor.

Đẹp mơ màng ngôi làng phim trường


Vào năm 1980, ngôi làng được tập đoàn truyền thông Paramount Pictures và Walt Disney của Mỹ sử dụng làm phim trường để quay bộ phim Popeye do diễn viên hài Robin Williams đảm trách vai chính. Chính điều này đã khiến cho ngôi làng Sweethaven càng trở nên hấp hẫn du khách hơn.

Hiện nay, ngôi làng Popeye trở thành bảo tàng ngoài trời và khu phức hợp phim gia đình và được đánh giá là một điểm đến du lịch hấp dẫn. Bên cạnh các tòa nhà có kiến trúc đặc biệt là địa điểm chính thu hút được nhiều người chú ý thì còn có rất nhiều hoạt động vui chơi vui vẻ được tổ chức tại đây.

Cùng ngắm những hình ảnh đẹp mơ màng của ngôi làng.

Nhữ Trang


Nhữ Trang


Nhữ Trang


Nhữ Trang


Nhữ Trang


Nhữ Trang


Nhữ TrangNhữ Trang
Theo amusingplanet

Mới nhất