Bình Định:

Đề xuất thu vé tham quan Eo Gió

(Dân trí) - Sau khi Tập đoàn FLC chấm dứt thu giá vé vào cổng tham quan Eo Gió, tỉnh Bình Định đang xem xét trình xin ý kiến để địa phương thu vé trở lại.

UBND tỉnh Bình Định đang xem xét đề xuất của Ban Quản lý Khu kinh tế và trình xin ý kiến của Thường trực Tỉnh ủy chỉ đạo việc quản lý hoạt động du lịch tại khu vực Eo Gió (xã Nhơn Lý, TP Quy Nhơn).

Đề xuất thu vé tham quan Eo Gió - 1

Eo Gió (xã Nhơn Lý, TP Quy Nhơn) là điểm đến hấp dẫn của du khách trong, ngoài tỉnh khi đến Quy Nhơn (Ảnh: Doãn Công).

Theo đó, Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh đề xuất giao UBND TP Quy Nhơn tiếp nhận quản lý vận hành và tổ chức các hoạt động đảm bảo phục vụ du khách đến tham quan du lịch tại khu vực Eo Gió cho đến khi lựa chọn được nhà đầu tư thực hiện dự án theo quy định.

Mức giá vé 22.000 đồng/lượt khách (đã bao gồm thuế GTGT), căn cứ theo quy định được ban hành hồi năm 2018 của UBND tỉnh Bình Định.

Mục đích để có kinh phí chi cho quản lý vận hành và các hoạt động (bảo vệ, cứu hộ, tổ chức dọn vệ sinh, thu gom rác thải, an ninh trật tự), đảm bảo việc phục vụ du khách đến tham quan du lịch tại khu vực Eo Gió.

Ngoài ra, giao cho chính quyền TP Quy Nhơn chỉ đạo UBND xã Nhơn Lý kiểm tra rà soát tất cả các hoạt động dịch vụ có thu phí quanh khu vực Eo Gió, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm, có biện pháp tăng cường đảm bảo an ninh trật tự, tạo hình ảnh đẹp đối với du khách.

Khu vực Eo Gió (xã Nhơn Lý) với địa hình núi sát biển, có cảnh quan thiên nhiên đẹp, thu hút đông đảo khách du lịch trong và ngoài tỉnh Bình Định đến tham quan, trải nghiệm. 

Trước đây, khu vực Eo Gió được tỉnh Bình Định giao cho Công ty Cổ phần Tập đoàn FLC (Tập đoàn FLC) quản lý và khai thác du lịch.

Doanh nghiệp này tiến hành xây dựng các hạng mục công trình như đài ngắm cảnh, con đường bê tông chạy dọc triền núi đá xuống bờ biển, cổng chào và thực hiện việc bán vé cho khách vào tham quan, trải nghiệm Eo Gió, với giá 25.000 đồng/lượt khách.

Tuy nhiên, từ đầu tháng 5/2022 đến nay, doanh nghiệp này đã dừng bán vé và cho khách du lịch tự do ra vào khu vực Eo Gió.

Tin liên quan