Cuộc chiến "tàn khốc" giữa 2 con rắn độc trước mùa giao phối

(Dân trí) - Cảnh tượng hiếm gặp về 2 con rắn quấn lấy nhau cho thấy cuộc chiến "tương tàn" trước mùa giao phối sắp bắt đầu.

Cuộc chiến "tàn khốc" giữa 2 con rắn độc trước mùa giao phối

Một chuyên gia sinh thái học đã quay được một đoạn video hiếm hoi về 2 con rắn đang quấn lấy nhau và di chuyển trên mặt đất. Chúng đang trong một trận chiến với nhau kéo dài 1 tiếng tại một vùng hẻo lánh ở Australia.

Tác giả của đoạn clip là Tali Moyle đã quay được những hình ảnh ấn tượng này tại khu bảo tồn động vật hoang dã Scotia ở New South Wales, Australia. Trong đoạn clip, 2 con rắn đang cố gắng để giành được ưu thế trước đối phương.

Cuộc chiến tàn khốc giữa 2 con rắn độc trước mùa giao phối - 1
Theo chuyên gia Tali Moyle, mùa giao phối của rắn bắt đầu vào mùa xuân và thời điểm này là lúc các con đực bắt đầu chiến đấu với nhau. "Chúng cố gắng tấn công con khác, chứng tỏ sự thống trị để giao phối với con cái".
Cuộc chiến tàn khốc giữa 2 con rắn độc trước mùa giao phối - 2

Loài rắn xuất hiện trong clip là rắn Mulga, chúng không lạ nhưng chuyên gia này chỉ mới được tận mắt chứng kiến cảnh chiến đấu thế này 2 lần. Khi bắt gặp được cảnh tượng hiếm gặp, bà Tali Moyle đã ra khỏi ô tô, cầm máy ảnh nhanh nhất có thể và xem chúng trong khoảng 1 tiếng. Mặc cho ô tô lái xe lại gần, 2 con rắn không mấy sợ hãi, chúng vẫn tiếp tục cuộc chiến.

Rắn Mulga còn được gọi là rắn nâu, chúng là rắn độc trên cạn lớn nhất ở Australia. Nọc độc của loài rắn này kém rắn Taipan nhưng lượng nọc độc trong mỗi lần cắn nhiều hơn bất cứ loài rắn nào khác.

Bà Tali Moyle cho hay, khi một con rắn giành được chiến thắng, con rắn còn lại sẽ phải rời đi để sang khu vực khác. Điều đó cũng có thể hiểu là con rắn đực giành chiến thắng có quyền giao phối với con rắn cái trong khu vực đó.

Cuộc chiến tàn khốc giữa 2 con rắn độc trước mùa giao phối - 3

Cảnh tượng hiếm gặp về 2 con rắn quấn lấy nhau cho thấy cuộc chiến "tương tàn" trước mùa giao phối sắp bắt đầu.

Đoạn clip được chia sẻ trên mạng xã hội đã thu hút sự chú ý của nhiều người. Không ít cư dân mạng nghĩ rằng chúng là một cặp rắn đực, cái đang quấn quýt bên nhau, song thực tế không phải như vậy.

Một cư dân mạng đã cảm ơn người quay giúp họ hiểu đúng về sự việc trong clip. "Tôi đã nhìn thấy rắn nâu chiến đấu vài lần, nghĩ rằng chúng đang giao phối. Clip khá ấn tượng và một chút đáng sợ", một cư dân mạng bình luận.

"Không biết tại sao chúng không cắn nhau, nọc độc của chúng sẽ giết nhau?", một người khác bình luận.

Giải đáp thắc mắc này, bà Moyle tiết lộ, nếu một con rắn cắn con rắn còn lại thì nọc độc không dẫn đến chết, do rắn không bị ảnh hưởng bởi nọc độc của một con rắn cùng loài.

Tin liên quan
Đang được quan tâm