Thứ ba, 27/11/2018 - 08:20

Chuyến tàu chỉ phục vụ duy nhất một hành khách mỗi ngày ở Nhật Bản

Dân trí

Những ông chủ ngành đường sắt muốn đóng cửa nhà ga vì hoạt động không hiệu quả, cho đến khi họ phát hiện ra một sự thật.

Bất cứ ai thường xuyên phải di chuyển bằng một phương tiện giao thông công cộng sẽ hiểu nỗi khổ khi dịch vụ vận chuyển của mình bị tạm dừng vô thời hạn. Vì thế, hẳn bạn sẽ hình dung được nỗi bực bội của từ cộng đồng người dân khi Công ty Đường sắt Hokkaido tuyên bố sẽ đóng cửa nhà ga khu vực của họ ở phía bắc Nhật Bản.

Thế nhưng, họ hầu như không gặp phải phản ứng của người dân nơi đây. Đó là vì nhà ga ở vùng xa xôi này chỉ phục vụ cho duy nhất một hành khách mỗi ngày.

Chuyến tàu chỉ phục vụ duy nhất một hành khách mỗi ngày ở Nhật Bản - 1

Cứ 7h04 sáng, một cô bé gái lại lên tàu ở ga Kami-Shirataki và quay trở về vào lúc 5h08 buổi chiều. Ngay sau khi công ty đường sắt phát hiện ra danh tính của hành khách đặc biệt này, những người chủ của công ty đã có một quyết định đáng ngạc nhiên. Thay vì tuyên bố rộng rãi thông báo đóng cửa, công ty Đường sắt Hokkaido quyết định sẽ tiếp tục mở cửa nhà ga cho đến khi cô gái tốt nghiệp Trung học.

Khi câu chuyện về hành động hào hiệp này của công ty đường sắt lan tỏa trên cộng đồng Reddit vào tuần trước, những người dùng Reddit đã nhanh chóng chỉ ra các điểm khách biệt giữa nước Nhật với các đất nước khác.

Một người dùng nói “Đây là một xã hội biết đánh giá cao về giáo dục”. Một người khác thì bày tỏ quan điểm: “Cung cấp dịch vụ đường sắt là trách nhiệm xã hội. Phần lớn các tuyến đường sắt ở vùng nông thôn Nhật Bản là không có lợi nhuận và phải dựa vào sự chia sẻ từ các tuyến thuộc khu vực khác.”. “Các công dân có thu nhập trung bình đều có chung suy nghĩ này, và họ hài lòng chi trả một mức vé cao hơn”.

Tất nhiên, động thái này của công ty đường sắt có tác động lớn nhất lên hành khách duy nhất của mình. Cô gái vẫn sẽ tiếp tục được đi đến trường trên phương tiện quen thuộc mỗi ngày.

Thảo Nguyên

Theo Mirror

Mới nhất