Thứ tư, 05/05/2021 - 21:01

Choáng với "biển người" ùn ùn đi du lịch ở Trung Quốc

Dân trí

Kỳ nghỉ Quốc tế Lao Động kéo dài 5 ngày ở Trung Quốc đã thu hút rất đông du khách đổ đến các địa điểm du lịch, thắng cảnh và di tích ở nước này.

Từ thứ Bảy (1/5/2021), hàng triệu du khách Trung Quốc bắt đầu kỳ nghỉ Quốc tế Lao Động kéo dài 5 ngày. Một quan chức của Bộ Giao thông Vận tải Trung Quốc cho biết, nước này dự kiến có 265 triệu lượt hành trình di chuyển bằng đường bộ, tàu hoặc thuyền trong kỳ nghỉ lễ này.

Choáng với biển người ùn ùn đi du lịch ở Trung Quốc - 1
Dòng du khách đông đúc tại Bến Thượng Hải bên bờ sông Hoàng Phố (Thượng Hải, Trung Quốc) trong kỳ nghỉ lễ Quốc tế Lao Động.
Choáng với biển người ùn ùn đi du lịch ở Trung Quốc - 2
Rất đông du khách đổ đến khu vực bờ sông Hoàng Phố, Thượng Hải.
Choáng với biển người ùn ùn đi du lịch ở Trung Quốc - 3
Hàng ngàn hành khách chuẩn bị lên tàu tại ga Đông Hàng Châu ở Hàng Châu (Chiết Giang, Trung Quốc) trước khi bắt đầu kỳ nghỉ 5 ngày hồi thứ 6 (30/4/2021).
Choáng với biển người ùn ùn đi du lịch ở Trung Quốc - 4
Du khách đổ đến Vạn Lý Trường Thành trong kỳ nghỉ kéo dài 5 ngày ở Trung Quốc.

Dữ liệu từ công ty du lịch trực tuyến hàng đầu Trung Quốc Ctrip cho thấy, lượng khách đặt vé máy bay, khách sạn và điểm tham quan ghi nhận mức tăng lần lượt là 23%, 43% và 114% so với năm 2019.

Trong khi đó, lượng khách đặt thuê xe tự lái tăng 126% so với năm 2019, vì nhiều người chuyển sang đi du lịch bằng xe tự lái thay vì đi theo nhóm du khách đông.

Không giống với kỳ nghỉ lễ Thanh Minh kéo dài 3 ngày hồi tháng 4, kỳ nghỉ Quốc tế Lao Động có 70% du khách chọn chuyến đi đường dài đến các tỉnh thành khác trong nước, Ctrip cho hay.

Choáng với biển người ùn ùn đi du lịch ở Trung Quốc - 5
Dòng du khách xếp hàng chờ vào thăm Tử Cấm Thành ở trung tâm Bắc Kinh, Trung Quốc.

"Dịch Covid-19 đã được kiểm soát hiệu quả ở Trung Quốc, nhiều người cảm thấy an toàn hơn khi đi du lịch", Han Yuanjun, nhà nghiên cứu của Học viện Du lịch Trung Quốc cho biết.

Phương Hà

Theo CGTN/ BangkokPost

Đáng quan tâm