Choáng ngợp với hình ảnh một trong những cây cầu "chân dài" nhất thế giới

(Dân trí) - Cầu Longtanhe ở Trung Quốc có chiều dài 1182 m trong đó trụ cầu cao nhất lên tới 178 m. Đây là một trong những cây cầu cao nhất thế giới.

Một trong những cây cầu "chân dài" nhất thế giới

Nằm ở tỉnh Hồ Bắc của Trung Quốc, cầu Longtanhe có chiều dài 1182m với trụ cầu cao nhất lên tới 178m. Đây là một trong những cây cầu đường bộ cao nhất thế giới.

Choáng ngợp với hình ảnh một trong những cây cầu chân dài nhất thế giới - 1

Longtanhe - một trong những cây cầu "chân dài" nhất thế giới.

Cầu Longtanhe là cây cầu cạn cao thứ hai ở Trung Quốc. Cầu Kochertal của Đức và cầu Longtanhe là hai cây cầu cao thứ 5 trên thế giới. Cầu Millau - cầu cạn dây văng bắc qua thung lũng sông Tarn ở Millau, tỉnh Aveyron, miền nam nước Pháp là cầu có cột tháp trụ cầu cao nhất thế giới.

Longtanhe là một trong số những công trình kiến trúc ấn tượng trên con đường 483 km của tuyến đường cao tốc G50 West Hurong dài 2.175 km hiện nối Thượng Hải với các thành phố Trùng Khánh và Thành Đô ở phía tây.

Choáng ngợp với hình ảnh một trong những cây cầu chân dài nhất thế giới - 2

Choáng ngợp với trụ cầu của cầu Longtanhe.

Tỉnh Hồ Bắc, nơi có cây cầu "chân dài" nổi tiếng này là tỉnh có nhiều danh lam thắng cảnh đẹp ví như khu thắng cảnh Tam Hiệp Dương Tử; Những ngọn núi phía tây Hồ Bắc, nơi nghỉ dưỡng tuyệt vời vào mùa đông; Núi Võ Đang; Thành phố Kinh Châu cũ; Tháp Hạc vàng; Bảo tàng tỉnh Hồ Bắc....

Toàn cảnh cầu Longtanhe

Đang được quan tâm