Thứ ba, 06/02/2018 - 04:16

Kiên Giang:

Chợ nổi… ở phố biển sẽ hút khách khách tham quan dịp tết

Dân trí

Đảo nhân tạo Phú Gia (TP Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang) lần đầu tiên chủ đâu tư tổ chức “Chợ hoa Xuân” trên đảo. Chợ hoa kéo dài từ 26/01 đến 15/2 (30 Tết), đây là dịp để hoa kiểng các tỉnh miền Tây hội tụ khoe sắc; người dân tha hồ chọn lựa, vui xuân chơi Tết.

Theo chủ đầu tư, chợ hoa Xuân năm nay sẽ được tổ chức khá hoành tráng tại đảo nhân tạo Phú Gia với 423 gian hàng trưng bày các loại hoa tươi, bon sai, cây cảnh cùng nhiều sản vật khác trên tổng diện tích hơn 5ha với 10 phân khu để thuận lợi cho khách tham quan, mua sắm.

Đặc biệt, dọc hai bên tuyến đường xuống đảo Phú Gia, du khách sẽ không khỏi ngỡ ngàng khi lần đầu tiên được tận mắt nhìn thấy không gian chợ nổi mang nét đặc trưng của dân thương hồ miền Tây Nam Bộ với những chiếc ghe chở đầy ấp hoa, quả cùng sản vật khác.

Phối cảnh đường hoa Xuân tại khu lấn biển TP Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang
Phối cảnh đường hoa Xuân tại khu lấn biển TP Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang

Để góp phần làm đẹp thêm cho thành phố biển Kiên Giang, chủ đầu tư đảo Phú Gia còn trang trí đường hoa Xuân dọc theo các trục đường chính dẫn vào khu vực trung tâm của Khu đô thị Phú Cường để du khách có cảm giác được đắm mình trong những không gian rực rỡ, lung linh do hệ thống đèn led mang lại.

Tại khu vực trung tâm rộng hơn 15.000 m2 thuộc Khu đa hợp này, Ban Tổ chức sẽ bố trí 5 cụm tiểu cảm hứng với chữ Phúc-Lộc-Thọ-Tài-Cảnh làng quê Việt Nam.

Những tiểu cảnh ở khu trung tâm dần hiện ra khi ngày tết cận kề
Những tiểu cảnh ở khu trung tâm dần "hiện ra" khi ngày tết cận kề

Theo đó, du khách sẽ thấy hình ảnh ông đồ ngồi viết câu đối đỏ với những lời chúc tốt đẹp đầu năm (Phúc), mâm ngũ quả ngày xuân với ý nghĩa mang đến sự sung túc, đủ đầy và no ấm (Lộc), ông Thọ cùng lời chúc sức khỏe, bình an, con cháu đầy đàn (Thọ), ông Thần Tài mang tài lộc, vinh hoa và sự giàu sang đến muôn nhà (Tài) và khung cảnh gợi lại hình ảnh của chợ quê, nhà quê và các con sinh vật cảnh như chuồn chuồn, bướm,..

Người dân phố biển, du khách sẽ không khỏi ngỡ ngàng khi lần đầu tiên được tận mắt nhìn thấy không gian chợ nổi mang nét đặc trưng của dân thương hồ miền Tây Nam Bộ với những chiếc ghe chở đầy ấp hoa, quả cùng sản vật khác
Người dân phố biển, du khách sẽ không khỏi ngỡ ngàng khi lần đầu tiên được tận mắt nhìn thấy không gian chợ nổi mang nét đặc trưng của dân thương hồ miền Tây Nam Bộ với những chiếc ghe chở đầy ấp hoa, quả cùng sản vật khác

Ngoài ra, tại Khu đa hợp này còn diễn ra chương trình Hội hoa xuân do Công ty Phú Cường Kiên Giang phối hợp với Hội Sinh vật cảnh Kiên Giang và Hội Nông dân Kiên Giang tổ chức. Hội hoa xuân bao gồm nhiều tiết mục hấp dẫn như triển lãm sinh vật cảnh với cuộc thi trưng bày Lan – Bonsai, cuộc thi gian hàng trưng bày đẹp. Bên cạnh đó, du khách sẽ được tham gia các trò chơi dân gian để góp phần ôn lại những giá trị truyền thống lâu đời của dân tộc và đón nhận những phần quà ấn tượng từ chương trình.

Nguyễn Hành

Mới nhất