Chính quyền vào cuộc vụ khách ăn hải sản tố bị chặt chém 12 triệu đồng

Tô Sa Nguyễn Dương

(Dân trí) - Sau khi nắm được thông tin nhóm du khách phản ánh ăn hải sản ở Hạ Long bị chặt chém gần 12 triệu đồng, chính quyền địa phương đã cử tổ công tác kiểm tra thực tế nhà hàng.

Ngày 16/2, UBND phường Bãi Cháy (TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh) đã có báo cáo xác minh nội dung phản ánh của nhóm du khách tố bị một nhà hàng hải sản "chặt chém"

Theo hóa đơn mà thực khách P.H.T. cung cấp, nhóm khách gồm 16 người, dùng bữa tại nhà hàng vào tối mùng 6 Tết, tổng chi phí hơn 11,7 triệu đồng. 

UBND phường đã cử Tổ công tác đến kiểm tra thực tế tại nhà hàng bị phản ánh. Ông Vũ Trí Cường, đại diện chủ cơ sở, cho biết lúc 21h ngày 15/2, nhóm khách 16 người vào đặt đồ ăn tại nhà hàng.

Theo ông Cường, trong quá trình trao đổi mua bán, nhà hàng đã cung cấp bảng niêm yết giá. Hai bên thống nhất về giá đối với các mặt hàng mà nhóm khách yêu cầu. 

"Đồng thời trong quá trình sử dụng dịch vụ tại nhà hàng, khách hàng không có phản ánh gì", theo nội dung báo cáo. 

Chính quyền vào cuộc vụ khách ăn hải sản tố bị chặt chém 12 triệu đồng - 1

Nhóm du khách tố nhà hàng hải sản ở Hạ Long "chặt chém" ngày Tết với hóa đơn gần 12 triệu đồng (Ảnh: P.H.T.).

Qua thực tế kiểm tra, nhà hàng đã cung cấp được bảng niêm yết giá các mặt hàng bày bán kinh doanh trong cơ sở, giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh và giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm.

Tổ kiểm tra yêu cầu nhà hàng khi có thay đổi về giá của các mặt hàng cần phải điều chỉnh ngay tránh nhầm lẫn cho khách hàng, thực hiện đúng, đảm bảo các quy định về môi trường kinh doanh du lịch.

Sau khi kiểm tra và có biên bản, UBND phường Bãi Cháy đã gửi báo cáo lên UBND TP Hạ Long về vụ việc.

Chính quyền vào cuộc vụ khách ăn hải sản tố bị chặt chém 12 triệu đồng - 2

Nhà hàng ở Hạ Long cho biết đã công khai giá bán trên bảng thông báo (Ảnh: Nhà hàng cung cấp).

Trước đó, tại nhà hàng, nhóm thực khách đã gọi 7 loại hải sản khác nhau gồm: ruốc chân dài giá 850.000 đồng/kg, hàu sống và hàu mỡ hành 15.000 đồng/con, cá song hổ 750.000 đồng/kg, ốc hương to 750.000 đồng/kg, bề bề to rang muối 850.000 đồng/kg, ngao hoa 450.000 đồng/kg.

Chủ nhà hàng cho biết quán niêm yết giá hải sản công khai. Trước khi đoàn khách vào gọi món đã trao đổi và thống nhất về mức giá từng loại hải sản.

"Chúng tôi đã nói chuyện với khách trước bữa ăn để họ nắm được giá thành từng loại. Giá hải sản của nhà hàng thay đổi theo từng ngày chứ không cố định do tùy thuộc vào lượng đánh bắt của ngư dân.

Mỗi mùa, giá hải sản lại có những thay đổi nhất định. Vào dịp lễ, Tết, giá cả tại nhà hàng tăng từ 8% đến 10% vì chi phí nhân viên phục vụ cũng bị đội lên", chủ quán giải thích.