Quảng Ninh

Chiêm ngưỡng vẻ đẹp hút hồn của những hòn đảo trên vịnh Bái Tử Long

(Dân trí) - Là một trong những hòn đảo trên vịnh Bái Tử Long, không chỉ hút hồn du khách bởi vẻ đẹp hoang sơ mà Quan Lạn, Minh Châu (huyện Vân Đồn, Quảng Ninh) còn hút khách bởi nhiều trải nghiệm thú vị.

Chiêm ngưỡng vẻ đẹp hút hồn của những hòn đảo trên vịnh Bái Tử Long - 1

Quan Lạn, Minh Châu là một trong những hòn đảo thuộc huyện Vân Đồn, Quảng Ninh sở hữu vẻ đẹp hoang sơ (Ảnh: Đỗ Quân).

Với diện tích lên tới 2.400 ha, Khu du lịch Quan Lạn- Minh Châu thuộc địa giới hành chính của xã Quan Lạn và xã Minh Châu, cách huyện đảo Vân Đồn khoảng 40 km.

Chiêm ngưỡng vẻ đẹp hút hồn của những hòn đảo trên vịnh Bái Tử Long - 2

Những con đường rộng với hàng thông xanh ngắt (Ảnh: Đỗ Quân).

Nằm giữa vịnh Bái Tử Long, hai xã đảo này từ lâu đã nổi tiếng với những bãi biển trải dài, cát trắng mịn cùng nước biển trong vắt và còn gắn với lịch sử phát triển của thương cảng cổ Vân Đồn.

Những bãi tắm tuyệt đẹp với cát trắng, biển xanh (Ảnh: An Nhiên).

Theo người dân, những năm gần đây, nói tới Quan Lạn, Minh Châu là nói tới những danh lam thắng cảnh, nghỉ dưỡng cùng nhiều hoạt động trải nghiệm trên biển. Chưa kể với những nét độc đáo, loại hình du lịch cộng đồng… hình ảnh về hai xã đảo này ngày càng trở nên gần gũi, quen thuộc với du khách không chỉ trong nước và cả quốc tế.

Quan Lạn, Minh Châu, huyện đảo Vân Đồn đang đổi thay từng ngày

Đến với Khu du lịch Quan Lạn - Minh Châu những ngày này, du khách sẽ được đắm mình trong cái nắng cuối thu vàng như rót mật, gió đã hơi se lạnh nhưng cũng không làm mất đi vẻ đẹp mê đắm của những bãi cát trắng mịn màng cùng nước biển xanh trong đến tận đáy.

Người dân xã đảo rất hiếu khách, các bác tài kiêm luôn hướng dẫn viên du lịch (Ảnh: An Nhiên).

Chỉ cần đặt chân lên cầu cảng, những chiếc xe điện nhiều màu sắc cùng những lái xe kiêm hướng dẫn viên du lịch đã chờ sẵn và sẵn sàng đưa bạn đi thăm thú, chiêm ngưỡng cảnh sắc tuyệt đẹp của những hòn đảo này. Và thú vị nhất là trên suốt hành trình bạn sẽ được nghe giới thiệu khá đầy đủ về lịch sử, về sự phát triển, về con người và những tiềm năng vốn có nơi đây.

Chiêm ngưỡng vẻ đẹp hút hồn của những hòn đảo trên vịnh Bái Tử Long - 5

Khu nghỉ dưỡng sang trọng, đẳng cấp dần hình thành tại xã đảo Quan Lạn (Ảnh: Đỗ Quân).

Đặc biệt, những người dân trên xã đảo với bản tính hiếu khách luôn sẵn sàng chia sẻ, hỗ trợ để những ngày nghỉ của bạn sẽ càng thú vị hơn. Bên cạnh đó, du khách khi đến Quan Lạn - Minh Châu còn có thể tham gia các hoạt động du lịch cộng đồng để trải nghiệm cuộc sống của người dân với chương trình "Một ngày làm ngư dân trên đảo" với nhiều điều thú vị.

Người dân đã mạnh dạn đầu tư xây dựng những Resort qui mô, đáp ứng nhu cầu của du khách (Ảnh: An Nhiên).

Cơ sở hạ tầng tại Quan Lạn giờ cũng đã thay da đổi thịt, các con đường lớn cũng đã hình thành, nhiều nhà đầu tư đã bắt tay vào xây dựng các khu nghỉ dưỡng cao cấp. Nhiều người dân cũng đã mạnh dạn đầu tư xây dựng những Resort qui mô, đáp ứng nhu cầu của khách.

Những căn hộ nghỉ dưỡng với biển xanh trước mặt cùng vườn cây xanh mát sẽ làm hài lòng du khách (Ảnh: Đỗ Quân).

Tin liên quan