Chi 11 triệu đồng để thử cảm giác ngủ cheo leo bên vách núi giữa biển

(Dân trí) - Nhiều người tìm kiếm cảm giác mạnh sẵn sàng chi 350 bảng Anh (470 USD) để được treo lơ lửng trên vách đá dựng đứng bên bờ biển và thưởng thức "bữa sáng đáng sợ nhất" nước Anh.

Chi 11 triệu đồng để thử cảm giác ngủ cheo leo bên vách núi giữa biển - 1
Trong khi ngành du lịch thế giới điêu đứng vì đại dịch Covid-19, các công ty du lịch tìm mọi cách để vượt qua giai đoạn khó khăn này thì có một dịch vụ đang hút khách đáng kinh ngạc. Đó là trải nghiệm qua đêm trên vách đá dựng đứng cao gần 61m tại khu cắm trại The Ledge gần thành phố St Davids, Pembrokeshire (Anh). Theo ước tính, hiện tại có cả triệu người tìm hiểu về dịch vụ này và danh sách đăng ký chờ tham gia trải nghiệm đã lên đến con số hàng nghìn.
Chi 11 triệu đồng để thử cảm giác ngủ cheo leo bên vách núi giữa biển - 2
Cụ thể, các vị khách sẽ có một đêm ngủ trên một giàn treo mỏng manh treo dọc vách đá, ngắm hoàng hôn và bình minh trên biển, phía dưới là những con sóng vỗ. Để có được trải nghiệm đáng sợ này, du khách phải đóng khoản phí 350 bảng Anh (gần 11 triệu đồng). Trước khi chính thức tham gia, du khách sẽ được học chi tiết tất cả các kỹ năng để tự xoay sở khi ở một mình trên vách đá. Ngoài ra, du khách cũng phải mang theo túi ngủ riêng, còn đồ uống nóng, bữa tối và bữa sáng sẽ được đơn vị tổ chức dịch vụ này cung cấp.
Chi 11 triệu đồng để thử cảm giác ngủ cheo leo bên vách núi giữa biển - 3
Người mở dịch vụ trên là Stuart McInnes, 33 tuổi, một hướng dẫn viên leo núi. Anh cho biết, hầu hết mọi người đều cố gắng có được một giấc ngủ ngon. Thậm chí có nhiều người khi bước vào giàn đã hoảng hốt, lo sợ đòi bỏ cuộc. Nỗi sợ phổ biến nhất của những người lần đầu ngủ trên vách núi là bị lăn xuống vực, nhưng thực ra khách luôn được thắt đai an toàn vào dây thừng treo lều, cố định trên vách đá. Vì vậy, anh khẳng định dịch vụ này hoàn toàn an toàn.
Chi 11 triệu đồng để thử cảm giác ngủ cheo leo bên vách núi giữa biển - 4
Thông thường, Stuart sẽ giúp khách đi lên phía trên để sử dụng nhà vệ sinh, thay vì "giải quyết" giữa thiên nhiên. Anh cũng ở ngay gần đó để hỗ trợ khách trong những trường hợp khẩn cấp.
Chi 11 triệu đồng để thử cảm giác ngủ cheo leo bên vách núi giữa biển - 5

Dù trải nghiệm này nhận được nhiều chú ý và hào hứng tham gia từ những người ưa cảm giác mạnh, nhưng cũng có không ít người bày tỏ sự sợ hãi. Có người gọi đây là "bữa sáng đáng sợ nhất nước Anh" và không hiểu vì sao ai đó đủ dũng cảm để qua đêm trên vách đá cheo leo này.

"Chỉ nhìn thôi cũng khiến tôi rùng mình rồi", Julie Harmon, du khách 48 tuổi cắm trại ở Công viên Quốc gia Bờ biển Pembrokeshire gần đó cho biết.

Thực tế, trải nghiệm này không dành cho những người yếu tim hay mới tập leo núi. "Nếu bạn chưa bao giờ leo núi, điều đó thật đáng sợ.

Nếu bạn ngất trong một quán bar và tỉnh giấc vào sáng sớm hôm sau, thấy mình đang ở trên một chiếc lều treo trên đỉnh El Capitan (Vườn quốc gia Yosemite, Mỹ), đó quả là ác mộng. Nhưng những người đam mê leo núi thường nói rằng họ ngủ ngon hơn khi qua đêm trên một chiếc lều treo trên cao hàng trăm mét", Brendan Leonard, blogger đam mê chinh phục những ngọn núi chia sẻ.

Tin liên quan
Đang được quan tâm