Thứ sáu, 12/07/2019 - 12:27

Chàng trai bị gái lạ vờ ôm ấp rồi móc sạch tiền

Dân trí

Bị hai cô gái lạ mặt tiếp cận rồi lừa móc sạch tiền, chàng trai 20 tuổi bật khóc chỉ muốn quay về nhà ngay lập tức sau chuyến du lịch đầu tiên của mình.

Lần đầu tự đi du lịch, chàng trai bị gái lạ lừa móc sạch tiền

Một du khách nam người Anh bị móc sạch 400 bảng Anh tiền mặt (gần 12 triệu đồng)ngay trong đêm đầu tiên của kỳ nghỉ mà không có bố mẹ ở bên.

Chàng trai bị gái lạ vờ ôm ấp rồi móc sạch tiền - 1
Chân dung du khách người Anh bị móc sạch khi đi du lịch tự túc lần đầu

Nạn nhân là Alex Ayland, 20 tuổi, đến từ Gloucestershire, Anh, lần đầu tự đi du lịch cùng bạn bè tại khu nghỉ mát Benidorm nổi tiếng của Tây Ban Nha. Chàng trai cho biết, khi vừa rời khỏi một địa điểm ăn chơi, anh bị hai cô gái lạ tiếp cận trên đường, giả vờ ôm ấp rồi móc hết tiền trong túi lúc nào không hay.

Bà Mand, mẹ của Alex đã chia sẻ câu chuyện của con trai lên trang cá nhân. Bà cho biết: “Đây là chuyến đi đầu tiên của Alex mà không có bố mẹ ở bên. Con đã gọi về cho tôi trong nước mắt và nói mất toàn bộ số tiền trong túi. Thằng bé buồn đến mức chỉ muốn đáp chuyến bay sớm nhất về nhà khi vừa đi chơi được ngày đầu”.

Cũng theo bà Mand, du khách khi tới những nơi lạ cần đề cao cảnh giác trước nhiều đối tượng khả nghi, vờ tiếp cận nhưng thực chất chỉ để ăn trộm.

Gái trẻ vờ tiếp cận du khách để móc tiền

Hình ảnh từ camera giám sát ghi lại tại một ngã tư đông đúc trong khu nghỉ mát ở Benidorm, Tây Ban Nha, cho thấy, không ít nữ tặc là những cô gái trẻ đẹp, nhắm tới nạn nhân vừa rời khỏi quán rượu hay hộp đêm, tới lân la ôm ấp làm quen rồi móc túi.

Chàng trai bị gái lạ vờ ôm ấp rồi móc sạch tiền - 2

Du khách nên thận trọng khi đi du lịch. Ảnh minh họa

Cảnh sát Tây Ban Nha cho biết, thời gian tới sẽ làm chặt hơn để trấn áp những vụ việc tương tự. Trước đó, cảnh sát địa phương đã tóm gọn một cô gái người Romani vì tội ăn cắp đồ của du khách người Anh. Một phụ nữ khác cũng từng bị bắt vì trộm đồng hồ trị giá 5000 bảng Anh (145 triệu đồng) của du khách.

Quốc Việt

Theo DM