Thứ tư, 18/02/2015 - 23:00

Cảm nhận Tết Việt của chàng trai Mỹ trong đêm giao thừa tại TP Vinh

Dân trí

“Tết Việt Nam tôi cảm thấy lạ nhưng cũng cảm nhận thân thiện hơn” - chàng trai 19 tuổi đến từ nước Mỹ Dustin đã chia sẻ cùng PV Dân trí trong đêm đón giao thừa tại Quảng trường Hồ Chí Minh, TP Vinh, Nghệ An.

Dustin 


Dustin 
Dustin Dustin cùng bạn bè đi đón giao thừa tại Quảng trường Hồ Chí Minh,  chàng trai ngoại quốc đã gặp gỡ bạn bè và đón giao thừa Tết Việt tại TP Vinh

Trong thời khắc giao thời giữa năm cũ và năm mới, PV Dân trí tại Nghệ An đã tình cờ gặp chàng trai trẻ Dustin (19 tuổi, là giáo viên dạy tiếng Anh tại trung tâm anh ngữ Asem ở TP Vinh) đến từ Mỹ. Dustin bày tỏ rằng, đón Tết ở Việt Nam cảm thấy lạ, thân thiện và rất vui.

“Đây là lần đầu tiên tôi ăn Tết ở Việt Nam, tôi cảm thấy lạ, tuy nhiên sư thân thiện, vui vẻ khiến tôi thấy rất hào hứng. Ngay trong đêm giao thừa này tôi cùng bạn bè ở Nghệ An đi chơi dưới mưa và thực sự rất thích thú”, Dustin chia sẻ.

Dustin gặp gỡ các bạn trẻ TP Vinh ngay tại 
Dustin gặp gỡ các bạn trẻ TP Vinh ngay tại Quảng trường Hồ Chí Minh

Cuộc trò chuyện giữa anh và nhóm bạn trẻ về Tết Việt Nam càng lúc càng sôi nổi
Cuộc trò chuyện giữa anh và nhóm bạn trẻ về Tết Việt Nam càng lúc càng sôi nổi

Cũng theo Dustin, thì ăn Tết ở Việt Nam thì mọi người chuẩn bị rất chu đáo, đầm ấm trong gia đình. Đặc biệt Dustin cũng bày tỏ anh cảm thấy rất lạ là bởi người dân Việt Nam thắp hương thờ cúng ông bà trong ngày lễ, Tết. “Ở Việt Nam mọi người sắm Tết chu đáo, nhiều thứ đồ, quà và đặc biệt nhất là việc thắp hương, thờ cúng ông bà. Đón năm mới ở TP Vinh - quê hương của Bác Hồ, tôi xin được gửi lời chúc sức khoẻ, hạnh phúc, may mắn và thành công đết tất cả người dân Nghệ An và cả nước Việt Nam”, Dustin chia sẻ thêm.

Dustin bày tỏ: “Tôi mong muốn một năm mới ở Việt Nam gặp được nhiều may mắn” 
Dustin bày tỏ: “Tôi mong muốn một năm mới ở Việt Nam gặp được nhiều may mắn” 


Nguyễn Duy

Tin liên quan

Mới nhất