Thứ hai, 16/09/2019 - 14:47

Bắt được cá hiếm có đôi mắt khổng lồ lồi to như bóng đèn

Dân trí

Một du khách bất ngờ bắt được cá hiếm kỳ lạ giống khủng long với đôi mắt lồi to như bóng đèn, hoàn toàn không cân xứng với cơ thể bé nhỏ của nó.

Oscar Lundahl, 19 tuổi, đang cố bắt một con cá bơn xanh, thì bất ngờ thấy một con cá khác thường đang bơi ở cuối dòng ngoài khơi bờ biển Andoya, Na Uy.

Dành tới 30 phút quay cuồng với con cá, cuối cùng con vật mới chịu cắn dây câu. “Tôi chỉ cảm thấy có điều gì đó lạ thường, nhưng rồi bất ngờ khi nhấc cần câu lên bờ:, Lundahl nói.

Bắt được cá hiếm có đôi mắt khổng lồ lồi to như bóng đèn - 1
Con cá kỳ dị với đôi mắt lồi khổng lồ

Đó là một con cá có vẻ ngoài rất đặc biệt với đôi mắt to khổng lồ, lồi ra ngoài như bóng đèn, hoàn toàn không cân xứng với cơ thể bé nhỏ của nó. Theo một cần thủ ở khu vực Bắc Âu, sinh vật này thuộc loài cá chuột, họ hàng của loài cá mập với niên đại 300 triệu năm.

Tên Latin của loài cá hiếm này là Chimaeras Monstrosa Linnaeus. Được biết, tên gọi này có nguồn gốc từ quái vật trong thần thoại Hy Lạp với đầu sư tử và đuôi rồng.

Bắt được cá hiếm có đôi mắt khổng lồ lồi to như bóng đèn - 2
Sau khi lên bờ, con cá đã chết vì thay đổi áp suất đột ngột

Đây là loài cá thường sống trong vùng nước rất sâu nên hiếm khi bắt được. Chúng sở hữu đôi mắt lồi to để nhìn được khu vực tối om dưới đại dương. Rất đáng tiếc, khi đưa lên khỏi bề mặt nước, con cá đã chết do áp suất thay đổi cực độ.

Không muốn lãng phí, vị khách người Na Uy đành mang con cá về nhà chiên giòn. “Dù vẻ ngoài xấu xí nhưng nó rất thơm ngon. Thịt khá giống cá tuyết, nhưng ngon hơn”, anh Lundahl.

Bắt được cá hiếm có đôi mắt khổng lồ lồi to như bóng đèn - 3
Loài cá này hiếm khi bắt được vì sống ở tầng sâu dưới đại dương

Dù kỳ dị nhưng loài cá chuột này không gây hại cho con người. Chúng chủ yếu ăn các loài giáp xác như cua, ốc biển, nghêu…

Quốc Việt

Theo MR