10 hòn đảo quái dị và bí ẩn trên khắp thế giới

(Dân trí) - Đảo từ lâu đã được coi là một nơi đầy những bí ẩn, nhưng một số hòn đảo quái dị, khó hiểu, và đáng sợ hơn hẳn.

1. Okinoshima - Hòn đảo cấm phụ nữ

10 hòn đảo quái dị và bí ẩn trên khắp thế giới - 1
Hòn đảo thiêng liêng của Nhật Bản là một di sản thế giới nhưng không một phụ nữ nào được phép đặt chân lên.

Okinoshima thờ kami và chỉ những linh mục Shinto mới được lên đảo. Hàng nghìn hiện vật thờ cúng từ khắp nơi trên thế giới được gửi đến đây dâng cúng thần linh.

Hàng năm, chỉ có 200 nam giới được lên đảo vào ngày 27 tháng 5, sau khi họ đã khỏa thân tắm dưới biển.

2. Miyakejima - Hòn đảo đầy khí độc

10 hòn đảo quái dị và bí ẩn trên khắp thế giới - 2
Mặc dù Miyakejima có rất nhiều các núi lửa vẫn đang hoạt động, nơi đây vẫn có người sinh sống.

Trận phun trào xảy ra vào năm 2000 đã thải ra khí độc ở nồng độ cao, dẫn tới một cuộc sơ tán trên diện rộng. Đến năm 2005, dân cư của hòn đảo được phép quay trở lại nhưng họ phải đeo mặt nạ phòng khí gas hầu như mọi thời gian.

3. Isla de las Munecas - Hòn đảo của những con búp bê bị bỏ rơi

10 hòn đảo quái dị và bí ẩn trên khắp thế giới - 3

Nằm ở Xochimilco, phía nam thành phố Mexico là một hòn đảo đáng sợ treo đầy những con búp bê. Con búp bê đầu tiên trên đảo là do Julian Santana Barrera, một người đàn ông địa phương mang đến để an ủi linh hồn một cô bé bị chết đuối tại đây.

Từ đó, mỗi người đến đảo lại mang theo một con búp bê cũ và treo chúng lên cành cây hoặc đặt bất kỳ chỗ nào trên hòn đảo. Người ta nói rằng, linh hồn cô bé vẫn không được an ủi, nên thường lang thang khắp nơi này.

Nhiều năm sau, chính Barrera cũng bị chết đuối tại đúng chỗ anh tìm thấy cô bé, giữa hàng nghìn con búp bê lủng lẳng lên cây.

4. North Sentinel - Hòn đảo không chào đón du khách

10 hòn đảo quái dị và bí ẩn trên khắp thế giới - 4

Hòn đảo Ấn độ này nằm ở vịnh Bengal có cảnh quan thanh bình nhưng không mấy thân thiện. Du khách và ngư dân không dám đặt chân lên đảo vì những cư dân bộ lạc Sentinelese sinh sống ở đây sẽ tìm cách giết họ. Chính vì vậy, nơi đây hầu như không bị ảnh hưởng bởi sự phát triển bên ngoài. Chính phủ Ấn độ cũng quyết định không can thiệp vào lối sống của bộ lạc.

6. Đảo Corregidor - Nhà của vụ tự sát tập thể

10 hòn đảo quái dị và bí ẩn trên khắp thế giới - 5

Nằm ở lối vào của vịnh Manila ở Philippine, đảo Corregidor từng là nơi xảy ra vụ tử tự tập thể tồi tệ nhất thế giới.

Năm 1942, quân đội Mỹ và Nhật Bản tranh giành nhau hòn đảo này, và đến ngày 6 tháng 5, quân đội Mỹ đã đầu hàng. Sau thất bại của Mỹ, hơn 3.000 lính Mỹ và Philippines bị bắt làm con tin, bỏ đói và tra tấn.

Đến năm 1945, quân đội Mỹ tấn công và giành lại quyền kiểm soát đảo Corregidor. Trong cuộc chiến này, một nghìn lính Mỹ và Philippines cùng 6.650 lính Nhật Bản đã hi sinh. Người ta còn nói rằng hơn 3.000 lính Nhật đã tự sát vì không muốn phải chịu nhục khi đầu hàng.

7. Đảo san hô Palmyra Atoll - Bí ẩn giết người

10 hòn đảo quái dị và bí ẩn trên khắp thế giới - 6

Hòn đảo yên bình này nằm ở miền nam Hawaii đã từng chứng kiến một vụ giết người kinh hoàng.

Vào năm 1974, một cặp vợ chồng giàu đã bị thảm sát trên đảo khi họ thực hiện một chuyến đi bằng thuyền trên biển. Sau khi cập bến hòn đảo san hô tuyệt đẹp, Malcolm "Mac" Graham và vợ là Eleanor đã biến mất một cách bí ẩn sau khi một cặp đôi khác là Duane "Buck" Walker và bạn gái hắn cũng lên đảo.

Walker và bạn gái quay trở về trên con thuyền của Grahams, và sau đó bị kết tội trộm cắp tài sản. Sáu năm sau, người ta tìm thấy một cái rương chôn trên đảo. Bên trong là thi thể của Eleanor với một vết súng bắn trên đầu. Walker bị kết tội giết người.

8. Đảo Christmas - Cư dân chính là ... cua

10 hòn đảo quái dị và bí ẩn trên khắp thế giới - 7

Hàng năm, hòn đảo có cái tên đầy lễ hội này lại được bao trùm bởi màu đỏ của hàng triệu chú cua bò kín năm kilomet bờ biển. Chúng di chuyển từ hang của mình trong rừng ra biển để tìm kiếm bạn tình trong mùa sinh sản.

9. Đảo Tashirojima - Thiên đường của mèo

10 hòn đảo quái dị và bí ẩn trên khắp thế giới - 8

Dân số hòn đảo Tashirojima của Nhật ngày càng giảm đi bởi số lượng ngày càng tăng lên của những cư dân bốn chân.

Ban đầu, những người dân đảo nuôi mèo để đuổi chuột vì nơi đây có đến hàng chục trang trại nuôi dâu tằm. Nhưng sau cả khi ngành công nghiệp này không còn tồn tại, số mèo ở đây đã kịp sinh sản nhanh chóng. Người dân không xua đuổi lũ mèo vì họ tin rằng mèo mang lại may mắn và thịnh vượng.

10. Đảo Hart - "Đảo của Người chết"

10 hòn đảo quái dị và bí ẩn trên khắp thế giới - 9

Nằm ngay trong thành phố New York, dải đất dài hàng kilomet này đã được sử dụng làm trại tù trong cuộc Nội chiến của nước Mỹ, viện tâm thần, viện điều dưỡng lao, và trại giáo dưỡng dành cho các cậu bé. Hơn một triệu người đã được chôn cất trên đảo. Việc tiếp cận bị hạn chế nghiêm trọng, xác các tù nhân bị chôn hàng loạt mà không có bia mộ. Hòn đảo được điều hành bởi Cục Cải huấn và những người thực hiện việc chôn chất chính là những người tù bị kết án.

Đang được quan tâm