Ghé làng hoa nức tiếng đất Hà thành

(Dân trí) - Đến Tây Tựu bạn sẽ được tận mắt chiêm ngưỡng những cánh đồng hoa mênh mông với hàng trăm loài khoe sắc. Nơi đây còn là địa chỉ lý tưởng ghi lại những khoảnh khắc thiêng liêng, đáng nhớ của các đôi uyên ương!

Nằm cách trung tâm Hà Nội khoảng 15km, làng hoa Tây Tựu thuộc xã Tây Tựu, huyện Từ Liêm, Hà Nội, nổi tiếng là vùng cung cấp hoa tươi chính cho thủ đô và nhiều tỉnh thành lân cận. Với những sắc cúc vàng, hồng thắm, nơi đây còn là địa điểm chụp ảnh lý tưởng của nhiều bạn trẻ và các cặp vợ chồng sắp cưới.

Làng hoa Tây Tựu, từ lâu đã là một cái tên quen thuộc đối với những người yêu hoa. Trên diện tích hơn 400ha, các loại hoa được được trồng chủ yếu là: Hồng, cúc, đồng tiền, ly, phăng xê, cẩm chướng, loa kèn…

Những cánh đồng hoa bất tận đủ mầu sắc

Những cánh đồng hoa bất tận đủ mầu sắc
Những cánh đồng hoa bất tận đủ mầu sắc

Nhờ vẻ đẹp và chất lượng tốt của các loại hoa, người dây Tây Tựu không phải trực tiếp đi giao bán hoa cho các nơi. Thay vào đó, có rất nhiều lái buôn đã tự tìm đến để thu mua.

Để không những cung cấp hoa chính vụ cho thị trường, mà cả những lúc trái vụ vẫn có đủ các loại hoa tươi đưa đến người thưởng thức, đòi hỏi người trồng hoa phải có sự kiên trì, kéo léo, cùng sự sáng tạo. Quy trình chăm sóc hoa có rất nhiều công đoạn như xới đất, gieo hạt, tỉa cây non để cấy cho tới việc tưới tắm, chăm bón và phun thuốc bảo vệ sâu rầy...

Đối với người dân Tây Tựu, hoa không phải là những vật vô tri, mà giống như con người, nó gắn bó gần ngũi và là niềm vui của người dân nơi đây. Cẩn thận loại bỏ từng cành thừa, lá sâu, bác Nguyễn Lan Hương – một người trồng hoa lâu năm cho biết: “Gắn bó với nghề làm hoa được hơn 10 năm, nên tôi hiểu được hết đặc tính của từng loại để có cách chăm sóc phù hợp. Đối với hoa cúc, thời vụ ngắn nhưng lại có sức chịu đựng tốt, hoa hồng thì ngược lại, dễ bị sâu bệnh nên phải diệt trừ thường xuyên…”.

Để có những bông hoa tươi đẹp đòi hỏi sự khéo léo của đôi bàn tay và sự kiên trì của người trồng

Để có những bông hoa tươi đẹp đòi hỏi sự khéo léo của đôi bàn tay và sự kiên trì của người trồng
 
Đến Tây Tựu, khi ra về bạn còn có thể mang theo những bó hoa tươi với giá vô hấp dẫn

Đến Tây Tựu, khi ra về bạn còn có thể mang theo những bó hoa tươi với giá vô hấp dẫn

Đến Tây Tựu, khi ra về bạn còn có thể mang theo những bó hoa tươi với giá hấp dẫn

Những cánh đồng hoa rộng mênh mông với hàng trăm sắc màu khoe sắc, Tây Tựu còn là địa điểm thu hút rất nhiều bạn trẻ và các cặp vợ chồng sắp cưới đến chụp ảnh. Nơi đây cũng đã ghi lại không biết bao khoảnh khắc hạnh phúc đáng nhớ của các đôi uyên ương trẻ.

Bạn Ngô Thu Hiền, sinh viên trường Kinh tế đến chụp ảnh ở làng hoa cho biết: “Mình đã nhìn thấy nhiều bộ ảnh đẹp của bạn bè chụp tại đây. Vì thế, hôm nay mình cùng bạn trai đến đây chụp ảnh. Khá là bất ngờ trước những cánh đồng hoa mộng mênh mông, có lẽ đây sẽ là một địa điểm chụp ảnh không thể thiếu trong bộ ảnh cưới của mình”.

Đến với làng hoa Tây Tựu, du khách không chỉ được chiêm ngưỡng vẻ đẹp “hút hồn”, sống động của những cánh đồng hoa bất tận, mà khi ra về bạn còn có thể mang theo những bó hoa tươi với giá hấp dẫn.

Bài và ảnh: Nhữ Trang