Chủ nhật, 07/01/2018 - 08:53

Trường đại học dễ thương nhất thế giới

Có thể bạn không tin nhưng Đại học Santa (Mỹ) là điều hoàn toàn có thật. Để chuẩn bị cho lễ Giáng sinh, Đại học Santa bắt đầu đào tạo từ mùa hè, nhằm trang bị kiến thức và kỹ năng cần thiết cho ông già Noel.

Công ty Noerr Progrsams tại thành phố Arvada, bang Colorado là một trong số 12 cơ sở đào tạo ông già Noel chuyên nghiệp ở Mỹ. Hàng năm, công ty mở khóa học Santa University vào mùa hè, đào tạo khoảng 400 ông già Noel cho hơn 200 trung tâm thương mại, khu mua sắm trên cả nước.

Các học viên được tuyển chọn kỹ lưỡng từ hàng trăm người ứng tuyển. Chương trình học diễn ra trong 4 ngày. Các học viên được học mọi thứ để trở thành một ông già Noel hoàn hảo.

Họ học cách gói quà, tặng quà, giao tiếp, kể chuyện, hát bài mừng Giáng sinh và khuyến khích những đứa trẻ rụt rè nói ra nguyện vọng của bản thân trong dịp năm mới.

Trường đại học dễ thương nhất thế giới - 1

Ngoài ra, các ông già Noel được dạy làm thế nào để chụp ảnh, để đối phó với các phương tiện truyền thông xã hội, làm sao ngồi với một đứa trẻ đặt trong lòng, làm gì với điều ước giáng sinh của trẻ và giữ gìn sức khỏe, giữ cho cơ thể không bị mất nước trong kỳ lễ này ra sao. Công ty Noerr Programs cho rằng, Đại học Santa mang mục đích truyền cảm hứng về tấm lòng của Santa.

Để được nhận vào khóa học này quả thực không dễ dàng. Các ứng viên phải làm việc với trẻ con, họ là đại diện cho công ty, cho khách hàng. Mỗi ứng viên đều được đặt vào môi trường căng thẳng và phải trải qua vài vòng kiểm tra trước khi được phỏng vấn.

Ngoài ra, họ cũng học cách di chuyển trong bộ dạng ông già Noel, giữ ấm cơ thể và bảo vệ sức khỏe khi làm việc trong thời gian dài dưới thời tiết lạnh giá.

Trường đại học dễ thương nhất thế giới - 2

Đặc biệt, để trở thành học viên tại Đại học Santa, các ứng viên phải có thân hình khỏe mạnh, râu tóc bạc trắng tự nhiên, bụng to cùng gương mặt hiền hậu.

Noerr tự hào rằng hơn 96% những ông già Noel chuyên nghiệp và đẹp nhất của họ để râu tự nhiên. Quan trọng hơn, các ông già Noel phải tốt bụng và yêu thích trẻ con. Khả năng nói nhiều ngôn ngữ cũng là một ưu điểm.

Trường đại học dễ thương nhất thế giới - 3

Khóa học cũng tổ chức các chuyến đi thực tế, giúp những ông già Noel tương lai làm quen với môi trường công tác sau này và ứng phó những rắc rối phát sinh trong quá trình làm việc.

Học viên Đại học Santa được khoác trang phục ông già Noel trong giờ học nhạc. Biểu diễn thành thạo ca khúc Jingel Bells cùng một số bài hát thiếu nhi khác là yêu cầu bắt buộc đối với các học viên.

Theo Vũ Quang

Giáo dục & Thời đại/News

Mới nhất