Thứ ba, 12/09/2017 - 08:02

Trung học phổ thông Canada – Con đường học bổng và định cư trong tương lai

Du học Canada đã trở nên vô cùng quen thuộc đối với các vị phụ huynh, học sinh Việt Nam. Đặc biệt trong đó việc đầu tư Du học Canada ngay từ bậc Trung học Phổ thông đang là một xu hướng đầu tư vững chắc mà các vị phụ huynh dành cho con cái mình.

Giáo dục Canada rất chú trọng đầu tư vào những nền tảng kiến thức cơ bản, điều này giúp cho chất lượng đào tạo của 100% các trường THPT đều đạt chuẩn Quốc tế. Bên cạnh lợi ích chất lượng giáo dục đẳng cấp, hãy cùng EduViet tìm hiểu xem còn những lợi ích to lớn nào khác khi lựa chọn THPT Canada nhé.

Trung học phổ thông Canada – Con đường học bổng và định cư trong tương lai - 1

Cơ hội HỌC BỔNG và chuyển tiếp vào Đại học TOP trong tầm tay

Như chúng ta đều biết, Các trường Cao đẳng – Đại học tại Canada thường không có hoặc có rất ít học bổng dành cho những bạn chuyển tiếp sang học Cao đẳng – Đại học tại Canada sau khi hoàn thành chương trình giáo dục phổ thông tại nước sở tại. Tuy nhiên điều này lại không đúng với những bạn lựa chọn HỌC THPT TẠI CANADA. Ví dụ Đại học York đưa ra một số học bổng toàn phần 4 năm bậc Đại học như sau dành cho sinh viên Quốc tế:

- Global Leader of Tomorrow: 68.000 CAD

- United World College Scholarship: 112.000 CAD

- International Entrance Scholarship: 112.000 CAD

Hoặc như Đại học British Columbia (University of British Columbia) hàng năm dành tới 10 triệu CAD để trao cho các sinh viên Quốc tế dưới các hình thức Giải thưởng, Học bổng, Hỗ trợ tài chính khi đang theo học.

Trong số các sinh viên Quốc tế đạt đủ điểm GPA theo yêu cầu, chắc chắn việc đã theo học THPT tại Canada sẽ là điểm cộng cho các bạn Du học sinh THPT so với các bạn hoàn thành THPT trong nước.

Trung học phổ thông Canada – Con đường học bổng và định cư trong tương lai - 2

Chương trình THPT Canada được công nhận không chỉ tại Canada, Mỹ mà còn trên 55 quốc gia khác trên Thế giới như Anh, Úc, Newzealand, Ireland,... Sau khi Tốt nghiệp THPT, học sinh dễ dàng đăng kí vào học những trường Đại học hàng đầu ngay tại Canada như: University of Toronto, McGill University, University of British Columbia, McMaster University, Queen’s University,York Universiry, ... Một nền tảng giáo dục quá vững chắc dành cho tương lai!

Chi phí du học THPT Canada: Quá RẺ so với CHẤT LƯỢNG ĐẲNG CẤP

Nhiều bậc Phụ huynh lo lắng rằng chi phí du học THPT sẽ khá đắt đỏ, tuy nhiên, không chỉ riêng bậc Cao đẳng – Đại học hay THPT mà chi phí Du học Canada vốn luôn thấp hơn so với nhiều nước nói tiếng Anh khác như Mỹ hay Úc. Giáo dục tại Canada được Chính phủ bảo trợ và đưa ra nhiều chính sách hấp dẫn nhằm thu hút nhân lực Quốc tế thông qua việc tạo điều kiện học tập thuận lợi, phát triển tiềm năng trong tương lai. Ta có thể tham khảo chi phí trung bình cho 1 năm học THPT tại Canada qua bảng dưới đây

Khoản mục

Chi phí

Học phí THPT

11.000 – 16.000 CAD/năm

Ăn ở

7.000 – 8.000 CAD/năm

Bảo hiểm

500 – 700 CAD/năm

Sách vở

700 – 800 CAD/năm

Chi phí khác

1.000 – 2.000 CAD/năm

Như vậy chi phí du học THPT 1 năm tại Canada sẽ từ 18.000 – 25.000 CAD/năm, tương đương từ hơn 340 triệu đến 450 triệu VND/năm, rất rẻ so với quốc gia láng giềng Canada là Mỹ với mức chi phí dao động từ 800 triệu đến khoảng 1 tỷ VNĐ/năm.

Với mức chi phí như trên, học sinh được đào tạo, giáo dục trong môi trường đẳng cấp Thế giới với cơ sở vật chất hiện đại, giáo viên chất lượng cao cùng bằng cấp Quốc tế, quả thực đây chính là một lựa chọn đầu tư vô cùng thông minh mà các vị phụ huynh có thể dành cho con cái mình.

Trung học phổ thông Canada – Con đường học bổng và định cư trong tương lai - 3

Tương lai lộ trình ĐỊNH CƯ của Du học sinh Việt

Không gì khác, đây chính là lợi ích to lớn nhất của việc du học Canada ngay từ bậc THPT, tại sao vậy?

Để có thể xin định cư Canada, du học sinh thường lựa chọn hoặc chương trình Canada Express Entry hoặc chương trình Định cư tỉnh bang (Provincial Nominee), ứng viên phải đáp ứng được các yêu cầu đưa ra, tiêu biểu như:

- Có bằng cấp Cao đẳng – Đại học trở lên

- Độ tuổi từ 20 – 35

- IELTS từ 6.0 trở lên

- Có công việc thuộc danh sách ưu tiên

Như đã nói ở trên, với việc tốt nghiệp THPT ở Canada, sinh viên dễ dàng vào học được những trường TOP đầu Canada, và dĩ nhiên sau khi tốt nghiệp ĐH TOP đầu Canada, bạn cũng sẽ không khó để tìm được một công việc tốt với mức lương cao. Ngoài ra khi đã có nhiều năm sống tại Canada, sống trong môi trường 100% tiếng Anh thì việc thi thành công IELTS 6.0 vô cùng đơn giản phải không?

Trung học phổ thông Canada – Con đường học bổng và định cư trong tương lai - 4

Chính sách định cư Canada hiện nay được đánh giá là rộng mở nhất Thế giới (hơn cả Úc và Mỹ), thậm chí Chính phủ Canada còn cho phép du học sinh định cư ngay sau khi Tốt nghiệp Đại học bởi trong bối cảnh hiện nay, nền kinh tế Canada cực kì phát triển nhưng tỉ lệ dân số già cao. Do vậy Canada thực sự đang rất cần nguồn lực lao động tới từ nước ngoài, cụ thể là các du học sinh Quốc tế với tiềm năng, tố chất tốt.

Trên đây chỉ là một vài ưu điểm của việc Du học Canada THPT, hãy cùng EduViet Global khám phá tiếp những điểm mạnh khác cũng như lắng nghe chia sẻ của Phụ huynh đã và đang có con du học THPT Canada thông qua buổi Hội thảo:

Trung học Phổ thông Canada – Con đường HỌC BỔNG và ĐỊNH CƯ trong tương lai

ĐĂNG KÍ NGAY

*Hội thảo có sự tham gia của Phụ huynh Du học sinh THPT Canada

- Thời gian: 9h sáng, Thứ 7, ngày 16 tháng 9 năm 2017

- Địa điểm: Tầng 10, Toà nhà Trung tâm Đào tạo CNTT&TT, số 1 Hoàng Đạo Thuý, Hà Nội (Cạnh Ngã tư Hoàng Đạo Thuý – Lê Văn Lương)

- Hotline: 0985.701.001

Mới nhất