Nữ sinh Sài Gòn giành 12 học bổng đại học Úc, tổng giá trị 347.000 AUD

Dân trí Em Thanh Trúc (cựu học sinh lớp 12 Văn, trường Phổ thông Năng Khiếu, ĐHQG TP.HCM) vừa nhận loạt thư chúc mừng trúng tuyển của các trường đại học Úc. Tổng giá trị học bổng mà cô gái Việt nhận được lên tới 347.000 AUD (gần 6 tỷ đồng).
>>Đôi bạn “vàng” nhận học bổng toàn phần của Viện công nghệ số 1 thế giới MIT năm 2018
>>Top 8 học sinh Việt giành loạt học bổng Mỹ ấn tượng nhất năm 2018

Tìm hiểu về du học rất muộn, thời gian chuẩn bị gấp gáp, kinh tế eo hẹp kèm theo đó là áp lực phải chu toàn các cuộc thi trong nước, Trần Thanh Trúc (hiện là sinh viên khoa Dược - Đại học Y Dược TP.HCM) đã phải nỗ lực gấp nhiều lần để chinh phục trường đại học em mơ ước ở xứ sở chuột túi. Cuối tháng 12/2018, Trúc nhận tin vui báo đỗ từ 12 đại học Úc kèm học bổng giá trị.

Khắc phục điểm yếu, vượt qua mặc cảm

Tự nhận mình là người học kém ngoại ngữ, điểm các bài thi chuẩn hóa chưa bao giờ là niềm tự hào của Thanh Trúc mà ngược lại, là nỗi mặc cảm so với bạn bè xung quanh.

“Em từng có khoảng thời gian thất vọng vì bạn bè mình ai cũng được điểm IELTS, TOEFL, SAT cao, còn em chỉ đạt tầm mức trung bình, mức mà ai cũng đạt được dù em cũng đầu tư rất nhiều thời gian và công sức…”, Trúc kể.

Trúc tâm sự, em cũng từng tự ti khi xung quanh bạn bè ai cũng tham gia hoạt động ngoại khóa của các tổ chức lớn có uy tín, gắn bó dài lâu hoặc là người sáng lập một tổ chức nào đó còn bản thân chỉ tham gia vụn vặt các tổ chức nhỏ; điều này gây áp lực không nhỏ đến Thanh Trúc khi nghĩ về ước mơ du học trước mắt.

Nữ sinh Sài Gòn giành 12 học bổng đại học Úc, tổng giá trị 347.000 AUD - 1
Trần Thanh Trúc, nữ sinh Việt vừa trúng tuyển 12 đại học Úc.

Biết được những điểm bất lợi đó, Thanh Trúc luôn cố gắng nỗ lực học tập với hi vọng bù lại những điểm yếu đó. Em duy trì mức điểm trung bình trên lớp suốt 3 năm liền là 9.2 điểm.

Bên cạnh đó, theo Trúc, bài luận là một khía cạnh thể hiện đam mê bản thân mà có thể ban tuyển sinh sẽ xem xét rất kỹ, vì thế không nên bỏ qua.

“Em từng đọc rất nhiều bài luận ấn tượng của du học sinh Mỹ, Canada hay các anh chị xuất sắc đạt học bổng toàn phần nhưng sau cùng, em nghĩ điều nhà trường muốn là biết về đam mê của em chứ không phải họ.

Em không thể có sự tinh tế quan sát để liên tưởng về ước mơ như họ, cũng không có hoàn cảnh gia đình là người di cư hay từng thất bại kinh doanh như họ để từ đó có động lực vươn lên, em chỉ đơn giản là em và em muốn họ nhận ra sự đam mê thực sự của em chứ không phải là của ai khác”, Trúc chia sẻ.

Nữ sinh 10X cho hay, bài luận khi nộp đơn du học Úc thông thường không đóng vai trò quan trọng như khi đi Mỹ hay Canada. Minh chứng là khi xin ý kiến từ các anh chị đi Úc trước đó, điều Thanh Trúc nhận được là sự ngỡ ngàng.

Hầu như các anh chị du học Úc không viết bài luận và mọi người ai cũng ngạc nhiên khi Trúc lại chọn bài luận để gỡ gạc lại điểm thi tiếng Anh hoặc các hoạt động ngoại khóa.

Thanh Trúc tâm sự: “Nhiều đêm em phải thức đến 2-3h sáng chỉ để viết nháp 1 bài luận dài 600 chữ để rồi tối mai lại xóa vì thấy ý tưởng không hay”.

Chọn lựa giữa đam mê bản thân và mong muốn của gia đình

“Điều khiến em cảm thấy áp lực nhất của năm 12 đó là việc làm sao cân bằng được yêu cầu gia đình đặt ra và sự “đua đòi” của bản thân.

Gia đình em kinh tế không khá, vì vậy nếu em muốn đi du học để mở mang kiến thức, bắt buộc em phải có học bổng 50% của Úc – điều mà em nghĩ là khó hơn so với các nước khác.

Dù vậy, em không thể đầu tư 100% thời gian và công sức của mình để nộp đơn được vì xác suất thất bại là rất cao. Ba mẹ em cũng sẽ rất thất vọng nếu em trượt Đại học”, Trúc cho biết.

Trúc đã phải cân nhắc rất nhiều và hầu như ai nhìn em cũng ngao ngán vì cả đôi việc đều không được đầu tư hoàn toàn. Thêm vào đó là áp lực khi cầm bảng điểm đến gặp các trung tâm tư vấn du học, hầu hết trung tâm nào cũng không dám đảm bảo cho em bất kỳ điều gì.

Họ nói sự cạnh tranh du học Úc rất cao và các điểm chuẩn hóa của Trúc chỉ xứng đáng được 25% học bổng các trường em mong muốn. Vì vậy em không thể lơ là kỳ thi Đại học.

Ngày Thanh Trúc nhận kết quả đỗ Đại học Y Dược TP.HCM, em rất vui, phần vì cảm thấy mình quá đỗi may mắn, phần vì thấy bố mẹ mừng vui hạnh phúc.

Trúc cho biết, bên cạnh Y Dược, em còn đỗ vào các đại học hàng đầu trong nước như: Đại học Ngoại thương TP.HCM, Khoa Y – ĐH Quốc gia TP.HCM, Đại học Kinh tế, Đại học Khoa học xã hội & nhân văn,… Tháng 9/2018, em nhập học ĐH Y Dược TP.HCM và theo học tới nay.

Nữ sinh Sài Gòn giành 12 học bổng đại học Úc, tổng giá trị 347.000 AUD - 2
Thanh Trúc – thứ 2 từ trái qua cùng các bạn sinh viên ở khoa Dược – Đại học Y Dược TP.HCM.

Và niềm vui lớn hơn tiếp tục đến, cuối năm 2018, Thanh Trúc đã giành được suất học bổng 50% của trường đại học University of South Australia, mức học bổng tối đa mà trường cấp cho sinh viên quốc tế, trị giá 46.500 AUD (tương đương khoảng 770 triệu đồng). Ngôi trường trẻ tuổi nằm trong top 8 của Úc ngành Kinh doanh sẽ theo học, theo Times Higher Education 2019.

Ngoài ra, cô gái Việt được 11 trường đại học Úc khác cấp học bổng từ 20-50% học phí, giao động từ 10.000 – 60.096 AUD cho cả 3 năm. Trong đó, Thanh Trúc xuất sắc giành nhiều học bổng tối đa mà trường có thể cấp, cụ thể: University of Queensland – 60.096 AUD, , University of Tasmania – 44.963 AUD, University of Wollongong – 44.424 AUD, Griffith University – 40.500 AUD; cùng nhiều suất học bổng khác như: Queensland University of Technology – 31.300 AUD, University of Melbourne – 25.748 AUD, James Cook University – 23.800 AUD, Deakin University – 19.560 AUD, University of Technology Sydney – 10.000 AUD và Western Sydney University – 5000 AUD...

Không giấu nổi niềm vui mừng, Thanh Trúc nói: "Em nghĩ việc du học sẽ giúp em trưởng thành hơn, sống độc lập hơn và bước hẳn ra ngoài vùng an toàn của bản thân. Thanh Trúc nhập học ngành Kinh doanh tại University of South Australia vào tháng 2/2019 này".

Nữ sinh Sài Gòn giành 12 học bổng đại học Úc, tổng giá trị 347.000 AUD - 3
Ngày 24/2 vừa qua, Thanh Trúc (áo đen, hàng 1) đã lên đường sang Úc nhập học.

“Cuộc đời vốn ý nghĩa là do sự trải nghiệm. Với quyết định này, em tin rằng em sẽ có rất nhiều trải nghiệm mới kèm theo đó là một bài kiểm tra với chính trách nhiệm của em. Em nghĩ mỗi lần thất bại em sẽ nhủ rằng “do mày ngày xưa chọn vậy mà!, từ đó tự ép bản thân đứng lên và đi tiếp”, nữ sinh viên hào hứng.

Chia sẻ về kinh nghiệm chinh phục học bổng của đại học Úc, Thanh Trúc cho rằng, dù cho điểm bài chuẩn hóa có tệ hay điểm số GPA không bằng ai và mặc cho các trung tâm có nói vào nói ra, bạn vẫn nên mạnh dạn nộp đơn vào ngôi trường mình mong muốn.

“Đó là ước mơ của bạn, là cơ hội của bạn chứ không phải họ. Nếu bạn cố gắng hết mình mà vẫn không thành công, ít ra bạn sẽ có nhiều bài học và kinh nghiệm cho bản thân còn hơn là bạn vì lý do khách quan mà không dám thử, lúc đó sẽ chẳng có gì ngoài hối hận cả!”, Trúc nhấn mạnh.

Lệ Thu – Hoàng Phúc

MỚI NHẤT
Nữ sinh Việt trúng tuyển khoa Kinh doanh danh tiếng mà Tổng thống Trump từng học
Nữ sinh Việt trúng tuyển khoa Kinh doanh danh tiếng mà Tổng thống Trump từng học

(Dân trí) - Ngô Hoàng Anh (sinh năm 2001) mới đây đã nhận thư báo đỗ từ University of Pennsylvania (xếp hạng thứ 8 trên thế giới, nằm trong khối trường Ivy League). Đặc biệt, khoa mà cô gái Việt sẽ ghi danh theo học là The Wharton School, nổi tiếng là khoa Kinh doanh số 1 thế giới - nơi Tổng thống Mỹ Donald Trump và tỷ phú Elon Muck - CEO Tesla từng theo học.

Thứ năm, 07/03/2019 - 08:25

Chuyện cảm động phía sau việc một giáo viên cho phép học sinh ngủ trong lớp
Chuyện cảm động phía sau việc một giáo viên cho phép học sinh ngủ trong lớp

(Dân trí) - Thông thường hiếm có giáo viên nào chấp nhận việc cho phép học sinh của mình ngủ trong lớp. Tuy nhiên, thầy giáo Monte Syrie (Washington, Mỹ) lại làm điều mà hầu hết những người đồng nghiệp của anh sẽ không bao giờ nghĩ tới: để yên cho học trò ngủ.

Thứ tư, 06/03/2019 - 07:00

Gặp "hot girl thạc sỹ" gốc Việt tài sắc vẹn toàn nổi tiếng thế giới
Gặp "hot girl thạc sỹ" gốc Việt tài sắc vẹn toàn nổi tiếng thế giới

(Dân trí) - Faye Miah sinh ra và lớn lên ở Việt Nam nhưng sớm sang Mỹ định cư, cô tốt nghiệp thạc sĩ ngành Ngôn ngữ và Ngữ âm trị liệu. Bên cạnh đó, cô còn được biết đến với vai trò là người mẫu, Youtuber, blogger được nhiều bạn trẻ trên thế giới yêu mến.

Thứ tư, 06/03/2019 - 06:00

Anh: Phát động chương trình dạy trẻ khiếm thị cách lập trình trên khắp đất nước
Anh: Phát động chương trình dạy trẻ khiếm thị cách lập trình trên khắp đất nước

(Dân trí) - Mới đây, một chương trình có tên Everyone Can Code để giúp trẻ khiến thị trên toàn nước Anh có cơ hội được tiếp cận với việc học lập trình một cách dễ dàng đã được phát động.

Thứ ba, 05/03/2019 - 06:25

Vingroup cấp 1.100 học bổng du học toàn phần đào tạo Thạc sĩ, Tiến sĩ KHCN
Vingroup cấp 1.100 học bổng du học toàn phần đào tạo Thạc sĩ, Tiến sĩ KHCN

(Dân trí) - Tập đoàn Vingroup vừa công bố triển khai Chương trình “Học bổng Khoa học Công nghệ (KHCN) đào tạo Thạc sĩ - Tiến sĩ du học tại nước ngoài” cho các tài năng Việt Nam. Chương trình sẽ thực hiện trong 11 năm (từ 2019 – 2030), với 1.100 học bổng du học tại các quốc gia có nền KHCN phát triển hàng đầu thế giới như Hoa Kỳ, Nga, Pháp, Úc, Israel, Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore…

Thứ hai, 04/03/2019 - 02:30

Hàn Quốc thắt chặt việc cấp thị thực đối với sinh viên quốc tế
Hàn Quốc thắt chặt việc cấp thị thực đối với sinh viên quốc tế

(Dân trí) - Ngày 3/3, Bộ Tư pháp Hàn Quốc thông báo Chính phủ nước này bắt đầu chính thức thực thi việc siết chặt các quy định cấp thị thực cho sinh viên nước ngoài đến du học tại các trường đại học trên cả nước, trong đó có sinh viên Việt Nam.

Thứ hai, 04/03/2019 - 07:43

Nam diễn viên nổi tiếng Trung Quốc bị tước bằng Tiến sĩ do đạo văn
Nam diễn viên nổi tiếng Trung Quốc bị tước bằng Tiến sĩ do đạo văn

(Dân trí) - Theo truyền thông Trung Quốc, nam diễn viên Zhai Tianlin đã bị tước bằng Tiến sĩ và bị gạch tên khỏi một chương trình tiến sĩ khác sau khi thừa nhận đạo văn khi là nghiên cứu sinh thạc sĩ tại Học viện điện ảnh Bắc Kinh.

Chủ nhật, 03/03/2019 - 06:00

Nhà tâm lý học trẻ tuổi nhất thế giới đỗ thạc sĩ trường ĐH Harvard
Nhà tâm lý học trẻ tuổi nhất thế giới đỗ thạc sĩ trường ĐH Harvard

(Dân trí) - Dafne Almazán Anaya (17 tuổi) - nhà tâm lý trẻ tuổi nhất thế giới năm em 13 tuổi vừa được nhận vào chương trình thạc sĩ của ĐH Harvard. Với dấu mốc này, em tiếp tục ghi danh là người vị thành niên đầu tiên của Mexico và gương mặt trẻ tuổi nhất trong 100 năm qua trúng tuyển chương trình thạc sĩ ở ngôi trường đình đám.

Thứ bảy, 02/03/2019 - 07:12

Nhớ ơn thầy cô giáo cũ, hiệu trưởng 45 tuổi nấu ăn cho học trò mỗi ngày
Nhớ ơn thầy cô giáo cũ, hiệu trưởng 45 tuổi nấu ăn cho học trò mỗi ngày

(Dân trí) - Các giáo viên của thầy Zhang Zhanliang từng nấu ăn cho thầy khi thầy còn nhỏ. Giờ đây, khi đã trở thành hiệu trưởng tại một ngôi trường làng ở vùng nông thôn Trung Quốc, thầy lại tiếp tục làm điều tương tự cho học sinh của mình.

Thứ sáu, 01/03/2019 - 07:04

Cô gái Việt gọi vốn thành công 7 triệu USD từ Google và thung lũng Silicon
Cô gái Việt gọi vốn thành công 7 triệu USD từ Google và thung lũng Silicon

(Dân trí) - Thạc sĩ Văn Đinh Hồng Vũ (tốt nghiệp cao học tại ĐH Stanford, Mỹ) và các cộng sự vừa chính thức gọi vốn thành công vòng Series A tại thung lũng Silicon với con số tổng lên đến 7 triệu đô la Mỹ cho Elsa - ứng dụng học nói tiếng Anh chuẩn bản xứ với công nghệ Trí tuệ nhân tạo do cô đồng sáng lập.

Thứ năm, 28/02/2019 - 08:22

Nhận học bổng 100% từ 50 trường danh giá Anh Quốc tại eduFairUK 2019
Nhận học bổng 100% từ 50 trường danh giá Anh Quốc tại eduFairUK 2019

(Dân trí) - Tại triển lãm du học eduFairUK 2019, học sinh sẽ có cơ hội trực tiếp gặp gỡ đại diện 50 trường đại học danh giá nhất Anh Quốc và nhận học bổng lên tới 100%. Đặc biệt, mỗi học sinh tham dự sẽ được tặng 1 gói dịch vụ xin học bổng vào 15 trường tại Anh trị giá 20 triệu đồng cùng hàng ngàn quà tặng hấp dẫn khác.

Thứ tư, 27/02/2019 - 10:06

Trung Quốc: Từ người chăn vịt trở thành tiến sĩ sau 20 năm cố gắng
Trung Quốc: Từ người chăn vịt trở thành tiến sĩ sau 20 năm cố gắng

(Dân trí) - Ông Li Mingyong từng phải bỏ học và làm nhiều nghề để nuôi sống gia đình. Trong 20 năm qua, ông vẫn không ngừng nỗ lực học tập để đạt được thành quả đáng ngưỡng mộ: có bằng tiến sĩ và trở thành giảng viên đại học.

Thứ tư, 27/02/2019 - 07:01

ĐÁNG QUAN TÂM
Tặng gói quà tặng "khủng" lên tới 30 triệu đồng tại triển lãm eduFairUK 2019
Tặng gói quà tặng "khủng" lên tới 30 triệu đồng tại triển lãm eduFairUK 2019

(Dân trí) - Cơ hội nhận danh sách học bổng với tổng giá trị lên tới 100 tỷ đồng và tìm hiểu 50 trường đại học danh tiếng Anh Quốc khi tham dự triển lãm du học eduFairUK 2019 diễn ra vào tháng 3 tới đây.

Thứ hai, 25/02/2019 - 09:08

Khởi đầu ước mơ cùng Đại học Limerick (Ireland)- Cơ hội làm việc tại tập đoàn đa quốc gia
Khởi đầu ước mơ cùng Đại học Limerick (Ireland)- Cơ hội làm việc tại tập đoàn đa quốc gia

(Dân trí) - Cùng nghe cô gái nhỏ Vũ Định kể lại quá trình học Thạc sĩ Quản lý và Kinh doanh tại Đại học Limerick - Ireland và từng bước ứng tuyển thành công vào Facebook sau khi tốt nghiệp nhé !

Thứ hai, 25/02/2019 - 08:27

ĐH Thanh Hoa vượt lên trở thành đại học tốt nhất khu vực châu Á - Thái Bình Dương
ĐH Thanh Hoa vượt lên trở thành đại học tốt nhất khu vực châu Á - Thái Bình Dương

(Dân trí) - Đây là lần đầu tiên Đại học Thanh Hoa vươn lên vị trí số 1 trong Bảng xếp hạng được thống kê bởi Times Higher Education.

Thứ hai, 25/02/2019 - 08:05

Trung Quốc: Ngôi trường tiểu học có 1/6 số phụ huynh sở hữu bằng tiến sĩ
Trung Quốc: Ngôi trường tiểu học có 1/6 số phụ huynh sở hữu bằng tiến sĩ

(Dân trí) - Thật thú vị khi học sinh tại trường tiểu học Hanlin (tỉnh Giang Tô, Trung Quốc) thường xuyên được tham gia các buổi nói chuyện về vật liệu nano, virus máy tính và an ninh mạng với diễn giả chính là… các bậc phụ huynh.

Chủ nhật, 24/02/2019 - 07:33

Cựu du học sinh ở Mỹ cảnh báo nữ sinh: "Soái ca thì hiếm, sói ca thì... đầy!"
Cựu du học sinh ở Mỹ cảnh báo nữ sinh: "Soái ca thì hiếm, sói ca thì... đầy!"

(Dân trí) - Những soái ca trong truyện ngôn tình đều là sản phẩm hư cấu và tác giả không hề chịu trách nhiệm về nhân vật mình tạo ra. Trên thực tế, "sói ca" thì đầy còn soái ca thì hiếm.

Thứ bảy, 23/02/2019 - 07:50

Giáo sư Việt được Quận Cam vinh danh “Nhà giáo dục xuất sắc và tiên phong năm 2019”
Giáo sư Việt được Quận Cam vinh danh “Nhà giáo dục xuất sắc và tiên phong năm 2019”

(Dân trí) - Anh Nguyễn Đình Phú, giáo sư người Việt tại Đại học California Irvine (UC Irvine) vừa được Hội đồng kỹ sư Quận Cam (California, Hoa Kỳ) trao tặng giải thưởng Nhà giáo dục xuất sắc và tiên phong năm 2019 (Distinguished and Pioneer Educator Award) cho những đóng góp nổi bật tại UC Irvine và các hoạt động khoa học quốc tế.

Thứ sáu, 22/02/2019 - 07:17

Cơ hội cuối cùng đăng ký phỏng vấn học bổng - Du học Anh 2019
Cơ hội cuối cùng đăng ký phỏng vấn học bổng - Du học Anh 2019

(Dân trí) - Triển lãm 50 trường Anh quốc eduFairUK vinh hạnh đón các đại diện trường với lịch ghé thăm Việt Nam duy nhất 1 lần trong năm mang theo những suất học bổng cuối cùng của năm 2019. Chính vì thế, sinh viên đăng ký tham gia triển lãm lần này sẽ có cơ hội rất lớn để tiếp cận hàng nghìn suất học bổng toàn phần & bán phần với tổng trị giá lên tới 100 tỷ đồng.

Thứ năm, 21/02/2019 - 09:26

Lời khuyên của nhà khoa học hàng đầu Úc để bạn trẻ có được công việc trong mơ
Lời khuyên của nhà khoa học hàng đầu Úc để bạn trẻ có được công việc trong mơ

(Dân trí) - Muốn có việc lương cao? Bạn có thể bắt đầu từ vị trí part-time tại McDonald's. Đó là một trong những lời khuyên từ nhà khoa học hàng đầu Australia, ông Alan Finkel, cho các em học sinh về những cách thức và kỹ năng cần thiết để có được công việc trong mơ.

Thứ năm, 21/02/2019 - 07:23

Tặng gói dịch vụ xin học bổng vào 15 trường Anh quốc trị giá 20 triệu tại triển lãm du học Edufair UK 3.2019
Tặng gói dịch vụ xin học bổng vào 15 trường Anh quốc trị giá 20 triệu tại triển lãm du học Edufair UK 3.2019

(Dân trí) - Tại triển lãm Du Học 50 Trường Anh Quốc, diễn ra vào ngày 2 & 3.03.2019 tại Hà Nội & tp.HCM, mỗi học sinh tham dự sẽ được tặng 1 gói dịch vụ XIN HỌC BỔNG VÀO 15 TRƯỜNG Anh Quốc – trị giá 20 triệu đồng. Chưa kể học sinh sẽ được tư vấn xin học bổng miễn phí vào 50 trường tham dự triển lãm.

Thứ tư, 20/02/2019 - 08:43

Hàng nghìn trẻ em Scotland chung tay thể hiện lòng tốt với cộng đồng
Hàng nghìn trẻ em Scotland chung tay thể hiện lòng tốt với cộng đồng

(Dân trí) - 30 trường tiểu học tại Scotland cùng tham gia một chương trình nhằm xây dựng cộng đồng đầy tình thương và sự tử tế. Qua đó, các em học sinh được học đức tính vô cùng đáng quý: tình yêu thương và chia sẻ với những người xung quanh.

Thứ tư, 20/02/2019 - 07:11

"Bông hồng lai tuyệt sắc" của xứ sở Chùa Vàng khiến fan ngây ngất
"Bông hồng lai tuyệt sắc" của xứ sở Chùa Vàng khiến fan ngây ngất

Vẻ đẹp hòa quyện giữa nét ngọt ngào châu Á và vẻ hiện đại châu Âu khiến hot girl đến từ Thái Lan sở hữu lượng fan khủng.

Thứ ba, 19/02/2019 - 08:16

Cơ hội vàng săn học bổng du học chỉ trong 3 giờ đồng hồ
Cơ hội vàng săn học bổng du học chỉ trong 3 giờ đồng hồ

(Dân trí) - Đề tài “săn” học bổng du học chưa bao giờ hết nóng với các bạn du học sinh tương lai khi chuẩn bị hồ sơ. Tuy nhiên, bên cạnh vấn đề về quy trình chính là thời gian, vì vậy, du học GSE-beo sẽ giúp các bạn rút ngắn thời gian chờ đợi kết quả xin thư mời nhập học và cơ hội phỏng vấn học bổng ngay trong tháng 03/2019 này qua Ngày hội tuyển sinh du học Anh và Úc trực tiếp Application Day 2019.

Thứ ba, 19/02/2019 - 02:06