Thứ hai, 04/07/2016 - 08:00

Hội thảo cách làm visa du học Mỹ thành công tại AAC

Vào ngày 9/7/2016 tới, tại AAC sẽ có buổi hội thảo của các chuyên gia giáo dục Hoa Kỳ về cách làm visa du học Mỹ thành công. Hội thảo không chỉ có sự hướng dẫn của các chuyên gia mà còn có chia sẻ của các bạn học sinh đã đạt visa du học.

Cũng trong buổi hội thảo này, AAC cũng sẽ tiến hành hướng dẫn trước khi lên đường cho các bạn học sinh sẽ sang học tại Mỹ kỳ tháng 7/2016. Những học sinh có ý định du học Mỹ vào năm 2017 – 2018 cũng có thể tham gia để biết về quy chế tuyển sinh mới cũng như học bổng cho những năm này.

Thời gian & địa điểm: 9h – 11h thứ Bảy ngày 9/7/2016 tại AAC, tầng 2 tòa nhà Bảo Anh, 62 Trần Thái Tông, Cầu Giấy, Hà Nội.

Độc giả quan tâm cần đăng kí tham gia tại đây: http://bit.ly/29a3Gho

Cứ 3 người xin visa Mỹ có 1 người trượt

Một trong những lý do khiến việc xin visa đi Mỹ là khó khăn là do khi du học Úc hay Anh, du học sinh sẽ phải nộp giấy tờ tài chính và các hồ sơ liên quan ngay từ đầu. Nhân viên lãnh sự có thời gian tương đối nhiều để kiểm tra, phân tích tài liệu.

Trong khi đó, đối với visa Mỹ, hồ sơ sơ khảo chỉ cần nộp qua mạng, còn tất cả giấy tờ tài chính cần phải được mang trực tiếp đến phòng phỏng vấn. Nhân viên phỏng vấn visa Mỹ chịu áp lực lớn phải ra quyết định trong thời gian rất ngắn với những thông tin về gia đình, tài chính chưa được kiểm chứng kỹ.

Hội thảo cách làm visa du học Mỹ thành công tại AAC - 1

Khi phỏng vấn, người xin visa cũng chỉ có vài phút, và tất cả ngôn ngữ cơ thể, cử chỉ, thái độ... sẽ được phân tích sát sao. Chỉ cần có bất kỳ dấu hiệu đáng nghi ngờ nào, dù là vô tình hay cố ý, khả năng trượt visa sẽ rất cao.

Nhiều người trượt visa Mỹ dù không hề có ý định trốn lại định cư tại Mỹ hay có những ý đồ không tốt đều kinh nghiệm được rằng thành thật trong khi phỏng vấn visa Mỹ thôi chưa đủ, bạn cần hiểu về quy tắc ứng xử Mỹ và quy trình xin visa để không phạm sai lầm.

Số liệu cho thấy cứ 3 người xin visa Mỹ có 1 người trượt. Cụ thể là từ ngày 1.5.2012 đến ngày 6.9.2012, Lãnh sự quán Mỹ ở TP.HCM đã chấp nhận 20.362 visa không di dân và từ chối 11.024 visa không di dân, nghĩa là tỷ lệ từ chối khoảng 35,1%.

Du học sinh hầu hết là các bạn trẻ thiếu kinh nghiệm, rất dễ bị khâu visa làm cản trở quá trình du học. Du học sinh cần tận dụng dịp hiếm có được chính các nhân viên đã làm việc tại sự quán Hoa Kỳ hướng dẫn về thủ tục visa này.

Tỉ lệ đạt visa 100%

Trong một vài năm gần đây, với diễn biến phức tạp của vấn đề di dân, chính phủ Mỹ trở nên khắt khe hơn trong vấn đề cấp visa. Du học sinh đi Mỹ dù được chứng minh tài chính dư thừa nhưng nếu không được chuẩn bị tốt về quy trình làm visa và phỏng vấn visa, tỉ lên trượt là rất cao. Hơn nữa, những người đã trượt visa một lần, việc trượt visa lần hai sẽ lại càng cao hơn.

Du học sinh do đó cần hết sức cẩn trọng khi tiến hành làm các thủ tục visa Mỹ. Tham khảo ý kiến các chuyên gia là điều cần thiết để hoàn thiện một bộ hồ sơ đáng tin và được hướng dẫn trước về phỏng vấn.

Sự trợ giúp của các chuyên gia giáo dục Mỹ tại AAC đã giúp 100% số du học sinh du học qua tổ chức này đạt visa Mỹ. Cũng trong buổi hội thảo này, AAC sẽ mời chính các bạn học sinh vừa đạt visa Mỹ trong tháng 6/2016 vừa qua đến chia sẻ kinh nghiệm của mình đến những học sinh mới.

Theo thông tin từ AAC, các thông tin học bổng các trường Mỹ năm 2017 cũng sẽ được cập nhật tại hội thảo.

Hội thảo cách làm visa du học Mỹ thành công tại AAC - 2