Thứ năm, 06/10/2016 - 07:23

Hội sinh viên Việt tại Hoa Kỳ khởi động cuộc thi VietChallenge 2017

Dân trí

Tiếp nối thành công của Cuộc thi Khởi nghiệp Toàn cầu Thử thách Việt (VietChallenge) 2016, Hội Thanh Niên & Sinh Viên Việt Nam tại Hoa Kỳ chính thức khởi động cuộc thi VietChallenge 2017 trong tháng 10 này.

Được tổ chức thường niên bắt đầu từ năm 2015, VietChallenge mang đến cho các bạn trẻ khởi nghiệp người Việt trên khắp thế giới cơ hội được cọ xát, học hỏi, nâng cao năng lực, biến các ý tưởng kinh doanh thành hiện thực cũng như mở rộng các mối quan hệ trong lĩnh vực kinh doanh.

Năm 2016, VietChallenge đã thu hút được sự tham gia đông đảo của các tài năng kinh doanh trẻ. Ở vòng loại, 82 hồ sơ được gửi về từ 21 quốc gia với nhiều lĩnh vực khác nhau như y tế, giáo dục, công nghệ...


Cuộc thi VietChallenge 2017 với nhiều điểm mới mẻ nhằm thu hút được các dự án có sức hấp dẫn với các nhà đầu tư và mang tính khả thi cao.

Cuộc thi VietChallenge 2017 với nhiều điểm mới mẻ nhằm thu hút được các dự án có sức hấp dẫn với các nhà đầu tư và mang tính khả thi cao.

So với năm trước, Cuộc thi VietChallenge năm 2017 có nhiều điểm mới mẻ nhằm thu hút được các dự án có sức hấp dẫn với các nhà đầu tư và mang tính khả thi cao. Cụ thể, cuộc thi lần này tập trung vào 4 lĩnh vực: Công nghệ, Nông nghiệp, Năng lượng sạch và Chăm sóc sức khỏe. Quá trình dự thi bao gồm 3 vòng và các đội thi sẽ sử dụng tiếng Anh trong suốt quá trình này.

Thời hạn nhận đơn dự thi diễn ra từ ngày 1/10/2016 cho đến ngày 30/11/2016 và kết quả các đội vào vòng Bán kết sẽ được thông báo vào ngày 15/12/2016. 16 đội Bán kết sẽ được tham gia vào chương trình Cố vấn VietChallenge kéo dài gần 2 tháng do những chuyên gia kinh doanh xuất sắc tại Hoa Kỳ đảm nhiệm.

Đêm chung kết sẽ được tổ chức tại Học viện Công nghệ Massachusetts, Boston, Hoa Kỳ vào ngày 1/4/2017 với tổng giải thưởng dự kiến lên tới gần 30.000 USD. Khách mời danh dự của đêm Chung kết đến thời điểm hiện tại dự kiến sẽ có Đại sứ Việt Nam tại Hoa Kỳ Phạm Quang Vinh, Đại sứ Nguyễn Phương Nga, cùng các các doanh nhân hàng đầu tại Việt Nam và Hoa Kỳ. Diễn giả danh dự là Tiến sĩ Kerry Healey, hiệu trưởng trường Đại học Babson (xếp hạng Nhất thế giới ở ngành Khởi nghiệp), đồng thời là cựu phó Thống đốc bang Massachusetts.

Trên cơ sở những thành công đạt được năm 2016, cuộc thi năm 2017 hứa hẹn sẽ mang đến nhiều cơ hội, thách thức mới dành cho các bạn trẻ người Việt yêu thích khởi nghiệp, giúp các bạn hiện thực hoá ý tưởng kinh doanh và tiếp cận nguồn vốn từ Hoa Kỳ và các nhà đầu tư trên khắp thế giới.

Chi tiết cuộc thi xem tại www.vietchallenge.org

Lệ Thu