Thứ ba, 09/04/2019 - 11:00

Hè về cho con thêm khôn lớn với trại hè sáng tạo Creative Educamp

Dân trí

Kết thúc 1 năm học với nhiều kỳ thi & thành tích, các con mong muốn có 1 kỳ nghỉ dài thật thoải mái, không muốn căng não học hành. Ba mẹ cũng muốn các con được vui chơi nghỉ ngơi nhưng lại lo nếu vui chơi nhiều, các con sẽ quên kiến thức đã học và đặc biệt là lo các con dành nhiều thời gian cho game online, đắm chìm trong mạng xã hội hoặc tiếp xúc với các trào lưu không lành mạnh.

Hè về cho con thêm khôn lớn với trại hè sáng tạo Creative Educamp - 1

Form đăng ký nhận thông tin trại hè:  https://forms.gle/DjTZeokTkdCSrAAu5

Có 1 cách để giải tỏa những lo lắng của ba mẹ, lại giúp các con thỏa lòng ước ao được vui chơi thỏa thích. CHƠI 1 cách bổ ích, CHƠI mà HỌC thấm vào đầu lúc nào không hay. Các con sẽ không còn nghiện game, được bổ sung những kiến thức, kỹ năng, những trò chơi mới lạ mà trong năm học các con không có thời gian và cơ hội được trải nghiệm. Để các con được học 1 cách vui vẻ không áp lực, việc tiếp thu kiến thức sẽ rất hiệu quả và tự nhiên.

Lớp học nào làm được điều này? Và ai thấu hiểu đối với các con HỌC LÀ PHẢI VUI?

Lớp học của trại hè Sáng Tạo lấy cảm hứng từ nền giáo dục Phần Lan, 1 môi trường giáo dục không thi cử, không xếp hạng, học sinh đến trường để vui chơi, khám phá và thực hành rất nhiều điều thú vị. Chính vì học là vui nên trẻ con chỉ mong mỗi sáng thức dậy đều được đến trường. Ba mẹ chở con đến lớp cũng sẽ vui lây với con niềm vui giản dị này, đến nơi làm việc mà không còn vướng bận lo âu. Đặc biệt là trong dịp hè này, sắp xếp cho con đi học thêm, vui chơi hay về nội, ngoại,…thật không đơn giản.

Hè về cho con thêm khôn lớn với trại hè sáng tạo Creative Educamp - 2

Hiểu được tâm ý này, Smart Sharing tạo nên trại hè sáng tạo “Creative EduCamp” là sân chơi tổ chức tại nhà thiếu nhi quận 2 và thư viện quốc tế Reading Habit tại Thảo Điền đang tuyển sinh và dự kiến khai giảng là ngày 3/6/2019.

Trại hè thiết kế nội dung phù hợp cho học sinh cấp 1, 2. Ý tưởng chủ đạo của chương trình là bồi dưỡng và khai thác khả năng sáng tạo của các con. Ba mẹ thoạt đầu có thể nghĩ “sáng tạo” chỉ phù hợp cho những người có năng khiếu hội họa, nghệ thuật. Tuy nhiên, trong thực tế “sáng tạo” là tính từ có thể gắn với bất cứ ngành nghề, công việc nào trên toàn thế giới. Với khả năng sáng tạo vô hạn, các con học hành tốt, vận dụng tốt hơn và quan trọng là yêu thích khám phá, tìm hiểu những điều mới lạ xung quanh, kích thích khả năng tư duy sâu rộng. Đây chính là tiền đề tạo nên thành công cho các con sau này chứ không chỉ là các điểm số cao ngất ngưởng trong nhà trường.

Các môn học của trại hè Sáng Tạo Smart Sharing bao gồm Tiếng Anh, Toán Tư Duy, Kỹ năng sống, Kỹ năng mềm, nghệ thuật, vận động & rèn luyện thân thể. Đặc biệt môn Thực Hành Sáng Tạo với đa dạng loại hình, vật dụng, thiết bị để các con làm quen với lối sống DIY (do it yourself); thầy cô hướng dẫn các con sáng tạo ra nhiều trò chơi, vật dụng hữu ích trong gia đình để trang trí, sử dụng và học tập.

Vì được học Tiếng Anh với thầy cô giáo vui tính mỗi ngày (đặc biệt là giáo viên người bản ngữ), các con sẽ được rèn phản xạ nghe nói tốt hơn rất nhiều so với trong năm học, các con chỉ học Anh văn vài tiết 1 tuần, nếu bé nào học trung tâm thì cũng chỉ thêm 2,3 tiếng vào cuối tuần. Nhờ phương pháp học tương tác, các trò chơi trong giờ học tiếng Anh ở trại hè, các con sẽ gia tăng từ vựng theo từng chủ đề rất đáng kể và hữu ích hơn kiểu học chú trọng ngữ pháp như hiện tại trong nhà trường.

Toán tư duy cũng là 1 hình thức toán vận dụng thiết thực trong cuộc sống chứ không khô khan và lý thuyết. Rất nhiều em học sinh dù học giỏi toán vẫn không hiểu học Toán để làm gì. Đến với Toán tư duy (bổ trợ cho toán thông thường) sẽ không còn học sinh nào tự vấn mình câu hỏi này nữa.

Do It Yourself - thực hành sáng tạo chính là điểm nhấn của chương trình giúp các con luôn thấy phấn khích, vui vẻ trong suốt 2 tháng trại hè. Ba mẹ sẽ ngạc nhiên khi thấy con có ý thích về bảo vệ môi trường hơn, các con tái chế các vật dụng bỏ đi trong nhà thành các trò chơi thú vị hoặc các vật trang trí lạ mắt, ý nghĩa. Các con trở nên năng động, hoạt bát và khéo léo hơn.

Các giờ học kỹ năng tự tin nói trước đám đông, thuyết trình ý tưởng, kiến thức xã hội, góc nhìn toàn cầu, hay cảm thụ âm nhạc, nhảy hiện đại, võ thuật tự vệ, thể thao,… đều thể hiện tầm nhìn và sự sáng tạo trong cách truyền đạt và khuyến khích học hỏi của trại hè Sáng Tạo Smart Sharing.

Để nuôi dưỡng niềm đam mê đọc sách và phát huy trí tưởng tượng cũng như làm giàu thêm cảm xúc cho tâm hồn con trẻ, giờ đọc sách cũng biến thành 1 giờ học đầy sáng tạo với tiết mục đọc sách biểu cảm trên nền nhạc đưa các con vào thế giới của sách, hòa mình vào câu chuyện trong sách, hình dung rõ rệt hơn sự phát triển cảm xúc của nhân vật. Giờ đọc sách cũng được lồng ghép các bài học về tâm lý, ứng xử để các con có thêm nơi gửi gắm tâm sự của mình

Kỳ trại sẽ cố gắng sắp xếp cho các con đưa đi tham quan 1 số nơi làm việc hoặc nhà máy sản xuất để được quan sát, có cái nhìn tổng quát và 1 số khái niệm về môi trường làm việc của người trưởng thành. Hàng tuần các con sẽ có các hoạt động giải phóng năng lượng dư thừa với các trò chơi vận động hoặc thể thao tại các khu vui chơi hiện đại: nhảy lưới, đua xe, batin, bắn súng hơi, bơi lội, bóng rổ, leo núi trong nhà, boxing,…

Đối với các em cấp 2, mỗi tuần các con có 1 chủ đề cùng nhau tìm hiểu dưới sự hướng dẫn của các thầy cô để tăng thêm nhận thức các vấn đề toàn cầu và xã hội như tìm hiểu, phân biệt organic (hữu cơ), eco (sinh thái học) và natural (thiên nhiên), hay các vấn đề thời sự như cách mạng công nghiệp 4.0, toàn cầu hóa, v.vv…

Không để những ngày hè của các con trôi qua vô bổ, thậm chí còn có hại bởi internet, game và mạng xã hội, trại hè sáng tạo Creative Educamp thật sự là sân chơi hiếm hoi, bổ ích như 1 món quà của ba mẹ, của những người có tâm huyết với giáo dục dành cho các con. Chúng tôi muốn đem những gì tốt nhất đến cho thế hệ trẻ, để các con thật sự là những đứa trẻ hạnh phúc và thành công trong tương lai.

HÌNH ẢNH MINH HỌA 1 SỐ HOẠT ĐỘNG TRẠI HÈ SÁNG TẠO:

Hè về cho con thêm khôn lớn với trại hè sáng tạo Creative Educamp - 3
Hè về cho con thêm khôn lớn với trại hè sáng tạo Creative Educamp - 4
Hè về cho con thêm khôn lớn với trại hè sáng tạo Creative Educamp - 5
Hè về cho con thêm khôn lớn với trại hè sáng tạo Creative Educamp - 6

Để đăng ký tham gia trại hè, phụ huynh vui lòng liên hệ theo: Form đăng ký hoặc

| 090 920 4536 | sosanhduhoc.com

|www.facebook.com/smartsharingcompany/

Địa điểm tổ chức: Nhà Thiếu Nhi Quận 2

200 Nguyễn Duy Trinh, Phường Bình Trưng Tây, Q2, HCM

Thư Viện Quốc Tế Reading Habit:

27 Nguyễn Bá Huân, Phường Thảo Điền, Q2, HCM

Đơn vị tổ chức: Smart Sharing Co.,

45 Nguyễn Bá Huân, P Thảo Điền, Q2, HCM