Thứ hai, 16/07/2018 - 06:30

Du học Hà Lan chỉ với học phí từ 0 - 100 triệu đồng/năm

Dân trí

Theo khảo sát của EduTrust trên 300 học sinh, sinh viên và phụ huynh học sinh đang tìm hiểu du học về “Các yếu tố chi phối đến quyết định lựa chọn quốc gia du học” cho thấy có 38% quan tâm đến chi phí du học; 36% quan tâm đến chất lượng giáo dục; 12% quan tâm đến khả năng xin visa; 8% quan tâm đến môi trường sống, văn hóa, vị trí địa lý của quốc gia; 6% lựa chọn phương án khác.

Du học Hà Lan chỉ với học phí từ 0 - 100 triệu đồng/năm - 1

Như vậy, đối với phần lớn học sinh, sinh viên khi tìm hiểu về du học, mối bận tâm hàng đầu của các bạn chính là chi phí du học và chất lượng giáo dục.

Đối với EduTrust khi đưa ra định hướng lựa chọn quốc gia du học cho các bạn học sinh, sinh viên đều nhấn mạnh vào một yếu tố đó là: “Không quan trọng bạn được học bổng bao nhiêu phần trăm, chỉ quan trọng bạn được hưởng nền giáo dục tốt nhất với mức chi phí thấp nhất và phù hợp nhất với năng lực học tập của bạn”.

Và cũng trong khảo sát về việc “Định hướng lựa chọn quốc gia du học” dựa trên những lựa chọn được ưu tiên hàng đầu của du học sinh tương lai (Bao gồm: Chi phí, chất lượng đào tạo, khả năng xin Visa và các chỉ số về kinh tế, văn hóa của mỗi quốc gia) thì Hà Lan được bầu chọn là quốc gia hấp dẫn du học sinh nhất với 32%, trong khi đó xếp sau Hà Lan là Canada (25%), Anh (23%), Úc (11%) và Mỹ (9%).

Qua nghiên cứu, EduTrust thấy rằng Hà Lan là một quốc gia hội tụ đầy đủ những yếu tố phù hợp cho những du học sinh muốn được học tập tại một quốc gia Châu Âu có chất lượng giáo dục hàng đầu Thế giới với mức học phí thấp, nhiều học bổng hỗ trợ cho sinh viên quốc tế và có chính sách Visa ưu ái cho du học sinh. Cụ thể như:

- Chi phí sinh hoạt tại Hà Lan cũng khá dễ chịu đối với sinh viên quốc tế. Tuy nằm ngay trung tâm châu Âu, sinh hoạt phí tại Hà Lan chỉ vào khoảng 800 - 1000 euro/tháng.

- Chất lượng giáo dục Hà Lan được tổ chức Times Higher Education xếp hạng thứ 3 trên toàn Thế giới với 12 trường đại học trong top 200 trường đại học hàng đầu thế giới và top 100 trường đại học hàng đầu châu Âu.

- Nhiều chương trình học bổng giá trị dành cho du học sinh quốc tế: Orange Tulip Scholarship, Holland Scholarship ngoài ra còn có các chương trình học bổng khác như: Erasmus +, Orange Knowledge Programme,...

- Đối với Hà Lan, việc du học của du học sinh được hỗ trợ và được đảm bảo nhờ chính sách Visa thuận lợi, không chứng minh tài chính và tỉ lệ nhận được visa là 100%.

1. Du học Hà Lan - Sức hút đối với các học sinh giỏi từ nền giáo dục chất lượng hàng đầu Thế Giới

Các trường đại học tại Hà Lan luôn giành được thứ hạng cao trên các bảng xếp hạng Thế giới. Chất lượng giáo dục ở Hà Lan được thiết lập dựa trên phong cách giảng dạy chuyên nghiệp, cung cấp kiến thức học thuật, đề cao tính sáng tạo và khuyến khích phát triển tư duy thực tiễn cho học sinh sinh viên.

Ngoài ra, hệ thống giáo dục đại học của Hà Lan rất rõ ràng với:

+ Hệ thống các trường đại học nghiên cứu

+ Hệ thống các trường đại học khoa học ứng dụng

a. Hệ thống các trường đại học nghiên cứu:

Hà Lan có 18 trường đại học nghiên cứu được chính phủ tài trợ. Các chương trình cử nhân tại các trường đại học nghiên cứu có xu hướng tập trung vào lý thuyết với khoảng thời gian là 3 năm. Điểm đặc biệt là các trường đại học của Hà Lan nằm trong danh sách xếp hạng thế giới đều là trường đại học nghiên cứu.

Tại những ngôi trường đại học nghiên cứu, các bài giảng thường được các giáo sư giảng tại một hội trường lớn gồm 100 sinh viên và sau đó sinh viên sẽ được chia thành các nhóm nhỏ (từ 15 - 20 sinh viên) để làm việc nhóm. Sinh viên được yêu cầu đọc tài liệu, tìm kiếm thông tin và trao đổi với giảng viên để chuẩn bị tốt nhất cho những kỳ thi của mình.

Xem thêm danh sách 18 trường Đại học nghiên cứu tại đây

Một số chương trình cử nhân tiêu biểu tại các trường đại học nghiên cứu: quản trị kinh doanh, luật, khoa học sinh y học, ngôn ngữ học, khoa học chính trị, tâm lý, kinh tế, tài chính và khoa học máy tính.

Du học Hà Lan chỉ với học phí từ 0 - 100 triệu đồng/năm - 2

b, Các trường đại học khoa học ứng dụng:

Các trường đại học khoa học ứng dụng cung cấp các chương trình tập trung vào nghệ thuật ứng dụng, và khoa học.

Hà Lan có 40 trường đại học khoa học ứng dụng được chính phủ tài trợ, số lượng sinh viên đăng ký ghi danh lớn nhất từ 20.000-39.000 sinh viên. Nhìn chung có 365.000 sinh viên theo học chương trình chuyên nghiệp.

Xem thêm danh sách 40 trường Đại học khoa học ứng dụng tại đây

Các chương trình cử nhân tại các trường đại học khoa học ứng dụng thường là 4 năm và có giáo trình giảng dạy rất thực tế.

Một số trường đại học khoa học ứng dụng nổi tiếng Hà Lan như: NHTV Breda University of Applied Sciences, Saxion Universities of Applied Sciences Enschede, Stenden University of Applied Sciences.

Hầu hết thời gian thực tập được bao gồm trong các chương trình. Các chương trình chung là quản lý khách sạn, quản lý kinh doanh quốc tế, lập trình, thiết kế đồ hoạ… Các chương trình cung cấp cho sinh viên kiến ​​thức và kinh nghiệm thực tế cho phép họ dễ dàng phù hợp và phát triển trong môi trường làm việc.

Hiện nay, đã có khoảng 2.100 chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh ở nhiều ngành nghề, cấp bậc để sinh viên lựa chọn. Cũng giống như các quốc gia khác, các trường đại học tại Hà Lan yêu cầu sinh viên phải đáp ứng các điều kiện đầu vào quy định khá cao đặc biệt là đòi hỏi về trình độ tiếng Anh đối với các bài thi chuẩn hóa như IELTS, TOEFL.

2. Công thức “Chinh phục” các trường Đại học Top đầu Hà Lan với học phí từ 0 - 100 triệu đồng/năm

Như kết quả khảo sát của EduTrust đã được công bố tại phần đầu bài viết, đa phần du học sinh tương lai đều quan tâm đến chi phí du học (cụ thể là học phí), chất lượng giáo dục… Chính vì vậy, trong phần này, EduTrust có thể đưa ra công thức để các bạn du học sinh tương lai “giành lấy” cơ hội học bổng 100% học phí hoặc 50 - 60% học phí tương đương với mức học phí phải chi trả từ 0 - 100 triệu đồng/năm.

Bước 1: Chuẩn bị một bộ hồ sơ năng lực thật tốt

Đối với những bạn học sinh có kế hoạch cho việc du học tại Hà Lan cần có kế hoạch chuẩn bị cho mình một bộ hồ sơ cá nhân thật “ấn tượng”.

Và sự chuẩn bị này không chỉ là sự chuẩn bị trong 1 năm mà nó là sự chuẩn bị trong suốt một quá trình, trên nhiều phương diện trong đó bao gồm: Thành tích học tập; thành thích cá nhân về năng khiếu, thể chất; thành tích đóng góp, cống hiến cho xã hội…

Như vậy, đối với những cá nhân có nguyện vọng xin học bổng cần phải là những cá nhân “xuất sắc toàn diện” về cả tri thức, thể chất và tinh thần.

Đối với học sinh tốt nghiệp cấp 3 cần:

- Thành tích học tập lớp 10, 11, 12 loại giỏi (GPA >= 8.0)

- IELTS: 6.5 - 8.0

- Các thành tích cá nhân, năng khiếu (Học sinh giỏi cấp Quận, Huyện, Tỉnh, Thành Phố, Quốc gia. Học sinh tham dự các kỳ thi sáng chế cấp Quận, Huyện, Tỉnh, Thành Phố, Quốc gia. Học sinh tham dự các kỳ thi Olympic, Quốc tế, Trao đổi văn hóa. Các giải cá nhân về thể thao, âm nhạc, bơi lội, tiếng anh….)

- Các chứng chỉ hoạt động ngoại khóa (Chứng chỉ tình nguyện, câu lạc bộ…)

Đối với sinh viên tốt nghiệp đại học

- Điểm GPA >= 3.3/10 và 8.0/10

- IELTS: 7.0 - 8.0

- Các thành tích cá nhân, năng khiếu (Các giải sáng chế khoa học, nghiên cứu đề tài khoa học, viết luận văn… Sinh viên tham dự trao đổi văn hóa giữa các quốc gia, Các giải cá nhân về thể thao, âm nhạc, bơi lội, tiếng anh….)

- Các chứng chỉ hoạt động ngoại khóa (Chứng chỉ tình nguyện, câu lạc bộ…)

Sự chuẩn bị này sẽ là yếu tố cốt lõi mang đến cơ hội học tập tại Hà Lan với học phí từ 0 - 100 triệu/năm.

Du học Hà Lan chỉ với học phí từ 0 - 100 triệu đồng/năm - 3

Bước 2: Lựa chọn ngành + trường phù hợp có cung cấp học bổng giá trị cao

Lựa chọn ngành và trường phù hợp có cung cấp học bổng giá trị cao là một bước tương đối mất thời gian và yêu cầu du học sinh phải có sự tìm hiểu kỹ và kiên trì. Bởi vì, đối với Hà Lan, chính sách học bổng chính phủ được quy định bởi mỗi trường, cho những nhóm ngành khác nhau, với giá trị gần như không tương đồng. Và tại bước này, học sinh cần nhờ sự hướng dẫn của agent hoặc kiểm tra trực tiếp tại trường.

Có một số loại học bổng quen thuộc đối với học sinh Việt Nam đó là nhóm học bổng Chính phủ: Holland Scholarship (5000EUR/năm đầu tiên) và Orange Tulip Scholarship (5.500EUR/năm đầu tiên) và ngoài ra còn có thêm các loại học bổng dành cho sinh viên xuất sắc của mỗi trường như: Amsterdam Excellence Scholarship, Utrecht Excellence Scholarships… (hỗ trợ 100% học phí + sinh hoạt phí)

Học bổng du học Hà Lan – Orange Tulip Scholarship (OTS) là sự kết hợp giữa Nuffic Neso Vietnam và 19 trường đại học Hà Lan. Mục tiêu của học bổng hướng đến các bạn sinh viên xuất sắc đến từ Việt Nam và trao cho họ cơ hội được học tập và nghiên cứu tại Hà Lan.

Trong năm học 2018 - 2019, gói học bổng dành cho du học Hà Lan Orange Tulip Scholarship từ các trường đại học cho sinh viên Việt Nam lên đến hơn 550,000euro với 58 suất học bổng. Ngân sách cho từng suất học bổng khác nhau tùy theo từng trường và từng ngành học.

Holland Scholarship – Học bổng du học Hà Lan – Gói học bổng trị giá lên đến 5.000 euro cho mỗi sinh viên ngay trong năm học đầu tiên được đồng tài trợ bởi Bộ Giáo dục – Văn hóa và Khoa học Hà Lan và hơn 48 trường đại học Hà Lan.

Gần 768 suất học bổng hấp dẫn đang chờ để được trao cho những ứng viên tài năng nộp hồ sơ thành công vào bất kỳ chương trình đại học hoặc thạc sĩ nào của các trường đại học Hà Lan.

Deadline đăng ký học bổng năm học 2019: Ngày 01 tháng 02 năm 2019 hoặc ngày 01 tháng 05 năm 2019.

Tham khảo thông tin học bổng của 15 trường đại học hàng đầu Hà Lan tại đây

Điều kiện nhận học bổng Hà Lan:

Điều kiện chung:

- Sinh viên không có quốc tịch các nước nằm trong khu vực kinh tế Châu Âu (EEA).

- Sinh viên có kết quả học tập xuất sắc, GPA > 8.0

- IELTS tối thiểu từ 6.0.

- Sinh viên được nhận vào một chương trình cử nhân hoặc thạc sĩ chính quy, toàn thời gian của các trường ĐH Hà Lan nằm trong danh sách cấp học bổng của 19 trường đối với chương trình Orange Tulip Scholarship và 48 trường nằm trong chương trình Holland Scholarship.

Lưu ý: Mỗi chương trình học đều có điều kiện học bổng khác nhau chính vì vậy sinh viên phải kiểm tra chi tiết chương trình học bổng thuộc ngành học của mình.

Những giấy tờ/hồ sơ cần thiết để apply cho học bổng Orange Tulip Scholarship hoặc Holland Scholarship

- Form đăng ký học bổng Orange Tulip Scholarship hoặc Holland Scholarship.

- Thư mời nhập học chính thức từ các trường ĐH Hà Lan nằm trong danh sách cấp học bổng của 19 trường đối với chương trình Orange Tulip Scholarship và 48 trường nằm trong chương trình Holland Scholarship.

- Sơ yếu lý lịch: Toàn bộ tài liệu phải được viết bằng tiếng Anh và có ảnh trên CV.

Như vậy, với những thuận lợi như chất lượng giáo dục hàng đầu thế giới, mức học phí không cao, nhiều chương trình học bổng giá trị thì Hà Lan xứng đáng là một sự lựa chọn hàng đầu cho những du học sinh có thành tích học tập nổi bật và muốn trải nghiệm phương pháp giảng dạy tiến bộ bậc nhất thế giới tại Hà Lan trong năm học 2019 sắp tới.

Lưu ý: Khác với các quốc gia khác, đối với Hà Lan, để apply khóa học hoặc học bổng, ứng viên cần chuẩn bị hồ sơ rất sớm. Thông thường ứng viên sẽ phải apply khóa học và học bổng trước 7-9 tháng trước khi bắt đầu khóa học chính thức. Chính vi vậy, học sinh và gia đình học sinh nên bắt đầu làm hồ sơ ngay từ bây giờ để chuẩn bị hồ sơ nhập học năm học 2019-2020 kịp thời để có cơ hội nhận được những suất học bổng cao trong quỹ học bổng.

Bước 3: Chuẩn bị hồ sơ + Hoàn thiện hồ sơ chuẩn chỉnh và apply vào thời gian sớm nhất

Sau khi đã nắm được thông tin học bổng, yêu cầu đặc biệt của học bổng, học sinh sinh viên nhanh chóng hoàn thiện hồ sơ vào thời gian sớm nhất có thể.

Bởi quỹ học bổng dành cho sinh viên quốc tế có hạn và đa phần học sinh dự định du học Hà Lan đều là những học sinh có lực học khá giỏi (gần như đều đáp ứng yêu cầu tối thiểu để xin học bổng) Vậy nên, những học sinh, sinh viên có sự chuẩn bị sớm có thể nhận được nhiều ưu tiên hơn những ứng viên nộp hồ sơ muộn.

Từ ba bước trên, EduTrust đúc rút ra một công thức cho các ứng viên chinh phục học bổng các trường đại học top đầu tại Hà Lan và cũng là các trường đại học có Ranking cao trên Thế giới:

Học bổng = Năng lực tốt + Chiến lược tốt + Tốc độ tối đa

3. Công thức “chinh phục học bổng hàng đầu Hà Lan” thành công của một số học sinh tiêu biểu tại EduTrust.

Với kết quả học tập tốt, có sự chuẩn bị chỉnh chu về hồ sơ và apply học bổng sớm, các bạn học sinh tại EduTrust đã đạt được những suất học bổng giá trị, từ đó giảm thiểu được phần lớn học phí cho gia đình và học bổng này cũng là phần thưởng lớn cho sự cố gắng, nỗ lực và kiên trì trong học tập của các bạn.

Tên học sinh

Trường

Hồ sơ học tập

Giá trị học bổng

Số tiền phải đóng

Phan Thành Long

Trường: Utrecht University

Ngành: Economics and Business Economics

Hệ: Cử nhân

- THPT Chuyên Hà Tĩnh

- GPA

- IELTS: 7.5

- Giải 3: Sáng chế Quốc gia

- Utrecht Excellence Scholarships (100% học phí)

Không

Đặng Phương Anh

Trường:Erasmus University Rotterdam

Ngành: BSc International Business Administration (IBA)

Bậc: Cử nhân

- THPT Việt Đức - Hà Nội

- GPA: 8.8/9.0/8.4

- IELTS: 8.0

- Giải nhì Tiếng Anh cụm các trường THPT Quận Hoàn Kiếm - Hai Bà Trưng.

- Giải ba Tiếng Anh cụm các trường THPT Quận Hoàn Kiếm - Hai Bà Trưng.

- Giải ba Tiếng Anh Olympic Thăng Long

RSM non-EEA Scholarship of Excellence: 6.940EUR

2.060 EUR

(tương đương: 54.796.000 đồng)

Phạm Lê Mai Nhi

Trường: Erasmus University Rotterdam

Ngành học: Economics and Business Economics

Bậc: Cử nhân

- THPT Chu Văn An

- GPA: 8.7/ 8.8

- IELTS: 7.5

- Holland Scholarship: 5000EUR

4000 EUR (Tương đương: 106.400.000 đồng)

Trần Hạnh Nguyên

Trường: Erasmus University Rotterdam

Ngành học: Economics and Business Economics

Bậc: Cử nhân

- THPT Chuyên Ngoại Ngữ - Hà Nội

- GPA: 8.4/8.8

- IELTS: 7.0

- Holland Scholarship: 5000EUR

4000 EUR (Tương đương: 106.400.000 đồng)

4. Du học Hà Lan Visa đảm bảo 100% và chi phí thấp nhất Châu Âu

Đối với Hà Lan, việc du học của du học sinh được hỗ trợ và được đảm bảo nhờ chính sách Visa thuận lợi, không chứng minh tài chính và tỉ lệ nhận được visa du học Hà Lan là 100%.

Du học Hà Lan chỉ với học phí từ 0 - 100 triệu đồng/năm - 4

Ngoài ra chi phí du học ở Hà Lan không hề đắt đỏ khi so sánh với những quốc gia đang phát triển. Đặc biệt khi so sánh với những cường quốc du học khác như Anh, Mỹ, Úc….Giống nhiều nước châu Âu, giáo dục đại học và sau đại học tại Hà Lan được chính phủ tài trợ nên chi phí sinh viên phải bỏ ra so với chất lượng nhận được là không đáng kể. Nếu xếp hạng về chất lượng giáo dục, Hà Lan không thua kém bất kỳ cường quốc nào trên thế giới. Tuy nhiên, mức học phí cho một năm học tại Hà Lan chỉ vào khoảng 50 triệu đồng (khoảng 1.900 euro) cho sinh viên bản xứ và khoảng 150 triệu đồng (6.000 euro) cho sinh viên quốc tế.

Tên chương trình

Sinh viên EU / EEA

(đơn vị: EUR/năm)

Sinh viên không thuộc

EU / EEA

(đơn vị: EUR/năm)

Chương trình đào tạo cử nhân

700 - 1.950 EUR / năm

6.000 đến 12.000 EUR / năm

Chương trình đào tạo thạc sĩ

2.000 đến 5.000 EUR / năm

8.000-20.000 EUR / năm

Sinh viên có cơ hội vừa học vừa làm và phải đóng thuế ít hơn so với quy định. Ngoài ra, hầu hết các trường đại học Hà Lan đều có các chương trình học bổng hoặc các chương trình vay vốn dành cho sinh viên quốc tế, giúp trang trải một phần hay toàn bộ chi phí học tập.

Chi phí sinh hoạt tại Hà Lan cũng khá dễ chịu với sinh viên quốc tế. Tuy nằm ngay trung tâm châu Âu, sinh hoạt phí tại Hà Lan chỉ vào khoảng 800 euro/tháng. Đó là chưa kể rất nhiều nhà hàng, quán ăn và các dịch vụ khác có chế độ giảm giá cho sinh viên.

Dưới đây là chi phí du học Hà Lan bao gồm cả sinh hoạt phí trung bình ở các thành phố sinh viên lớn của Hà Lan:

(Nguồn:http://www.mastersportal.eu/articles/553/costs-of-studying-abroad-in-the-netherlands.html)

Thành phố

Chi phí sinh hoạt trung bình

(Đơn vị: euro/tháng)

Enschede

khoảng 1.200 EUR / tháng

Eindhoven

khoảng 1.100 EUR / tháng

Amsterdam và Delft

1.200-1.300 EUR / tháng

Rotterdam

1.000 EUR / tháng

Ngoài ra sinh viên có thể tham khảo chi tiết các khoản phí sinh hoạt tại bảng dưới đây(nguồn tham khảo: http://www.mastersportal.eu/articles/553/costs-of-studying-abroad-in-the-netherlands.html)

Các khoản phí sinh hoạt

Phí sinh hoạt (đơn vị: Euro/tháng)

Chi phí chỗ ở

- Sinh viên thuê phòng riêng trong một căn hộ: 419 EUR / tháng

- Sinh viên ở ký túc xá: 340 EUR / tháng

Chi phí thực phẩm

(tự nấu ăn)

170 EUR / tháng cho hóa đơn thực phẩm từ các siêu thị (Lidl, Aldi và Albert Heijn là một trong những siêu thị rẻ nhất Hà Lan)

Chi phí tiện ích trung bình

165 EUR / tháng.

Internet

23 UER/ tháng

Chi phí đi lại

35 EUR/ tháng

Sách và các tài liệu học tập khác

30 - 65 EUR / tháng

Hoạt động xã hội

50-60 EUR / tháng

Tổng

813 - 937 EUR/tháng

Như vậy, với mức học phí và chi phí sinh hoạt tương đối thấp so với các quốc gia có nền giáo dục hàng đầu tại Châu Âu thì Hà Lan là một sự lựa chọn thông minh cho du học sinh Việt Nam trong năm học 2019 này.

tham dự hội thảo: “Du học Hà Lan chỉ với học phí từ 0 - 100 triệu đồng/năm” EduTrust cam kết sẽ giúp phụ huynh và học sinh xây dựng được kế hoạch du học chi tiết nhất, chuẩn bị hồ sơ nhanh chóng nhất để đảm bảo cơ hội học tập và nhận học bổng du học Hà Lan giá trị dành cho du học sinh theo học chương trình đại học hoặc thạc sĩ.

Đặc biệt khi đến tham gia hội thảo phụ huynh và học sinh sẽ được giảm 10% khóa học luyện thi IELTS du học cam kết đầu ra và có cơ hội nhận được phần quà là lệ phí thi IELTS trị giá 4.750.000 VNĐ dành cho học sinh đăng ký du học tại buổi hội thảo.

Thông tin về buổi hội thảo:

ĐĂNG KÝ THAM DỰ

Thời gian: 9h00 thứ 7 ngày 28/07/2018

Văn phòng Hà Nội

Địa điểm: Phòng Hội thảo – Công ty cổ phần đào tạo và du học EduTrust – Tầng 5 – Tòa nhà HKC – số 285 – Đội Cấn – Liễu Giai – Ba Đình – Hà Nội.
Hotline: 0968 80 86 87 (Ms.Thu) hoặc: 0165 636 26 79 (Ms.Nhiên)
Phone: 04 37 37 92 92
Email: Nhienbio@gmail.com / Info@edutrust.edu.vn

Văn phòng Thành phố Hồ Chí Minh

Địa chỉ: Số 88 Yên Thế - Phường 2 – Quận Tân Bình – TP.Hồ Chí Minh
Phone: 08 98 49 73 22

Website: edutrust.edu.vn

Ngoài ra nếu bạn không có điều kiện để tham dự hội thảo, có thể đăng ký nhận thông tin du học, học bổng giá trị từ EduTrust tại đây

Mới nhất