Du học Canada - Những cập nhật mới về chính sách định cư

Dân trí Chính phủ Canada có nhiều chính sách ưu tiên cho sinh viên quốc tế, tuy nhiên để có thể ở lại định cư Canada bằng con đường du học, bạn phải chuẩn bị một lộ trình đúng đắn ngay từ đầu. Việc chọn đúng ngành học, tìm kiếm việc làm đúng nhu cầu hay chọn đúng tỉnh bang du học...sẽ giúp bạn đủ điều kiện để định cư thành công tại Canada.

5 năm trở lại đây, mỗi khi nhắc đến du học Canada, mọi người sẽ nghĩ về định cư nói chung và định cư cả gia đình nói riêng. Mặc dù đang có rất nhiều chính sách thu hút cư dân quốc tế, nhưng không phải vì vậy mà con đường du học để định cư ở Canada trở nên dễ dàng.

Du học Canada - Những cập nhật mới về chính sách định cư - 1
Bạn cần có lộ trình đúng đắn để định cư Canada bằng con đường du học dễ dàng

Trong tất cả các chính sách định cư ở Canada thì chính sách định cư ở vùng Atlantic (vùng Đại Tây Dương, nằm phía Đông của Canada) được xem là dễ dàng và phù hợp với đa số dân cư quốc tế. Vì vậy mà rất nhiều học sinh quốc tế chọn nơi đây để du học.

Tại sao bạn nên chọn du học ở vùng Atlantic?

+ Môi trường sống thuận lợi và cơ hội nghề nghiệp cao

Vùng Atlantic Canada bao gồm các tỉnh bang New Brunswick, Newfoundland & Labrador, Nova Scotia, Prince Edward Island. Đây là khu vực có khí hậu không quá khắc nghiệt, giao thông thuận lợi, cuộc sống thanh bình, giá nhà rẻ, chi phí sinh hoạt thấp, cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp, ngay sát biển, rất phù hợp cho việc phát triển du lịch, hàng hải, thủy sản, nông nghiệp...

Do việc thiếu hụt dân số nên vùng Atlantic hiện nay đang có rất nhiều chính sách định cư với yêu cầu khá dễ, dành cho mọi trình độ như:

- Chương trình High-skilled Workers: dành cho người lao động diện tay nghề cao.

- Chương trình Intermediate-skilled Workers: dành cho người lao động diện tay nghề trung.

- Chương trình Atlantic International Graduates: dành cho sinh viên học tập và tốt nghiệp tại vùng Atlantic.

+ Chi phí học tập và sinh hoạt RẺ

Sở dĩ vùng Atlantic thu hút được nhiều du học sinh là vì các trường thuộc khu vực này có chi phí học tập và sinh hoạt khá rẻ, có rất nhiều trường với mức học phí và sinh hoạt phí một năm chỉ mất 17.000CAD (tương đương khoảng 300 triệu đồng). Mức chi phí này chỉ bằng với tiền học phí của một trường ở các thành phố lớn hoặc thấp hơn cả chương trình quốc tế tại Việt Nam.

Bên cạnh đó, Atlantic cũng có bề dày lịch sử đáng tự hào trong lĩnh vực giáo dục Đại học và nghiên cứu, với những trường đại học danh tiếng và lâu đời như Đại học Prince Edward Island, Đại học New Brunswick, Đại học Saint Mary’s...Điển hình là bang Nova Scotia dù dân số chưa tới một triệu người nhưng tự hào có đến 10 trường đại học với đa dạng các loại bằng cấp đạt tiêu chuẩn quốc tế. Một số trường tiêu biểu tại đây gồm: Đại học Dalhousie (thành phố Halifax), Đại học Saint Mary’s (thành phố Halifax), Đại học St. Francis Xavier (hành phố Antigonish), Đại học Cape Breton (thành phố Sydney), Đại học Mount Saint Vincent (thành phố Halifax), King’s College, Nova Scotia Community College…

Du học Canada - Những cập nhật mới về chính sách định cư - 2
Định cư vùng Atlantic là lựa chọn tiết kiệm và an toàn

Tìm hiểu về chính sách định cư vùng Atlantic và những cập nhật mới

Chính sách định cư nổi bật ở vùng Atlantic hiện nay là AIPP, đây là chương trình thử nghiệm liên kết giữa Chính phủ Canada và 4 tỉnh bang (Nova scotia/ New Brunswick/ Prince Edward Island/ Newfoundland – Labrador) thuộc khu vực Atlantic từ tháng 2 năm 2017, cho phép lao động có tay nghề bậc trung và cao, sinh viên quốc tế sau khi tốt nghiệp xin thường trú nhân dễ dàng hơn với những yêu cầu thông thoáng hơn. Sau gần hai năm thử nghiệm thì chương trình đã được tiếp tục gia hạn đến tháng 12/2020.

Tuy nhiên, mới đây vào ngày 31/5/2019 theo thông báo mới nhất của Cơ quan Di trú, Tị nạn và Quốc tịch Canada (IRCC), Chương trình thí điểm nhập cư Đại Tây Dương (AIPP) sẽ tạm NGỪNG nhận hồ sơ cho các ngành Dịch vụ lưu trú và Dịch vụ ăn uống/ thực phẩm. Đây chắc chắn là thông tin gây hoang mang cho những bạn đang học tập và có kế hoạch học tập, làm việc, định cư tại vùng Atlantic.

Dù vậy, ngoài chương trình AIPP thì 4 tỉnh bang thuộc vùng này luôn có những chính sách riêng của từng tỉnh bang để thu hút cư dân quốc tế. Bạn sẽ vẫn an tâm nếu đã hiểu rõ tất cả chính sách của tỉnh bang mình đang hoặc có kế hoạch học tập và làm việc.

Để được cập nhật các thay đổi mới nhất của chương trình AIPP và chương trình đề cử của những tỉnh bang này thì bạn cần sự chia sẻ của Cố Vấn Di Trú đã được cấp chứng ICCRC của Chính phủ Canada để đảm bảo cung cấp thông tin chính xác nhất đến bạn.

Du học Canada - Những cập nhật mới về chính sách định cư - 3
Ngoài AIPP thì vùng Atlantic và 4 tiểu bang thuộc vùng này đều có các chính sách du học, định cư dễ dàng

Tìm hiểu về ngành nghề ở vùng Atlantic

Hầu hết những ai quan tâm đều hiểu được chương trình AIPP có chính sách vô cùng thuận lợi cho du học sinh quốc tế. Một trong những điều kiện quan trọng là bạn chỉ cần tốt nghiệp chương trình Cao đẳng hay Đại học từ 2 năm tại một trường đủ điều kiện trong 4 tỉnh bang của vùng này và có được thư mời làm việc tại đây với nhóm ngành nghề NOC loại C.

Theo đó, người nhập cư quốc tế đã khôn ngoan nắm bắt chính sách này và chọn nhóm ngành nghề liên quan dịch vụ lưu trú, nhà hàng khách sạn, ăn uống… để được ưu tiên ở lại định cư. Sau thời gian hơn 2 năm thử nghiệm, hiện tại lượng hồ sơ cho những nhóm ngành nghề này đã thực sự quá tải và TẠM DỪNG.  Đây chắc chắn là lo lắng và khó khăn cho những ai đang quan tâm đến chương trình AIPP.

Tuy nhiên, sau 2 năm thử nghiệm chính sách AIPP được đánh giá thành công với số lượng người nhập cư lớn đến vùng Atlantic để học tập và làm việc. Kinh tế vùng Atlantic có nhiều chuyển biến và phát triển, sẽ có nhiều nhóm ngành nghề liên quan cần phục vụ cho nhu cầu phát triển mạnh này. Trong đó, những nhóm ngành phổ biến và được đánh giá có cơ hội định cư cao ở vùng Atlantic có thể kể đến như:

- Nhóm ngành tài chính, kinh doanh: Quản lý tài chính, kế toán, kiểm toán, quản lý nhân lực, bán lẻ...

- Nhóm ngành chăm sóc sức khỏe, phúc lợi xã hội: Y tá, điều dưỡng; nhân viên xã hội, tư vấn viên; công nghệ y tế: dược, thiết bị y tế...

- Nhóm ngành kỹ thuật: Sửa chữa, xây dựng, khai thác, giao thông, năng lượng, cơ khí...

Du học Canada - Những cập nhật mới về chính sách định cư - 4
Muốn định cư Canada dễ dàng bạn cần chọn đúng ngành đúng nghề

Lộ trình rõ ràng sẽ giúp bạn định cư Canada bằng con đường du học dễ dàng. Thế nhưng lộ trình như thế nào là rõ và đúng? tất cả sẽ được giải đáp tại buổi thảo luận chuyên đề "ĐÚNG ĐƯỜNG HỌC - RỘNG ĐƯỜNG ĐỊNH CƯ" của G.Study kết hợp cùng Cố Vấn Di Trú Canada.

Thông qua buổi thảo luận chuyên đề này G.Study sẽ giúp bạn:

- Cập nhật những thông tin mới nhất của chương trình AIPP và các chương trình đề cử của những tỉnh bang vùng Atlantic. (Diễn giả: Cố vấn di trú Mỹ, có chứng chỉ ICCRC - Ông Brian Nguyễn)

- Tìm hiểu về các trường, ngành dễ xin việc và định cư ở vùng Atlantic. (Diễn giả: Đại diện tuyển sinh trường Anh ngữ học thuật ICEAP Canada - Bà Lai Kiu Poc, cựu du học sinh Canada, đã có thời gian sống và làm việc tại vùng Atlantic)

- Tìm hiểu về du học và định cư Canada theo lộ trình ngắn nhất, phù hợp với từng cá nhân của bạn. (Diễn giả: Giám đốc Công ty tư vấn du học G.Study, với hơn 10 năm kinh nghiệm trong ngành - Bà Lý Thị Loan Phương)

Du học Canada - Những cập nhật mới về chính sách định cư - 5
Thời gian: 9:30 - 11:30, thứ 7 ngày 29 tháng 06 năm 2019

Địa điểm: Tòa nhà The Prime, số 37 Hoàng Văn Thụ, P.15, Q.Phú Nhuận, TP.HCM

Nếu bạn cần tư vấn miễn phí về du học Canada thì đừng ngần ngại đăng ký ngay tại đây: https://bit.ly/2N3KTaP

Thông tin liên hệ:

Công ty tư vấn du học G.Study

Hotline: 0707 707 021

Văn phòng tư vấn: Tầng 9, Tòa Nhà The Prime 37 Hoàng Văn Thụ, P. 15, Q. Phú Nhuận, TPHCM

Website: gstudy.vn

Facebook: Facebook.com/Gstudy.vn

MỚI NHẤT
Tháng vàng săn học bổng du học Úc-Canada-Singapore
Tháng vàng săn học bổng du học Úc-Canada-Singapore

(Dân trí) - Nhu cầu “săn” học bổng của du học sinh ngày một lớn và học bổng toàn phần cũng trở thành mục tiêu của nhiều bạn trẻ có tham vọng tiếp cận với hệ thống giáo dục tiên tiến ở các nước trên thế giới. Trong đó, Úc-Canada-Singapore là nước có nhiều suất học bổng cho học sinh Việt Nam và được coi là nguồn tài trợ vô cùng quý giá.

Thứ sáu, 05/07/2019 - 03:15

Du học hệ đại học/cao học miễn học phí và học nghề hưởng lương tại Đức
Du học hệ đại học/cao học miễn học phí và học nghề hưởng lương tại Đức

(Dân trí) - Đây là nỗi băn khoăn của rất nhiều bạn trẻ Việt Nam khi quyết định đi Du học Đức? Liệu nước Đức có gì hấp dẫn hơn so với cường quốc Du học như Anh, Mỹ, Úc. Hãy cùng chúng tôi điểm qua những ưu thế mà Du học Đức mang lại cho bạn để cùng tìm ra câu trả lời nhé!

Thứ năm, 04/07/2019 - 04:09

Thông tin về Kỳ thi Du học Nhật Bản (EJU) đợt 2 năm 2019 và học bổng của tổ chức JASSO
Thông tin về Kỳ thi Du học Nhật Bản (EJU) đợt 2 năm 2019 và học bổng của tổ chức JASSO

(Dân trí) - EJU (Examination for Japanese University Admission) là kỳ thi được tổ chức với mục đích đánh giá năng lực tiếng Nhật cần thiết và trình độ kiến thức cơ bản của du học sinh người nước ngoài có nguyện vọng theo học tại các trường đại học của Nhật bản.

Thứ ba, 02/07/2019 - 05:17

GenZ đang thúc đẩy ngành dịch vụ phát triển như thế nào?
GenZ đang thúc đẩy ngành dịch vụ phát triển như thế nào?

(Dân trí) - GenZ là thế hệ đề cao sự trải nghiệm hơn hẳn các thế hệ trước đó. Chính vì vậy, thói quen tiêu dùng của họ đồng thời đặt ra các tiêu chuẩn mới cho các ngành hàng, đặc biệt là ngành dịch vụ như khách sạn, du lịch, sự kiện…

Thứ ba, 02/07/2019 - 09:00

Tư vấn “Tìm hiểu và lựa chọn ngành học khi du học tại MDIS, Singapore”
Tư vấn “Tìm hiểu và lựa chọn ngành học khi du học tại MDIS, Singapore”

(Dân trí) - Trước ngưỡng cửa đại học, các em học sinh đối mặt với nhiều lựa chọn khó khăn, trong đó lựa chọn ngành học là mối quan tâm của không ít học sinh và phụ huynh. Nên chọn ngành học mà các em yêu thích hay ngành học theo xu hướng của xã hội là một câu hỏi khá phổ biến.

Thứ ba, 02/07/2019 - 08:00

Du học Úc chi phí thấp chưa từng có với đại học Western Sydney
Du học Úc chi phí thấp chưa từng có với đại học Western Sydney

(Dân trí) - Đại học Western Sydney thuộc top 2% các trường đại học toàn cầu và top 15 trường đại học tốt nhất nước Úc. Được tổ chức QS xếp hạng 5 sao về cơ sở vật chất, chất lượng giảng dạy, đổi mới công nghệ và các dịch vụ hỗ trợ cho sinh viên, hiện có 45.000 sinh viên từ hơn 170 quốc gia theo học. Là trường Đại học chú trọng vào nghiên cứu, 85% các nghiên cứu của Đại học Western Sydney được xếp hạng tiêu chuẩn và vượt chuẩn thế giới.

Thứ ba, 02/07/2019 - 08:00

20 học sinh Việt Nam xuất sắc nhận học bổng bậc Trung học của Chính phủ New Zealand
20 học sinh Việt Nam xuất sắc nhận học bổng bậc Trung học của Chính phủ New Zealand

(Dân trí) - Ngày 1/7, Cơ quan Giáo dục New Zealand (ENZ) đã tổ chức lễ trao học bổng và hướng dẫn thông tin cho 20 học sinh Việt Nam nhận Học bổng New Zealand Schools Scholarships (NZSS) – học bổng Chính phủ đầu tiên của New Zealand dành cho bậc Trung học, và Việt Nam hiện là nước duy nhất nhận được học bổng này.

Thứ hai, 01/07/2019 - 08:47

Tuần lễ học bổng khối trường phổ thông, dự bị tại Úc, Canada, Singapore
Tuần lễ học bổng khối trường phổ thông, dự bị tại Úc, Canada, Singapore

(Dân trí) - Bạn đang có kế hoạch du học tại Úc, Canada, Singapore nhưng lo ngại việc bất ngờ thay đổi môi trường học tập sẽ khiến bạn lúng túng, chưa kể phải xa gia đình trong một thời gian dài với những khác biệt về văn hóa, lối sống... Bên cạnh đó, bạn chưa đủ tự tin về khả năng tiếng Anh, hoặc trường bạn mong muốn theo học có yêu cầu đầu vào quá khắt khe? Các chương trình Trung học phổ thông và Dự bị là một lựa chọn tối ưu giúp bạn giải quyết được những vấn đề vướng mắc trên.

Thứ sáu, 28/06/2019 - 02:45

Du học ngành quản lý nhà hàng khách sạn - lựa chọn hàng đầu của du học sinh Việt Nam
Du học ngành quản lý nhà hàng khách sạn - lựa chọn hàng đầu của du học sinh Việt Nam

(Dân trí) - Công ty tư vấn du học 360 Connect vinh dự là đơn vị đồng hành đáng tin cậy của Học viện Le Cordon Bleu danh giá, chính thức tổ chức buổi tọa đàm lớn nhất đầu hè 2019 với chủ đề “Du Học Trường Top Thế Giới - Thực Tập Hưởng Lương Khách Sạn 5*”.

Thứ sáu, 28/06/2019 - 01:45

Đậu đại học tại những trường Top 100 nước Mỹ cùng nhiều học bổng giá trị với UTP
Đậu đại học tại những trường Top 100 nước Mỹ cùng nhiều học bổng giá trị với UTP

(Dân trí) - Các đối tác của UTP luôn là những trường tư thục hàng đầu khu vực về cả học thuật và thành tích ngoại khoá. Không gì có thể chứng minh điều này tốt hơn kết quả học tập thực tế mà các học viên UTP đến từ Việt Nam tốt nghiệp năm học 2018-2019 vừa đạt được.

Thứ sáu, 28/06/2019 - 10:00

TALEED Academy – Nơi chắp cánh cho giấc mơ du học
TALEED Academy – Nơi chắp cánh cho giấc mơ du học

(Dân trí) - Sở hữu thế mạnh chương trình giảng dạy Anh ngữ và cố vấn học bổng giàu kinh nghiệm ở các nước Anh Mỹ, Canada cũng như các nước châu Âu, TALEED Academy đã giúp cho hàng ngàn du học sinh săn học bổng thành công.

Thứ năm, 27/06/2019 - 12:00

5 lí do vì sao bạn nên chọn TALEED làm “người dẫn đường” săn học bổng du học?
5 lí do vì sao bạn nên chọn TALEED làm “người dẫn đường” săn học bổng du học?

(Dân trí) - Hành trình săn học bổng, chuẩn bị hồ sơ và đi du học nhiều khi có những khó khăn mà học viên chưa thể lường trước. Sở hữu nhiều lợi thế và ưu điểm trong việc hỗ trợ học viên du học thành công, TALEED Academy là trung tâm uy tín để bạn chọn làm “người dẫn đường” cho hành trình chinh phục học bổng du học, đặc biệt ở các quốc gia châu Âu.

Thứ tư, 26/06/2019 - 07:00

ĐÁNG QUAN TÂM
Onnuri - Du học uy tín với gần 20 năm kinh nghiệm
Onnuri - Du học uy tín với gần 20 năm kinh nghiệm

(Dân trí) - Với phong cách làm việc chuyên nghiệp và hệ thống hoạt động rộng lớn, ONNURI – Du Học và Đào Tạo đã trở thành cầu nối uy tín giúp các bạn trẻ hiện thực hóa giấc mơ du học, làm việc tại Nhật Bản, Hàn Quốc, Đức, Anh và nhiều nước trên thế giới

Thứ tư, 26/06/2019 - 10:54

Vì sao phụ huynh Việt Nam có xu hướng cho con đi du học sớm? (Kỳ 3 – Kinh nghiệm chọn trường)
Vì sao phụ huynh Việt Nam có xu hướng cho con đi du học sớm? (Kỳ 3 – Kinh nghiệm chọn trường)

(Dân trí) - Các bậc phụ huynh hẳn đã có đã quan điểm nhất định về lý do du học sớm ở kỳ 1 và phương thức lựa chọn quốc gia du học ở kỳ 2. Kỳ này sẽ tập trung vào vấn đề thứ 3 mà các bậc phụ huynh cần xem xét, đó là kinh nghiệm chọn trường.

Thứ tư, 26/06/2019 - 08:00

4 học bổng STEM quốc tế đáng chú ý dành cho nữ giới
4 học bổng STEM quốc tế đáng chú ý dành cho nữ giới

(Dân trí) - Trên thế giới, vẫn còn một khoảng cách giới lớn trong các ngành nghề STEM (khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học). Phụ nữ chiếm ít hơn 10% lực lượng lao động kỹ thuật ở Anh; trong khi ở Mỹ, chỉ một phần tư những người làm việc trong các lĩnh vực STEM là nữ giới.

Thứ tư, 26/06/2019 - 06:36

Sẵn sàng nộp đơn tại Ngày hội du học 2019 của IDP
Sẵn sàng nộp đơn tại Ngày hội du học 2019 của IDP

(Dân trí) - “Ngày hội du học các nước 2019 của IDP” là sự kiện quy mô lớn dành cho sinh viên học sinh, với vô số cơ hội du học, tư vấn miễn phí và hàng trăm suất học bổng hấp dẫn!

Thứ ba, 25/06/2019 - 03:00

Ngày hội Tư vấn: Tìm hiểu James Cook – Cơ hội học tập và nhận bằng chuẩn Úc tại Singapore
Ngày hội Tư vấn: Tìm hiểu James Cook – Cơ hội học tập và nhận bằng chuẩn Úc tại Singapore

(Dân trí) - Hệ thống giáo dục tiên tiến của Singapore cho phép du học sinh theo đuổi chương trình học của các trường đại học chất lượng trên thế giới, nhận bằng cấp chuẩn Anh, Úc, Mỹ,... với chi phí tiết kiệm tới 30%.

Thứ hai, 24/06/2019 - 08:00

Du học Hàn Quốc chỉ với 140 triệu đồng, tại sao không?
Du học Hàn Quốc chỉ với 140 triệu đồng, tại sao không?

(Dân trí) - Chỉ với 140 triệu đồng, cho con cơ hội tiếp cận với nền giáo dục tiên tiến tại Hàn Quốc. Để con tự lập, trưởng thành và có một tương lai vững chắc hơn thì 140 triệu đồng không phải là con số lớn.

Thứ bảy, 22/06/2019 - 09:00

Cựu giám đốc tuyển sinh Đại học Stanford: “Hãy làm đúng cách!”
Cựu giám đốc tuyển sinh Đại học Stanford: “Hãy làm đúng cách!”

(Dân trí) - Du học Mỹ và được nhận vào các trường đại học danh giá luôn là ước mong của rất nhiều bạn học sinh. Để giúp quý phụ huynh và các em học sinh có được thông tin và định hướng đúng đắn về du học Mỹ, Tổ chức Giáo dục Crimson Education Vietnam sẽ tổ chức buổi hội thảo đặc biệt vào ngày 01/07/2019 tại TP.HCM, với sự tham gia của Ông Martin Walsh – Cựu Giám đốc tuyển sinh Đại học Stanford, một trong các trường đại học danh giá và tốt nhất nước Mỹ.

Thứ sáu, 21/06/2019 - 01:01

Nhận liên tiếp 5 học bổng khi tham gia triển lãm du học Anh - Úc - Mỹ - Canada của Vietint
Nhận liên tiếp 5 học bổng khi tham gia triển lãm du học Anh - Úc - Mỹ - Canada của Vietint

(Dân trí) - Sự góp mặt của gần 100 trường đại học hàng đầu tại sự kiện lớn nhất trong tháng 7 mùa du học 2019-2020 của Vietint hứa hẹn sẽ mang đến tổng giá trị học bổng xấp xỉ 50 tỉ đồng, cùng gói hỗ trợ trọn vẹn săn học bổng 50 – 100%, tư vấn chuyên sâu 1-1 miễn phí và nhận quà tặng là 10 triệu đồng tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh trong 2 ngày 5/7 và 7/7.

Thứ sáu, 21/06/2019 - 08:00

Triển lãm học bổng Anh, Úc, Mỹ, Canada: Kế hoạch hoàn hảo săn học bổng toàn phần!
Triển lãm học bổng Anh, Úc, Mỹ, Canada: Kế hoạch hoàn hảo săn học bổng toàn phần!

(Dân trí) - Cơ hội gặp gỡ đại diện hơn 100 trường hàng đầu các nước và tiếp cận 1000+ học bổng 50% - 100% cùng vô vàn phần quà giá trị dành cho học sinh tham gia “Triển lãm học bổng Anh, Úc, Mỹ, Canada – Kế hoạch hoàn hảo săn học bổng toàn phần” vào tháng 7 tới đây.

Thứ tư, 19/06/2019 - 08:00

Vì sao phụ huynh Việt Nam có xu hướng cho con đi du học sớm? Kỳ 2 – Du học tại nước nào?
Vì sao phụ huynh Việt Nam có xu hướng cho con đi du học sớm? Kỳ 2 – Du học tại nước nào?

(Dân trí) - Sau khi đã cân nhắc ưu, nhược điểm của việc du học sớm ờ kỳ 1, câu hỏi tiếp theo mà các bậc phụ huynh băn khoăn chính là “Du học tại nước nào?” . Một quốc gia có thể phù hợp với du học sinh này, nhưng chưa chắc đã lý tưởng với du học sinh khác. Chính vì vậy, lựa chọn một “bến cảng” phù hợp để nhổ neo và bắt đầu chuyến hành trình “rẽ sóng vượt đại dương” có ý nghĩa quan trọng trong việc giúp các con tận dụng tối đa các cơ hội và mở khoá mọi tiềm năng.

Thứ tư, 19/06/2019 - 08:00

Kỳ 1: Ưu và nhược điểm của việc du học sớm
Kỳ 1: Ưu và nhược điểm của việc du học sớm

(Dân trí) - Nan đề “Có nên đi du học hay không?” từ lâu đã có lời giải khi cộng đồng du học sinh dần dần khẳng định được vị thế của mình trên cả thị trường Việt Nam và trên thế giới. Hiện tại, khi du học không còn là một mơ ước quá đỗi xa xỉ và ngoài tầm với, nỗi trăn trở của các bậc phụ huynh đã chuyển hoá thành “Có nên cho con đi du học từ sớm hay không?” ngay khi các con bước vào ngưỡng cửa cấp 2. Như vậy, đâu là những ưu, nhược điểm của du học sớm?

Thứ tư, 12/06/2019 - 08:00

SVUK Career Orientation Day: Ngày hội hướng nghiệp, kết nối đa chiều
SVUK Career Orientation Day: Ngày hội hướng nghiệp, kết nối đa chiều

(Dân trí) - Mở rộng tầm nhìn về doanh nghiệp cũng như nhận thức rõ hơn các cơ hội việc làm ở Anh và Việt Nam – đó là những thông tin bổ ích trong Ngày hội hướng nghiệp mang tên Career Orientation Day được Hội sinh viên Việt Nam tại Anh (SVUK) tổ chức vào ngày 8/6 vừa qua. Sự tham gia của đại diện công ty đến từ Anh, Việt Nam và nhiều diễn giả đến từ các cộng đồng lớn như Vietpro, SEO-V… giúp các bạn trẻ có góc nhìn tổng quan về bức tranh nghề nghiệp xã hội.

Thứ ba, 11/06/2019 - 03:00