Thứ ba, 24/03/2020 - 07:51

ĐH Vũ Hán quay cảnh hoa anh đào nở trong trường, thu hút 4 triệu lượt xem

Dân trí

Ngày 16/3, Đại học Vũ Hán (Hồ Bắc, Trung Quốc) đã mời người dân thưởng thức khung cảnh hoa anh đào nở rộ trong khuôn viên trường qua Internet.

Trong tối ngày 15/3, video quay khung cảnh hoa anh đào nở rộ được đăng trên tài khoản Weibo của Đại học Vũ Hán đã thu hút tới hơn 4 triệu lượt xem.

Bên cạnh việc dành lời khen cho khung cảnh tươi đẹp, nhiều người Trung Quốc cũng để lại những bình luận cầu chúc cho Vũ Hán.

“Khi đợt bùng phát dịch bệnh qua đi, hãy cùng nhau đi ngắm hoa anh đào”, một người dung mạng bình luận.

“Đẹp tới ná thở luôn, mọi chuyện rồi sẽ ổn thôi”, một người khác bình luận.

ĐH Vũ Hán quay cảnh hoa anh đào nở trong trường, thu hút 4 triệu lượt xem - 1
Hoa anh đào nở tại Đại học Vũ Hán, hồ Bắc, Trung Quốc.

Từ ngày 23/1, thành phố Vũ Hán bị phong tỏa do đợt bùng phát dịch Covid-19. Do đó, nhiều người dân thành phố không thể thực hiện được mong mỏi tới ngắm hoa anh đào nở vào mùa xuân tại Đại học Vũ Hán.

Dù tình hình dịch bệnh tại thành phố đang diễn biến khả quan hơn, Đại học Vũ Hán vẫn đóng cửa trong mùa xuân năm nay để ngăn chặn nguy cơ lây nhiễm bệnh. Chính vì vậy, nhà trường đã quyết định mời người dân ngắm cảnh hoa anh đào nở online.

Đại học Vũ Hán vốn là một địa điểm ngắm hoa anh đào đẹp nổi tiếng tại thành phố này. Khuôn viên trường có một con đường trồng nhiều cây hoa anh đào và được gọi là Đại lộ hoa anh đào.

ĐH Vũ Hán quay cảnh hoa anh đào nở trong trường, thu hút 4 triệu lượt xem - 2
Hoa anh đào nở trong khuôn viên Đại học Vũ Hán.

Theo Tu Shangbiao, một nhân viên quản lý tại Đại học Vũ Hán, ngôi trường cũng là “nhân chứng” cho tình hữu nghị giữa Trung Quốc và Nhật Bản trong 7 thập kỷ qua.

Vào những năm 1970, khi quan hệ hữu nghị giữa hai nước được thiết lập, các quan chức đã trồng 20 cây anh đào tại Đại học Vũ Hán. Những cây anh đào này được các quan chức Nhật Bản trao tặng như một biểu tượng của tình hữu nghị. Ngày nay, khuôn viên Đại học Vũ Hán có tới hơn 1.000 cây anh đào.

Vào những năm 1980, hầu hết du khách tới khuôn viên Đại học Vũ Hán ngắm cảnh hoa anh đào nở vào mùa xuân là người dân địa phương. Ngày nay, du khách từ khắp nơi tại Trung Quốc đổ về ngôi trường này vào mỗi mùa xuân để chiêm ngưỡng cảnh đẹp.

Năm 2019, Đại học Vũ Hán đã thêm các cửa xoay để cho phép khách tham quan đã đăng ký online vào trong khuôn viên trường chỉ trong khoảng thời gian 3 giây.

Ngày 8/3, Đại học Vũ Hán thông báo từ năm tới, nhà trường sẽ mở cửa miễn phí trong 3 năm liên tiếp cho các nhân viên y tế tuyến đầu đang chiến đấu với dịch Covid-19 tại tỉnh Hồ Bắc cùng thân nhân của họ.

Minh Hương

Theo ECNS

Tin liên quan

Mới nhất

Đáng quan tâm