Chủ nhật, 24/05/2020 - 05:00

Đại học Mỹ tổ chức lễ tốt nghiệp trong video game do sinh viên thiết kế

Dân trí

Sinh viên khoa Nghệ thuật Giải trí và Kỹ thuật (EAE), Đại học Utah (Mỹ) đã tham gia lễ tốt nghiệp vô cùng đặc biệt trong một video game do chính các em thiết kế.

Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, nhiều hoạt động kỷ niệm trên khắp nước Mỹ đã bị gián đoạn, bao gồm cả các buổi lễ tốt nghiệp. Sinh viên nhiều trường chuyển sang học online.

Khi mùa tốt nghiệp đến, nhiều em cảm thấy dường như các em đã bỏ lỡ một buổi kỷ niệm đánh dấu cột mốc đáng nhớ trong cuộc đời.

Đại học Mỹ tổ chức lễ tốt nghiệp trong video game do sinh viên thiết kế - 1
Hình ảnh sinh viên Đại học Utah trong buổi lễ tốt nghiệp trong viedeo game.

Giám đốc EAE – thầy Michael Young cho biết nhà trường thấu hiểu cảm giác đó của các sinh viên và muốn mang đến một lễ kỷ niệm thật đặc biệt cho các em. Bởi vì khoa đào tạo các nhà lập trình game, họ nghĩ ngay tới việc thiết kế một trò chơi.

Sản phẩm của khoa là một video game giống như một buổi lễ thông thường. Thay vì có sự tham gia của người thật, trong game, avatar của các sinh viên mặc áo và mũ tốt nghiệp đi lại trong sảnh đường.

Khung cảnh trong game được thiết kế giống như những tòa nhà trong khu giảng đường của khoa. Buổi lễ tốt nghiệp cũng có sự tham gia của các giáo sư, những người ngồi ở hàng đầu trong sảnh đường và đọc diễn văn. Rất nhiều sinh viên của khoa liên tục nhấn phím A trên bàn phím để nhân vật của mình nhảy nhót xung quanh đầy thích thú.

Buổi lễ tốt nghiệp đầu tiên tổ chức vào buổi sáng cho các sinh viên hoàn thành chương trình thạc sĩ của khoa. Lễ tốt nghiệp của các cử nhân tổ chức muộn hơn vào buổi chiều trong một video game thứ hai. Tổng cộng có 58 thạc sĩ và 139 sinh viên tốt nghiệp của khoa tốt nghiệp.

Gia đình và bạn bè của các sinh viên cũng có thể tham gia buổi lễ tốt nghiệp để cổ vũ cho người thân của mình qua livestream. Rất nhiều người đã để lại những comment cổ vũ cho các sinh viên mới tốt nghiệp như “Thật tự hào!”, “Yêu bạn” hay “Chúc mừng”.

Các sinh viên có thể tham gia lễ tốt nghiệp ngay khi đang cách ly xã hội tại nhà và làm những điều họ không thể thực hiện trên thực tế do ảnh hưởng của dịch Covid-19 như ôm bạn bè, đi dọc sảnh đường lên bục nhận bằng tốt nghiệp và bắt tay với các giáo sư.

Đứng sau game thú vị này là Light Bates, một thạc sĩ theo học tại khoa, cùng 2 sinh viên khác là Doug Hawthorn và Jacob Nielsen. Cả nhóm đã thiết kế game này trong thời gian chưa tới 3 tuần.

Lúc đầu, ban lãnh đạo khoa đã nghĩ rằng kế hoạch này không khả thi do đây là một video game có nền tảng nhiều tầng lớp, rất rộng lớn, khó thực hiện.

Cả nhóm đã phải làm việc thâu đêm suốt sáng để game ra đời kịp thời gian tổ chức lễ tốt nghiệp. Tất cả thông tin về video game đặc biệt này được giữ bí mật để gây bất ngờ cho các sinh viên khác.

Một sinh viên của khoa là Kaltin Kirby đã gửi link để xem video tới tất cả người thân của mình trên khắp đất nước. Kirby cho biết video game này đã giúp anh cảm thấy thời khắc tốt nghiệp trở nên chân thực hơn rất nhiều.

Quả thực, các sinh viên vẫn có thể nói với nhau đủ thứ chuyện như trong sảnh đường lễ tốt nghiệp như bình thường.

Sau tất cả, Bates cho biết việc thiết kế video game nhằm kết nối các sinh viên lại với nhau trong một dịp đặc biệt.

“Chúng ta đang cách ly xã hội trong đại dịch, nhưng chúng ta vẫn tụ tập lại đây cùng nhau”, Bates nói.

Minh Hương

Theo Sltrib

Tin liên quan

Mới nhất