Thứ ba, 19/07/2016 - 14:31

Chuyên gia và SV Việt tại Mỹ chung tay tìm “Sáng kiến phát triển Việt Nam”

Dân trí

Hội thảo “Sáng kiến phát triển Việt Nam” là dịp quy tụ những chuyên gia, học giả, doanh nghiệp hàng đầu đến từ nhiều ngành khác nhau, cùng bàn luận và trao đổi với thanh niên, sinh viên tại Mỹ về những sáng kiến giúp Việt Nam phát triển.

Nằm trong khuôn khổ sự kiện “Vòng tay nước Mỹ 4”, Hội Thanh niên – Sinh viên Việt Nam tại Hoa Kỳ (AVSPUS) phối hợp với Tổ chức Sáng kiến Việt Nam (Vietnam Initiative) tổ chức Hội thảo “Sáng kiến phát triển Việt Nam” vào ngày 5/8 tới tại Virginia, Hoa Kỳ.

Sự kiện quy tụ những chuyên gia, học giả, doanh nghiệp uy tín từ nhiều ngành để phác họa nên bức tranh chung về tình hình phát triển trong nước cũng như những giải pháp trong tương quan mối quan hệ Việt Mỹ, cộng đồng thanh niên sinh viên Việt Nam tại Mỹ.

Hội thảo sẽ có các bài phân tích, tọa đàm, trao đổi ý kiến giữa các chuyên gia, học giả, doanh nghiệp và thanh niên, sinh viên Việt Nam tại Mỹ. Bên cạnh đó sẽ có họp báo thông báo cuộc thi VietChallenge năm 2017. Đây là cuộc thi ý tưởng kinh doanh đầu tiên dành cho người Việt trên toàn thế giới do AVSPUS tổ chức.

Hội thảo “Sáng kiến phát triển Việt Nam” nhắm đến đối tượng là thanh niên, sinh viên Việt Nam tại Hoa Kỳ và các bạn trẻ Việt Nam trên khắp thế giới. Chương trình buổi sáng sẽ có trực tuyến trên toàn cầu. Hội thảo có sự tham dự của Đại sứ Việt Nam tại Hoa Kỳ Phạm Quang Vinh và nhiều học giả uy tín như GS. Trần Ngọc Anh, TS. Huỳnh Thế Du…

Chi tiết hội thảo xem tại http://sinhvienusa.org/2016/07/10/thong-cao-bao-chi-hoi-thao-sang-kien-phat-trien-viet-nam/

Lệ Thu