Thứ Năm 10/05/2018 - 06:29

Chàng trai 18 tuổi giành 3 suất học bổng nghệ thuật "hiếm" của đại học Mỹ

Dân trí Ngô Hoàng Long, người Việt phá vỡ kỷ lục cấp học bổng cho học sinh quốc tế của Học viện Interlochen (Mỹ) năm 2015 vừa xuất sắc được 3 trường đại học gồm Học viện Peabody (trực thuộc ĐH Johns Hopkins), University of North Carolina School of the Arts (UNCSA) và North Park University mời nhập học với những suất học bổng lớn hiếm hoi.

15 tuổi giành học bổng 2,1 tỷ đồng trường nghệ thuật danh tiếng Mỹ

Năm 2015, Ngô Hoàng Long (sinh năm 2000) là học sinh quốc tế xuất sắc được Học viện Interlochen (Mỹ) cân nhắc ngoại lệ cấp 50% học bổng (thay vì 30% học bổng như thường lệ).

Miệt mài với đam mê chơi đàn guitar từ năm 8 tuổi, đến nay Hoàng Long là một tài năng trẻ với sức lao động nghệ thuật đáng nể.

Chàng trai 18 tuổi đỗ thủ khoa CĐ nghệ thuật Hà Nội (2009), thủ khoa Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam (2013). Cậu từng đoạt Giải Nhất bảng A độc tấu Guitar trong Liên hoan Giai điệu Guitar (2009), Giải Nhì cuộc thi Guitar Hà Nội mở rộng (toàn quốc) lần thứ nhất năm 2012 (Bằng khen Bộ Văn hóa), Giải Khuyến khích cuộc thi Guitar Quốc tế tại Cộng hòa Liên bang Đức năm 2013, Danh hiệu “Tài năng trẻ” của trường Cao đẳng nghệ thuật Hà Nội năm 2013…

Ngô Hoàng Long là một trong số những học sinh Việt hiếm hoi nhận được học bổng nghệ thuật danh giá của các đại học Mỹ mùa tuyển sinh năm nay.
Ngô Hoàng Long là một trong số những học sinh Việt hiếm hoi nhận được học bổng nghệ thuật danh giá của các đại học Mỹ mùa tuyển sinh năm nay.

Vừa chơi đàn giỏi Long vừa học văn hóa xuất sắc. Cậu học trò đoạt Giải nhì HSG tiếng Anh thành phố Hà Nội năm học 2014-2015, giải Ba (năm 2011); giải Nhì (năm 2012), giải Nhì (2014) cuộc thi Olympic tiếng Anh trên mạng Internet. Khi còn ở Việt Nam, Long học sinh giỏi có điểm Trung bình môn cao nhất trường (9,8 điểm) năm học 2014-2015 và nhận giải Ba tuần cuộc thi trí tuệ giành cho học sinh THCS bản lĩnh và tài năng nhất Việt Nam năm 2014.

Trong bối cảnh các trường nghệ thuật tại Mỹ cắt giảm mạnh nguồn học bổng, trường hợp sinh viên quốc tế giành được những suất học bổng tiền tỷ như chàng trai Việt Ngô Hoàng Long không nhiều.

Từ Mỹ, tài năng guitar trẻ Ngô Hoàng Long đã có cuộc trò chuyện cởi mở với PV Dân trí:

PV: Những ngày cuối khóa trung học ở Mỹ, Hoàng Long tiếp tục nhận học bổng từ các trường đại học nghệ thuật hàng đầu kèm học bổng. Em có cảm xúc ra sao?

Ngô Hoàng Long: Em đã rất cảm động khi nhận được phần học bổng rất lớn từ Peabody - John Hopkins (25.000 USD/ năm), North Park (30.000 USD/ năm) và từ UNCSA (toàn phần), vì những nỗ lực của em suốt 4 năm đã có kết quả tốt nhất mà em có thể mong đợi.

Được biết hiện nay các trường đại học ngành nghệ thuật ở Mỹ cắt giảm ngân sách và cực kì khắt khe trong việc cấp học bổng. Em làm thế nào để giành được học bổng danh giá của Học viện Peabody (The Peabody Conservatory of the Johns Hopkins)?

Em nghĩ việc quan trọng nhất khi cố gắng giành học bổng của các trường là việc nuôi đam mê của bản thân, và khi đã chắc chắn về mơ ước của mình, thì việc quan trọng nữa là phải thể hiện cho trường đam mê đó.

Để làm được điều này thì ngoài việc tập luyện và trau dồi kỹ năng bản thân, em cũng cố gắng tiếp xúc với những loại nghệ thuật khác và dòng nhạc khác để tìm thể loại nhạc và cá tính riêng đối với em.

Hoàng Long là cậu học trò vừa giỏi đàn vừa học các môn văn hóa xuất sắc.
Hoàng Long là cậu học trò vừa giỏi đàn vừa học các môn văn hóa xuất sắc.

Quyết định đi du học phục vụ thế nào cho định hướng theo đuổi đam mê guitar của em?

Em bắt đầu mơ ước về việc đi du học từ năm 2012, nhưng cho tới khi cô Julie Goldberg, giáo sư guitar của Đại học North Park, đến Việt Nam dạy lớp học nâng cao vào năm 2014 thì em mới thấy đi du học là một điều cần thiết để đạt được ước mơ guitar của em.

Em cũng có sự giúp đỡ rất lớn của bố mẹ và các anh chị đi trước trong ngành guitar trong việc tìm trường phù hợp.

Nhạc viện Peabody là môi trường đào tạo các nghệ sĩ theo đuổi sự nghiệp chuyên nghiệp trong âm nhạc cũng như giáo dục để trở thành những nhà lãnh đạo trong đời sống văn hóa của cộng đồng của họ.

Theo đuổi guitar từ năm 8 tuổi, Ngô Hoàng Long trở thành tài năng trẻ có sức lao động nghệ thuật đáng nể.
Theo đuổi guitar từ năm 8 tuổi, Ngô Hoàng Long trở thành tài năng trẻ có sức lao động nghệ thuật đáng nể.

Theo Hoàng Long, nộp đơn vào trường nghệ thuật Mỹ khâu nào khó khăn nhất?

Với cá nhân em, giai đoạn khó khăn nhất là việc chuẩn bị hồ sơ, nhất là bài luận (essays). Một phần là vì em không thích viết luận cho lắm, và phần quan trọng hơn là mình phải viết sao cho bài luận miêu tả chính xác đam mê và cá tính của mình, và sao cho trường cảm thấy thú vị với người viết luận.

Được biết em gắn đam mê của mình vào các hoạt động ngoại khóa, cộng đồng?

Phần lớn các hoạt động của em là đi dự các cuộc thi guitar trong nước và quốc tế. Em có một kỉ niệm đáng nhớ nhất là khi có cơ hội chơi Giao hưởng số 7 của Beethoven trong dàn nhạc guitar trong một lễ hội của Tổ chức Guitar Mỹ.

Theo em, một bộ hồ sơ nghệ thuật thế nào sẽ chinh phục được hội đồng tuyển sinh đại học Mỹ? Em thể hiện con người mình thế nào trong hồ sơ?

Ngoài điểm số hay thành tích, một bộ hồ sơ tốt nhất với em cần có càng nhiều chi tiết về bản thân càng tốt: Tất cả các buổi biểu diễn, cuộc thi, thành tích, giáo viên, master-class, …

Phần có thể thể hiện con người em nhất chính là bài luận cá nhân, và để thể hiện một cách hiệu quả nhất em đã dành rất nhiều thời gian để suy nghĩ về những trải nghiệm của bản thân và chọn nhưng trải nghiệm quan trọng nhất với em để viết và suy luận.

Em dự định sẽ theo đuổi ngành học nào? Ước mơ của em sau khi tốt nghiệp tại Mỹ?

Hiện nay em đang dự định theo học guitar đến cùng tại trường UNCSA. Được học cùng thầy giáo của em trong năm tới, thầy Joseph Pecoraro, em sẽ có cơ hội tiến bộ rất nhiều, và cũng có rất nhiều cơ hội trải nghiệm nghề nghiệp như đi biểu diễn và đi dạy thêm.

Em chưa có nhiều kế hoạch cho tương lai sau khi tốt nghiệp, nhưng em chắc chắn rằng sau khi học guitar thêm 1-2 năm nữa, em sẽ có một bức tranh hoàn thiện hơn.

Nhận học bổng hiếm từ 3 trường đại học, Hoàng Long chọn nhập học tại Học viện Peabody - Đại học Johns Hopkins.
Nhận học bổng hiếm từ 3 trường đại học, Hoàng Long chọn nhập học tại Học viện Peabody - Đại học Johns Hopkins.

Từ kinh nghiệm cá nhân, theo em “chìa khóa” thành công trong mùa tuyển sinh đại học cho các bạn trẻ đang ước mơ du học ngành nghệ thuật tại Mỹ là gì?

Việc tìm, chọn và thi vào các trường ở nước ngoài là một việc rất phức tạp và tốn công sức, nhưng miễn là bạn luôn luôn theo đuổi điều mình thích và không ngừng hoàn thiện bản thân trong quá trình này thì thành công rồi sẽ tới trong tầm tay của bạn.

Cảm ơn Hoàng Long đã chia sẻ, chúc em gặt hái nhiều thành công hơn nữa!

Ngỡ ngàng với những ngón đàn của cậu bé Long từ khi 9 tuổi

Thầy Ngô Đăng Quang (Phó Chủ nhiệm Khoa Nhạc nhẹ, phụ trách bộ môn Guitar trường Cao đẳng nghệ thuật Hà Nội) kể: "Năm 2009 khi chấm thi tại Cung văn hóa thiếu nhi Hà Nội trong một cuộc thi guitar, tôi thật sự ngỡ ngàng khi thấy cậu bé Ngô Hoàng Long chơi đàn với phong cách đầy tự tin, các ngón tay của cậu bé lướt trên phím đàn như sinh ra để dành cho cây đàn guitar với ngôn ngữ âm nhạc rất trong sáng ở lứa tuổi của em.

Bản thân tôi là một trong những giám khảo Guitar đầu tiên trên quy mô toàn quốc từ năm một 1991 đến năm 2000. Cứ ba năm tổ chức một lần tôi góp phần phát hiện ra những cây guitar như Nguyễn Trí Đoàn (Giải nhất cuộc thi guitar tại Singapore), Nguyễn Tuấn Anh (Giải 3 cuộc thi guitar tại Bỉ) và nhiều những tay đàn cự phách hiện nay đã trở thành giảng viên tại những đại học, học viện âm nhạc nghệ thuật hàng đầu Việt Nam. Tôi đã mời Hoàng Long về Trường Cao đẳng nghệ thuật Hà Nội theo học chuyên nghiệp và tiếp đó Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam lại đón nhận em.

Ngô Hoàng Long là một cậu bé nhanh nhẹn, hòa đồng, em tích cực tham gia các hoạt động ngoại khóa và đặc biệt có ý thức với cộng đồng như đi làm từ thiện, tham dự các chương trình trên truyền hình có tính giáo dục cao. Tôi tin tưởng nếu Hoàng Long được học ở môi trường đào tạo tốt thì một ngày không xa em sẽ trở thành người biểu diễn guitar của Việt Nam và vươn ra thế giới, phấn đấu để trở thành một hiện tượng âm nhạc".

Trong thư báo trúng tuyển, đại diện hội đồng tuyển sinh Học viện Peabody – Đại học Johns Hopkins đánh giá: “Hoàng Long thực sự là một nghệ sĩ guitar trẻ tài năng. Cậu là một trong những gương mặt được xếp hạng cao nhất trong kỳ thử giọng tại Peabody và tương lai, Long có rất nhiều tiềm năng để gặt hái những thành công lớn trong sự nghiệp nghệ thuật của mình.

Chúng tôi vui mừng chào đón Long trở thành một sinh viên của nhạc viện Peabody vào mùa thu 2018”.

Lệ Thu (thực hiện)

MỚI NHẤT
Học sinh Nigeria bị trói và quất bằng roi vì đi học muộn
Học sinh Nigeria bị trói và quất bằng roi vì đi học muộn

(Dân trí) - Ít nhất hai học sinh, một nam và một nữ, phải chịu hình phạt bị trói vào cột và bị quất bằng roi ngay trên đường phố bang Ogun, Nigeria vì đi học muộn.

Thứ hai, 21/05/2018 - 08:28

4 nữ sinh Hà Tĩnh được đại học Mỹ cấp học bổng lớn năm 2018
4 nữ sinh Hà Tĩnh được đại học Mỹ cấp học bổng lớn năm 2018

(Dân trí) - Mùa tuyển sinh năm nay, Hà Tĩnh có những gương mặt học sinh học giỏi, năng động đỗ các trường đại học Mỹ, tô thắm thêm truyền thống học hành và khoa cử đáng ngưỡng mộ của mảnh đất Hồng Lam.

Chủ nhật, 20/05/2018 - 06:00

Du học sinh đi làm ở đất Mỹ: Bạn là kền kền hay ong nghệ?
Du học sinh đi làm ở đất Mỹ: Bạn là kền kền hay ong nghệ?

(Dân trí) - Nguyễn Siêu, chàng trai Việt sinh năm 1995 và hành trình chinh phục các vị trí công việc trong ngành điện ảnh - truyền hình tại Mỹ sau khi tốt nghiệp đại học đang nhận được sự hưởng ứng của các bạn trẻ. Trong chặng đường đã qua, cậu bạn đặt ra câu hỏi, bản thân mình là "kền kền" hay "ong nghệ"?

Thứ bảy, 19/05/2018 - 07:41

“Tuyệt chiêu” săn học bổng quốc tế ngắn hạn của các cô gái năng động
“Tuyệt chiêu” săn học bổng quốc tế ngắn hạn của các cô gái năng động

(Dân trí) - Kinh nghiệm và trải nghiệm quý báu của 5 cô gái xuất sắc, năng động đã từng tham gia các chương trình giao lưu quốc tế ngắn hạn nhằm phát triển bản thân, mở rộng tri thức, tìm hiểu và giao lưu văn hóa ở các quốc gia trên thế giới.

Thứ sáu, 18/05/2018 - 09:05

Ba bạn trẻ đất Cảng nhận hàng loạt học bổng tiền tỷ từ ĐH Mỹ năm 2018
Ba bạn trẻ đất Cảng nhận hàng loạt học bổng tiền tỷ từ ĐH Mỹ năm 2018

(Dân trí) - Nguyễn Đỗ Phương Uyên, Thái Thành Nhân, Bùi Minh Thắng là ba gương mặt xuất sắc đến từ Hải Phòng giành hàng loạt học bổng đại học danh giá tại Mỹ mùa tuyển sinh quốc tế năm nay kèm những suất học bổng tiền tỷ.

Thứ năm, 17/05/2018 - 01:37

Chống gian lận tối đa, trường đại học Ấn Độ cắt ống tay áo nữ sinh trước khi vào thi
Chống gian lận tối đa, trường đại học Ấn Độ cắt ống tay áo nữ sinh trước khi vào thi

(Dân trí) - Dùng kéo và dao lam cắt rời ống tay áo của nữ sinh trước khi cho phép họ bước vào phòng thi là cách đề phòng gian lận thi cử của một trường đại học ở bang Bihar, Ấn Độ. Tuy nhiên, ngay sau đó trường này đã bị cấm tổ chức thi vì cách chống gian lận cực đoan này dẫn đến các cuộc biểu tình ở nhiều điểm thi và làm "dậy sóng" mạng xã hội.

Thứ tư, 16/05/2018 - 10:05

Viết luận xin học bổng du học, bạn biết bạn là ai?
Viết luận xin học bổng du học, bạn biết bạn là ai?

(Dân trí) - Người ta hay nói, bài luận xin học bổng chính là lúc bạn đi “bán” hình ảnh của mình cho người trao học bổng. Nói vậy chẳng sai, ai cũng hiểu bạn đang đi “bán”, nhưng bạn “bán” như thế nào để đạt được thành công? Đó lại là lúc bạn cần phải bình tâm suy nghĩ và đưa ra chiến lược đúng đắn.

Thứ ba, 15/05/2018 - 08:17

Nữ sinh bất ngờ cởi bỏ trang phục, diện nội y thuyết trình luận văn tốt nghiệp
Nữ sinh bất ngờ cởi bỏ trang phục, diện nội y thuyết trình luận văn tốt nghiệp

(Dân trí) - Letitia Chai, sinh viên năm cuối trường Đại học Cornell (Mỹ) đã khiến nhiều người chứng kiến sốc khi mặc độc nội y trong buổi thuyết trình luận văn tốt nghiệp. Hành động của nữ sinh Mỹ vấp phải những chỉ trích gay gắt.

Thứ ba, 15/05/2018 - 06:00

Du học châu Âu với 3 quốc gia có chi phí thấp - Tỉ lệ visa cao
Du học châu Âu với 3 quốc gia có chi phí thấp - Tỉ lệ visa cao

Hiện nay đầu tư cho giáo dục đặc biệt thông qua con đường du học là sự lựa chọn khôn ngoan của nhiều gia đình. Tuy nhiên, một số yếu tố như chi phí du học cao, chính sách xin visa du học khó… lại chính là những rào cản đối với các bạn học sinh muốn tiếp cận với những nền giáo dục chất lượng cao trên thế giới, đặc biệt là giáo dục tại các quốc gia Châu Âu.

Thứ hai, 14/05/2018 - 06:33

Cựu du học sinh về nước: Thất bại hữu ích hơn hào quang chiến thắng
Cựu du học sinh về nước: Thất bại hữu ích hơn hào quang chiến thắng

(Dân trí) - Thay vì được nghe những câu chuyện thành công, các bạn trẻ đã được các cựu du học sinh Australia trở về nước chia sẻ kinh nghiệm đối mặt với thất bại, bài học quý giá trong khởi nghiệp, trong kinh doanh và trong cả cuộc sống tại hội thảo Khởi sự kinh doanh – Thất bại là mẹ thành công” do Đại sứ quán Australia tại Việt Nam tổ chức.

Chủ nhật, 13/05/2018 - 05:00

Nữ sinh Việt đầu tiên đạt điểm ACT tuyệt đối từ chối trường Ivy League “đình đám”
Nữ sinh Việt đầu tiên đạt điểm ACT tuyệt đối từ chối trường Ivy League “đình đám”

(Dân trí) - Đỗ Bảo Ngọc Vi, người Việt Nam đầu tiên và duy nhất đến thời điểm này đạt điểm ACT tuyệt đối cả 4 môn 36/36 (người Việt đạt 36 điểm nhờ làm tròn không hiếm) vừa trúng tuyển 5 trường đại học hàng đầu thế giới tại Mỹ. Và đặc biệt, em là học sinh Việt Nam hiếm hoi trong năm nay được ĐH Bown - một trong 8 trường Ivy League chấp nhận.

Thứ bảy, 12/05/2018 - 06:39

Nữ sinh chuyên Toán giành học bổng của 5 trường đại học Mỹ và Canada
Nữ sinh chuyên Toán giành học bổng của 5 trường đại học Mỹ và Canada

(Dân trí) - Theo thông tin từ trường THPT Chuyên tỉnh Lào Cai, em Trần Ngọc Minh, học sinh lớp 12 chuyên Toán của nhà trường vừa xuất sắc nhận được 5 suất học bổng từ 4 trường đại học danh tiếng của Mỹ và 1 trường đại học của Canada.

Thứ sáu, 11/05/2018 - 06:59

ĐÁNG QUAN TÂM
Mô hình khởi nghiệp độc đáo khi về nước của các cựu DHS Việt tại Australia
Mô hình khởi nghiệp độc đáo khi về nước của các cựu DHS Việt tại Australia

(Dân trí) - Chiều ngày 5/5, triển lãm doanh nghiệp cựu sinh viên Australia được tổ chức tại Hà Nội với sự tham gia trưng bày sản phẩm ấn tượng trong nhiều lĩnh vực như sản xuất, giáo dục, du lịch, bán lẻ và dịch vụ tư vấn… của 36 doanh nghiệp do cựu du học sinh Việt từ Úc trở về nước khởi nghiệp.

Thứ tư, 09/05/2018 - 06:27

Mie Nguyễn - Hot girl Việt tại Mỹ nhận bằng tốt nghiệp loại giỏi
Mie Nguyễn - Hot girl Việt tại Mỹ nhận bằng tốt nghiệp loại giỏi

(Dân trí) - Hot girl Mie Nguyễn không phụ kì vọng của người hâm mộ khi đạt được tấm bằng tốt nghiệp loại giỏi của đại học Mỹ Northeastern.

Thứ ba, 08/05/2018 - 07:54

Du học Singapore: Học bổng trăm triệu & Chuyển tiếp 100% sang ĐH TOP tại Úc
Du học Singapore: Học bổng trăm triệu & Chuyển tiếp 100% sang ĐH TOP tại Úc

Singapore là lựa chọn du học hàng đầu ngay giữa lòng châu Á nhờ giá trị bằng cấp, chất lượng đào tạo và hệ thống cơ sở giáo dục uy tín, giàu kinh nghiệm. Hiện nay du học sinh Singapore còn có cơ hội được chuyển tiếp thẳng sang những Đại học nổi tiếng của Úc – một trong những cường quốc giáo dục hàng đầu thế giới.

Thứ ba, 08/05/2018 - 07:20

"Choáng" với nữ sinh đỗ 113 trường đại học Mỹ với tổng học bổng gần 103 tỷ đồng
"Choáng" với nữ sinh đỗ 113 trường đại học Mỹ với tổng học bổng gần 103 tỷ đồng

(Dân trí) - Có thể nói, đây là một ngoại lệ hiếm thấy trong mùa tuyển sinh đại học quốc tế năm nay.

Thứ hai, 07/05/2018 - 09:09

Hai học sinh Lào Cai giành học bổng hàng trăm ngàn USD vào đại học Mỹ
Hai học sinh Lào Cai giành học bổng hàng trăm ngàn USD vào đại học Mỹ

(Dân trí) - Theo thông tin từ Trường THPT Chuyên tỉnh Lào Cai, 2 học sinh của nhà trường là em Trần Hồng Hạnh và Lý Minh Tú vừa giành được học bổng hàng trăm ngàn USD vào 2 trường đại học của Mỹ trong năm học 2018 - 2019.

Chủ nhật, 06/05/2018 - 09:23

"Góc khuất tâm lý" của DHS Việt tại Canada qua góc nhìn nữ cán bộ Sở giáo dục vùng Peel
"Góc khuất tâm lý" của DHS Việt tại Canada qua góc nhìn nữ cán bộ Sở giáo dục vùng Peel

(Dân trí) - Bà Tracy Ngân Nguyễn, người Việt có bằng cao học về Công tác Xã hội và đang làm việc tại Sở Giáo dục của vùng Peel (Canada) phục vụ du học sinh và những học sinh mới nhập trường có bài viết về "Những nỗi niềm sâu khuất không biết ngỏ cùng ai của du học sinh Việt" từ chính kinh nghiệm nhiều năm làm việc ở vai trò một nhà tư vấn trong lĩnh vực sức khỏe tâm lý tinh thần.

Thứ bảy, 05/05/2018 - 07:05

Nữ sinh “trường làng” nhận học bổng Mỹ 6 tỷ đồng nhờ thích đi du lịch
Nữ sinh “trường làng” nhận học bổng Mỹ 6 tỷ đồng nhờ thích đi du lịch

(Dân trí) - Sinh ra và lớn lên ở một huyện miền núi tỉnh Hà Tĩnh, học ở “trường làng”, Phan Thị Thanh Hà từng không dám mơ đến việc đi du học. Những chuyến du lịch trải nghiệm dọc Việt Nam đã giúp cô gái 9X khám phá chính mình, vượt qua giới hạn bản thân để quyết tâm chinh phục miền đất mới.

Thứ sáu, 04/05/2018 - 07:29

Sở hữu 33 bằng đại học, tiến sĩ người Pháp đã học như thế nào?
Sở hữu 33 bằng đại học, tiến sĩ người Pháp đã học như thế nào?

(Dân trí) - Bác sĩ, luật sư, nhà kinh tế học, nhà ngoại giao, kiểm toán viên, giáo sư Hubert Petit - người sở hữu 33 bằng đại học quốc tế ở nhiều lĩnh vực khác nhau cho biết, nhiều người hỏi rằng ông đã mất bao lâu để hoàn thành sự nghiệp học hành. Nhưng thực tế là không có câu trả lời cụ thể cho câu hỏi này.

Thứ năm, 03/05/2018 - 07:32

Tỷ phú Bill Gates tiết lộ sự hối tiếc nhất thời học đại học với SV Harvard
Tỷ phú Bill Gates tiết lộ sự hối tiếc nhất thời học đại học với SV Harvard

(Dân trí) - Ngày 26/4 vừa qua, trong một buổi nói chuyện với các sinh viên trường Harvard, ông chủ Microsoft, tỷ phú Bill Gates không ngại chia sẻ niềm hối tiếc "thanh xuân" thời còn học đại học vì sống khép kín, không hòa đồng mà chỉ cặm cụi làm nghiên cứu.

Thứ tư, 02/05/2018 - 08:36

Huyền Chip chỉ 6 lỗi thường gặp khi học tiếng Anh của phần lớn người Việt
Huyền Chip chỉ 6 lỗi thường gặp khi học tiếng Anh của phần lớn người Việt

(Dân trí) - Trên trang cá nhân của mình, Huyền Chip (Nguyễn Thị Khánh Huyền), sinh viên Việt đang theo học bậc thạc sĩ tại Đại học Stanford danh tiếng nước Mỹ vừa chia sẻ kinh nghiệm học tiếng Anh của bản thân và những lỗi cơ bản người Việt thường gặp khi nói tiếng Anh.

Thứ ba, 01/05/2018 - 07:12

Kinh nghiệm chinh phục học bổng New Zealand của cô gái Việt tại Microsoft
Kinh nghiệm chinh phục học bổng New Zealand của cô gái Việt tại Microsoft

(Dân trí) - Chị Hoa Đinh, cựu sinh viên ĐH Waikato (New Zealand) hiện đang làm việc cho Microsoft Singapore và là người sáng lập một fanpage về học bổng du học với hơn 95.000 lượt theo dõi chia sẻ “bí kíp” giành học bổng chất lượng cao ở xứ sở kiwi.

Thứ hai, 30/04/2018 - 05:00

Cô gái Việt tài sắc nổi bật tại Hội chợ từ thiện phụ nữ Châu Á Thái Bình Dương
Cô gái Việt tài sắc nổi bật tại Hội chợ từ thiện phụ nữ Châu Á Thái Bình Dương

(Dân trí) - Trong tà áo dài duyên dáng, Nguyễn Quỳnh Anh - du học sinh Việt đoạt giải Nhà lãnh đạo trẻ xuất sắc 2017" tại ĐH quốc tế Tokyo, Nhật Bản đã gây ấn tượng đẹp với nhiều khách quốc tế tham quan gian hàng truyền thống của Việt Nam tại Hội chợ từ thiện Bazaar của Hội phụ nữ Châu Á Thái Bình Dương (ALFS) 2018.

Chủ nhật, 29/04/2018 - 05:00