Thứ hai, 03/07/2017 - 03:00

15 tuổi bỏ học, chàng trai gây choáng khi thành triệu phú tuổi 18

Chàng trai người Mỹ đã trở thành triệu phú nhờ tài năng và sự quyết đoán của mình.

18 tuổi bạn đang làm gì? Vẫn còn ăn bám bố mẹ hay đã manh nha những mục đích lớn của cuộc đời? Theo thống kê, đa số những thanh thiếu niên 18 tuổi đều chưa tìm được mục tiêu cuộc sống của mình.

Vừa xa rời ghế nhà trường, tiếp tục vào đại học hoặc không, nhiều bạn trẻ vẫn phân vân, không có lựa chọn chính xác. Có người chỉ học đại học cho có, cũng có người coi 4 năm đại học là khoảng thời gian để tận hưởng tuổi thanh xuân.

Thế nhưng cậu bạn Erik Finman, người Mỹ, bỏ học vào năm 15 tuổi, nhưng đến khi đủ 18, cậu đã trở thành triệu phú nhờ tài năng và sự quyết đoán của mình.

15 tuổi bỏ học, chàng trai gây choáng khi thành triệu phú tuổi 18 - 1

Theo thông tin đăng tải, Erik Finman vốn cảm thấy trường học không thích hợp với mình. Vào năm 15 tuổi, Erik đã đánh cược với tương lai của chính mình, xin bố mẹ được tạm nghỉ học, ở nhà để làm công việc mình yêu thích.

Cha mẹ của Erik không phải người cổ hủ tuy nhiên lại là người có nguyên tắc. Họ đưa ra một thử thách tưởng như không thể làm được đối với Erik, đó là nếu Erik trở thành triệu phú vào năm 18 tuổi, gia đình sẽ không ép cậu học đại học hay học bất cứ thứ gì mà cậu không thích nữa.

15 tuổi bỏ học, chàng trai gây choáng khi thành triệu phú tuổi 18 - 2

Chẳng ngờ, nhờ những khoản đầu tư khôn ngoan vào đồng tiền ảo bitcoin Erik đã thực sự trở thành triệu phú tuổi 18 và được tự do quyết định hướng đi sau này của mình.

Được biết, từ năm 12 tuổi Erik đã có hứng thú rất lớn với đồng tiền ảo bitcoin và bắt đầu đầu tư vào tiền ảo. Cậu dùng 1000USD tiền thưởng của bà ngoại và anh trai cho để lập quỹ đầu tư đầu tiên của mình. Mặc dù người nhà ủng hộ nhưng lịch học ở trường lại rất cản trở công cuộc làm giàu của Erik.

Thậm chí, Erik từng rất nản lòng khi bị một giáo viên nói rằng cậu nên nghỉ học và làm thuê cho một quán ăn nhanh vì vị giáo viên này nghĩ rằng, ngoài việc làm phục vụ thì Erik chẳng thể làm nổi công việc khác.

15 tuổi bỏ học, chàng trai gây choáng khi thành triệu phú tuổi 18 - 3

Quá chán nản vì không tìm thấy niềm vui trong việc học hành ở trường học, cố gắng đến năm 15 tuổi, Erik chính thức xin cha mẹ cho mình nghỉ học, tập trung sức lực và trí tuệ vào việc đầu tư.

Theo báo cáo của CNBC, hiện Erik đang sở hữu 403 bitcoin. Với mức giá 2.700 USD cho một bitcoin ở thời điểm hiện tại, chàng trai trẻ đang sở hữu khối tài sản có giá trị lên đến gần 1,09 triệu USD. Không chỉ thế, ngoài đồng tiền bitcoin, Erik còn đang đầu tư vào các loại tiền kỹ thuật số có khả năng cạnh tranh cao với bitcoin như litecoin và ethereum.

15 tuổi bỏ học, chàng trai gây choáng khi thành triệu phú tuổi 18 - 4

Theo Tư Tuyền

YW/Dân Việt

Mới nhất