"Với chúng tôi, lời cảm ơn quý hơn tất cả"

“Cảm ơn Castrol đã tạo ra sân chơi bổ ích cho cộng đồng thợ máy. Chúng tôi cảm thấy vô cùng tự hào và càng vững tin theo đuổi nghề nghiệp mà mình đã lựa chọn” - Đó là chia sẻ chân thành của anh Nguyễn Khương Định – chủ cửa hàng sửa xe Định (Q.8, TP.HCM) vừa đạt giải nhất chương trình “Ngày Hội Tự Hào Người Thợ Máy” vào tháng 10 vừa qua.

Sự thành công đến từ niềm đam mê

Cửa hàng sửa xe Định là một cái tên khá nổi trong cộng đồng thợ máy. Vào nghề đã hơn 20 năm, với anh Định, công việc thợ máy không còn là cái nghề mà chính là niềm đam mê thật sự đối với động cơ, máy móc khi còn là một cậu bé 12 tuổi. Những năm 90, nghề sửa chữa còn khá mới mẻ, rất ít trường lớp đào tạo bài bản, chủ yếu là mày mò tự học, tự cập nhật kiến thức cho mình. Mỗi khi thị trường có xe gì mới là anh lại tự kiếm tài liệu để nghiên cứu, tìm hiểu hệ thống điện trên những dòng xe này, cố gắng nâng cao tay nghề để phục vụ khách hàng tốt hơn.

Cặp Chủ - thợ Nguyễn Khương Định và Võ Văn Bình (Cửa hàng Định, Q8, TP.HC) đạt giải nhất cuộc thi “Ngày Hội Tự Hào Người Thợ Máy” năm nay
Cặp Chủ - thợ Nguyễn Khương Định và Võ Văn Bình (Cửa hàng Định, Q8, TP.HC) đạt giải nhất cuộc thi “Ngày Hội Tự Hào Người Thợ Máy” năm nay

Hay câu chuyện thú vị “cha truyền con nối” từ giải nhì cuộc thi năm nay – anh Phùng Quang Lợi (Cửa hàng Bike Point Tiến Lợi) kể về mối lương duyên đến với nghề. Từ một đứa trẻ phụ cha sửa chữa xe đạp sau giờ tan học đi đến niềm đam mê máy móc của anh học trò cấp 3 lúc nào không hay. Qua bao nỗ lực và cố gắng không ngừng, cậu bé ngày nào giờ đã trở thành chủ của 2 cửa hàng sửa xe tại Hà Nội. Hơn 20 năm theo đuổi công việc thầm lặng để đảm bảo cho những chuyến xe di chuyển an toàn, anh Lợi chia sẻ: “Bản thân mình thấy nghề thợ máy lúc nào cũng phải cập nhật kiến thức mới để rèn luyện tay nghề, đặc biệt là ở nước ta, khi phương tiện di chuyển chính là xe máy và mỗi năm có thêm nhiều dòng xe mới ra đời. Có thể nói, đây vừa là cơ hội vừa là thử thách để anh em chúng tôi theo đuổi và phát triển lâu dài với nghề.”

Lời cảm ơn quý hơn tất cả

"Sống với nghề không chỉ là đam mê, đó cũng là trách nhiệm của những người làm thợ máy như mình để đảm bảo cho sự an toàn trên đường phố. Với mình, niềm vui là khi sửa được những chiếc xe bị hư cho khách hàng và còn gì hạnh phúc hơn khi được tin tưởng và nhận những lời cám ơn từ họ” - Anh Phùng Quang Lợi - cửa hàng Bike Point Tiến Lợi, giải nhì cuộc thi năm nay chia sẻ.

Những thợ máy xuất sắc nhất sẽ đại diện cho Việt Nam tham gia tranh cúp khu vực Đông Nam Á tại Thái Lan vào tháng 11/2016
Những thợ máy xuất sắc nhất sẽ đại diện cho Việt Nam tham gia tranh cúp khu vực Đông Nam Á tại Thái Lan vào tháng 11/2016

Đại diện cặp Chủ - Thợ xuất sắc nhất ngày hội năm nay, anh Nguyễn Khương Định chân thành chia sẻ: “Cảm ơn công ty Castrol đã xây dựng một sân chơi bổ ích góp phần vào sự phát triển của cộng đồng thợ sửa xe chuyên nghiệp. Hơn thế nữa, ngày hội còn khiến anh em chúng tôi cảm thấy vô cùng tự hào và vững tin theo đuổi nghề nghiệp mà mình đã lựa chọn. Tôi còn có ước mơ sau này trở thành một người thầy để có thể truyền đạt lại những kiến thức và kinh nghiệm đã tích lũy được cho lớp anh em thợ máy kế tiếp, để có thể cống hiến nhiều hơn cho xã hội”.

Với những người thợ máy, sự hài lòng và lời cám ơn từ các khách hàng chính là niềm vui và động lực làm việc mỗi ngày. Khi công việc trở thành niềm đam mê thì đó không chỉ là một cái nghề nuôi sống bản thân, gia đình mà còn là niềm tự hào khi chính bản thân mình có thể đóng góp được cho xã hội.

ĐANG ĐƯỢC QUAN TÂM