Vợ địu con đến phá đám cưới của chồng và nhân tình

Tú Anh

(Dân trí) - Địu con nhỏ xông vào nhà thờ, một người phụ nữ sống tại Zambia yêu cầu đám cưới dừng lại vì chú rể là chồng cô.

Vợ địu con đến phá đám cưới của chồng và nhân tình

 Ngày 12/10, anh Abraham Muyunda nói dối vợ, chị Caroline Mubita, rằng phải đi công tác ngoài thị trấn.

Tuy nhiên hôm đó anh đến nhà thờ để kết hôn với người tình. Hôn lễ diễn ra tại một nhà thờ Công giáo la Mã ở Chainda, gần thủ đô Lusaka.

Nghe tin từ hàng xóm, chị Caroline vội vã chạy tới nhà thờ. Khi buổi lễ đến đoạn trao nhẫn, chị địu con nhỏ xông vào, theo sau là hai đứa con khác.

Đứng giữa hội trường, chị hét lên: “Xin cha xứ hãy dừng lại. Đám cưới này không thể tiếp tục. Người đàn ông này là chồng tôi”.

Vợ địu con đến phá đám cưới của chồng và nhân tình - 1
Chị Caroline địu con, xông vào đám cưới của chồng và nhân tình

Lời tuyên bố khiến toàn thể khách mời kinh ngạc trong khi chú rể xấu hổ, chỉ biết ôm mặt.

“Chúng tôi chưa ly hôn. Chúng tôi chưa bao giờ cãi nhau. Tôi không biết chuyện gì đang xảy ra”, chị Caroline tiếp tục nói.

Ngay sau đó, cảnh sát đã tới áp tải Muyunda cùng cô dâu về đồn. Cô dâu biết Muyunda đã kết hôn, làm việc tại cơ quan Thuế của Zambia và có ba người con. Tuy nhiên cô vẫn chi tiền để tổ chức đám cưới.

Zambia có hai hệ thống hôn nhân khác nhau, một dựa trên luật tục và một dựa trên luật hiện đại. Chế độ hôn nhân hiện đại không cho phép đa thê. Bất cứ ai cố gắng kết hôn khi đã có vợ hoặc chồng đều bị truy tố.

Anh Muyunda có thể bị buộc tội vi phạm luật hôn nhân và phải chịu 7 năm tù giam.