Vợ chồng huấn luyện viên Yoga chia sẻ những ngày trong khu cách ly

(Dân trí) - Những hình ảnh lạc quan, yêu đời của vợ chồng anh Lê Minh Tú và chị Nguyễn Thanh Hằng (Hà Nội) từ trong khu cách ly khiến nhiều người ngưỡng mộ.

Trước tình hình dịch Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp, trong những ngày này, việc tuân thủ các quy định phòng, chống dịch trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội là rất quan trọng. Không ra đường khi không có việc cần thiết, thực hiện đúng quy tắc 5K của Bộ Y tế là cách an toàn và tốt nhất để bảo vệ bản thân và gia đình.

Vợ chồng huấn luyện viên Yoga chia sẻ những ngày trong khu cách ly - 1

Hình ảnh vợ chồng anh Lê Minh Tú tại khu cách ly Trường Cao đẳng đường sắt, quận Long Biên, Hà Nội (Ảnh: NVCC).

Chia sẻ với Dân trí, anh Lê Minh Tú (30 tuổi, ở Đống Đa, Hà Nội) cho hay, dịch bệnh ập tới bất ngờ, cả hai vợ chồng anh thuộc diện F1, phải đi cách ly tập trung do tiếp xúc với shipper nhiễm SARS-CoV-2.

Vợ chồng huấn luyện viên Yoga chia sẻ những ngày trong khu cách ly - 2
Vốn là huấn luyện viên Yoga nên vợ chồng anh Tú luôn chăm chỉ tập Yoga rèn luyện sức khỏe hàng ngày (Ảnh: NVCC).

Anh Tú kể, vợ anh đang mang bầu ở tuần thứ 32, cả hai vợ chồng đều rất háo hức chuẩn bị chào đón đứa con đầu lòng. Chẳng may dịch bệnh bùng phát, thành phố thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 17. Không thể ra ngoài mua đồ cho em bé, vợ anh đã đặt hàng online và nhờ shipper giao tới nhà.

Ngày hôm sau, hai vợ chồng anh Tú đang cùng nhau chăm sóc cây trong vườn thì cán bộ nhân viên y tế phường gọi tới thông báo. Người ship hàng hôm đó cho vợ chồng anh dương tính với Covid-19, đồng nghĩa hai vợ chồng anh thuộc diện F1 và phải đi cách ly tập trung tại Trường Cao đẳng đường sắt (quận Long Biên, Hà Nội).

Vợ chồng huấn luyện viên Yoga chia sẻ những ngày trong khu cách ly - 3
Ngoài những lúc đau lưng do sắp đến kỳ sinh, chị Hằng luôn được chồng hỗ trợ tập luyện (Ảnh: NVCC).

"Nghe vợ nói xong mình lo lắng lắm, sợ vào khu cách ly nguy cơ lây nhiễm chéo sẽ cao. Hơn nữa, vợ mình đang mang bầu chỉ còn ít thời gian nữa là "vượt cạn" nên sức đề kháng cũng kém hơn so với người bình thường. Đêm đó, cả hai vợ chồng chẳng ai ngủ nổi. Mình động viên vợ, trấn an tinh thần rồi chuẩn bị những vật dụng cần thiết trước khi vào khu cách ly", anh Tú cho hay.

Tròn một tuần, vợ chồng anh Tú vào khu cách ly tập trung. Anh nói, đây là lần đầu tiên vợ chồng anh rơi vào trường hợp này nên không tránh khỏi sự bỡ ngỡ. Bởi, vợ anh phải đi cách ly khi bụng mang dạ chửa lỡ có bề gì.

"Ban đầu mình rất sợ nhưng thiết nghĩ giờ mà lo quá cũng không được gì mà còn ảnh hưởng đến tâm lý của vợ. Có lẽ, việc cách ly tập trung 15 ngày này thực sự là một thách thức đối với vợ chồng mình.

Vợ chồng huấn luyện viên Yoga chia sẻ những ngày trong khu cách ly - 4
Tập yoga đều đặn sẽ giúp cơ thể được thư giãn, cải thiện sức khỏe và bớt căng thẳng hơn (Ảnh: NVCC).

Vì vậy, vợ chồng mình đã biến quãng thời gian trong khu cách ly trở nên có ý nghĩa hơn. Thay vì buồn chán, vợ chồng mình luôn lạc quan, giữ vững tinh thần vui vẻ bằng cách tập Yoga, chạy bộ và tập thể dục hàng ngày", anh Tú nói.

Trải qua một thời gian tập Yoga tại khu cách ly, sau mỗi lần tập anh Tú cảm thấy cơ thể trở nên dẻo dai, không bị đau mỏi và sức đề kháng cũng trở nên tốt hơn. Vì vậy, thời gian rảnh vợ chồng anh Tú lại tranh thủ tập Yoga rèn luyện sức khỏe trong những ngày cách ly.

Vợ chồng huấn luyện viên Yoga chia sẻ những ngày trong khu cách ly - 5
Hàng ngày các cán bộ y tế chuyển thực phẩm cho từng công dân trong khu cách ly theo ba khung giờ, sáng, trưa và chiều tối (Ảnh: NVCC).

"Tập yoga có thể tập được bất cứ đâu dù đứng hay ngồi nên khi tập vợ chồng mình không có khó khăn gì. Với mình, thường xuyên vận động, tập luyện sẽ mang lại một tinh thần tốt để chống chọi lại bệnh tật", anh Tú phấn khởi nói.

Tiếp lời chồng, chị Hằng chia sẻ, ở trong khu cách ly, những bà bầu được ưu tiên rất nhiều. Hàng ngày, những bữa ăn tươm tất, đủ chất được mang tới tận cửa phòng.

Các nhân viên y tế, nhân viên phục vụ tại khu cách ly rất ân cần, chu đáo, liên tục thăm hỏi, động viên tổ chức khám sàng lọc theo đúng quy định để đảm bảo sức khỏe tốt nhất cho bà bầu đã khiến chị an tâm hơn. Chị Hằng cho biết, chỉ mong tất cả các lần xét nghiệm đều âm tính để sớm hoàn thành thời gian cách ly trở về với gia đình.

Vợ chồng huấn luyện viên Yoga chia sẻ những ngày trong khu cách ly - 6
Những bữa cơm đầy đủ dưỡng chất được chị Hằng chụp lại trong khu cách ly (Ảnh: NVCC).

"Vợ chồng mình đã vào khu cách ly được một tuần mà thực đơn thay đổi thường xuyên gần như chưa lặp lại món. Chất lượng bữa ăn tương đối tốt gồm cơm, hai món chính, rau, canh, đũa, thìa, giấy ăn còn có cả tăm rất chu đáo. Các cán bộ y tế ở đây rất cởi mở, mình thực sự rất trân quý và cảm mến mọi người ở đây", chị Hằng bày tỏ.

Chị Hằng chia sẻ, những ngày trong khu cách ly chị khao khát có được "cuộc sống bình thường" và mong muốn được trở về đoàn tụ với người thân là vô cùng mãnh liệt. Vì vậy, mẹ bầu ở tuần 32 luôn cẩn thận với dịch bệnh, không chủ quan vì sức khỏe của bản thân và những người xung quanh.

Vợ chồng huấn luyện viên Yoga chia sẻ những ngày trong khu cách ly - 7
Với vợ chồng anh Tú, những ngày đi cách ly sẽ là kỷ niệm khó quên của cặp vợ chồng huấn luyện viên này (Ảnh: NVCC).

"Mình thấy tinh thần lạc quan và niềm tin vào đội ngũ y, bác sĩ là rất quan trọng. Đặc biệt, trong khu cách ly không đáng sợ như nhiều người nghĩ. Bên cạnh đó, chúng ta hãy luôn vui vẻ, giữ vững tinh thần để cách ly thật tốt. Hy vọng dịch bệnh sẽ nhanh chóng chấm dứt để cuộc sống người dân được trở về như quỹ đạo bình thường", chị Hằng vui vẻ nói.

Đang được quan tâm