Thứ năm, 27/08/2015 - 00:00

Triển lãm tem bưu chính khu vực miền Trung năm 2015

Dân trí

Nhân kỷ niệm 70 năm truyền thống ngành Bưu điện, 55 năm thành lập Hội tem Việt Nam, sáng 27/8, Hội Tem TP Đà Nẵng phối hợp với Hội Tem tỉnh Quảng Nam, TT-Huế và Nghệ An đã tổ chức triển lãm tem bưu chính miền Trung 2015.

Triển lãm lần này được Hội Tem các tỉnh, thành miền Trung cùng tổ chức nhằm hướng đến triển lãm tem bưu chính quốc gia – vietstampex 2015. Đây là cơ hội cho người sưu tập tem thể hiện niềm đam mê, giới thiệu thành quả sưu tập, giao lưu, học hỏi nhằm quảng bá và phát triển phong trao sưu tập tem tại TP Đà Nẵng và các tỉnh thành trong khu vực.

dsc-0001-3eab6
Bưu điện Đà Nẵng tặng Bảo tàng Đà Nẵng con tem in hình Bác Hồ

Triển lãm lần này có 17 bộ tem tiêu biểu với 68 khung tem của các nhà sưu tập đến từ 4 Hội Tem miền Trung với các đề tài sưu tập hết sức phong phú, cách trình bày khoa học và mang tính thẩm mỹ cao, phản ánh vẻ đẹp của đất nước, con người Việt Nam.

Các bộ tem chứa đựng nhiều vật phẩm sưu tầm quý giá, có ý nghĩa lịch sử sâu sắc, tái hiện lại cả một giai đoạn lịch sử hào hùng của dân tộc.

Phát biểu tại triển lãm, bà Nguyễn Thị Khánh Nga – Phó Giám đốc phụ trách bưu điện Đà Nẵng - cho rằng, tem bưu chính là lời tuyên bố chủ quyền quốc gia dân tộc, là tấm danh thiếp của một quốc gia, là vị sứ giả hòa bình đi khắp nơi không cần hộ chiếu, không cần thị thực.

“Khi phát hành tem, các nước trên thế giới đều chọn lọc những thành tựu, sự kiện về văn hóa, khoa học kỹ thuật, lịch sử, địa lý, chính trị, nghệ thuật, danh lam thắng cảnh, động thực vật.... có tính chất biểu tượng của nước mình hoặc thế giới giới thiệu trên tem và con tem trở thành một tác phẩm nghệ thuật thu nhỏ độc đáo. Con tem làm mọi người xích lại gần nhau hơn, tạo nên sự hiểu biết lẫn nhau... Chủ đề tem là ước nguyện hòa bình, tình thân ái giữa các dân tộc”, Phó Giám đốc phụ trách bưu điện Đà Nẵng phát biểu.

Công Bính

Mới nhất