Trị gout lâu năm phải biết vừa tấn công vừa phòng thủ

(Dân trí) - Với bạn, cơn ác mộng thực sự là gì? Đối với bệnh nhân gout lâu năm, đó là những ám ảnh về đau đớn, là nỗi thống khổ vì phải kiêng ăn, là nỗi lo về nguy cơ suy thận… Những ám ảnh này khiến công việc và chất lượng sống của họ bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Gout đáng sợ như thế nào?

Các cơn đau gout diễn ra không theo quy luật nào, không theo bất cứ giới hạn về thời gian hay không gian nào. Nó có thể tấn công người bệnh ngay giữa cuộc họp quan trọng, lúc người bệnh đang vui đùa cùng con cái, hay đang hứng khởi du lịch cùng gia đình… Mỗi lần cơn đau bộc phát, người bệnh phải đối mặt với trải nghiệm kinh hoàng khác nhau, để lại những ám ảnh về tinh thần mà chỉ cần nhắc đến họ sẽ toát mồ hôi, lạnh sống lưng… bất chấp việc họ đã cố gắng ăn uống điều độ trong thời gian dài, hay vẫn dùng thuốc điều trị.

Việc phải chịu đau đớn trong nhiều năm cùng với ám ảnh ăn kiêng, nỗi lo bị suy thận mà vẫn không tìm được cách chữa hiệu quả khiến người bệnh mệt mỏi, tính khí thất thường, dễ nổi cáu, stress triền miên... Họ giống như những chiến binh đơn độc di chuyển trong màn sương mờ mịt, không tìm thấy lối thoát, luôn phải đè nén nỗi đau để tiếp tục chiến đấu trên mọi mặt trận từ công việc, sức khỏe, đến đời sống gia đình...

Người bệnh gout lâu năm giống như những chiến binh đơn độc mãi không tìm thấy lối thoát
Người bệnh gout lâu năm giống như những chiến binh đơn độc mãi không tìm thấy lối thoát

Sở dĩ các “chiến binh gout” thường rơi vào tình cảnh này là vì đã đặt niềm tin vào việc kiêng ăn đạm sẽ giúp đỡ bệnh, và đặc biệt là do chọn phương pháp điều trị chưa phù hợp khi thường xuyên sử dụng các hoạt chất giảm đau kết hợp cùng các biện pháp tăng cường đào thải axit uric qua thận khiến thận phải làm việc quá tải dẫn đến suy thận về sau.

Vậy đâu sẽ là giải pháp để tiếp thêm sức mạnh, giúp những “chiến binh gout” trong cuộc chiến gian nan này?

Muốn khỏi gout hãy đi từ gốc rễ

Y học hiện đại đã chứng minh gout là bệnh có nguyên nhân sâu xa từ sự rối loạn chuyển hoá đạm, liên quan nhiều đến chức năng chuyển hoá đạm thành axit uric và khả năng thải trừ axit uric của thận.

Với cách nhìn nhận này, một số nhà khoa học xác định rằng việc tập trung vào cắt các cơn đau và tăng cường đào thải axit uric qua thận như phần lớn người bệnh gout lâu năm đang áp dụng như hiện nay chưa phải là lựa chọn tối ưu. Để việc điều trị đạt hiệu quả, người bệnh cần ổn định được quá trình chuyển hoá đồng thời ngăn chặn sự hình thành axit uric ngay từ đầu.

Để trị gout hiệu quả cần ổn định được quá trình chuyển hoá đồng thời ngăn chặn sự hình thành axit uric ngay từ đầu
Để trị gout hiệu quả cần ổn định được quá trình chuyển hoá đồng thời ngăn chặn sự hình thành axit uric ngay từ đầu

Phương pháp mới cho bệnh nhân gout lâu năm

Bằng tất cả sự thấu hiểu, đồng cảm với nỗi đau của người bệnh, các nhà khoa học đã dành nhiều năm miệt mài nghiên cứu để cho ra đời sản phẩm điều trị gout hữu hiệu là Forgout. Đây là sản phẩm có khả năng giải quyết hoàn toàn các vấn đề nan giải của người bệnh gout lâu năm nhờ vào công thức kết hợp hiệu quả giữa Y học Hiện đại là Febuxostat và phương thuốc cổ phương quý hiếm Đan Sâm và Tam Thất từ Y học Cổ truyền.

Các nhà khoa học đã chứng minh được rằng:

+ Febuxostat: được ví là “vũ khí” sắc bén có khả năng ngăn cản purin chuyển hóa thành axit uric, nên có công dụng phá tan quá trình hình thành axit uric ngay từ ban đầu.

+ Nhân tố chính của Forgout là sự kết hợp Đan Sâm – Tam Thất: Bài thuốc cổ phương quý có tác dụng ổn định quá trình chuyển hóa cực kỳ hiệu quả. Khi được ứng dụng vào điều trị gout, Đan Sâm – Tam Thất được ví như “chiếc khiên” vững chắc giúp quá trình chuyển hoá axit uric trong cơ thể người bệnh được ổn định dài lâu.

Điểm nhấn để Forgout cho tác dụng điều trị gout vượt trội chính sự kết hợp hài hoà giữa các thành tố trên. Khi được kết hợp với nhau, công dụng của chúng sẽ được tăng lên gấp nhiều lần so với khi đứng riêng lẻ. Nhờ đó, Forgout có được tác dụng kép vừa ngăn ngừa sự hình thành axit uric ngay từ ban đầu vừa ổn định được quá trình chuyển hóa dài lâu giúp người bệnh gout lâu năm thoát khỏi việc ăn kiêng, thoát khỏi mối lo suy thận.

Forgout “vũ khí tối thượng” dành cho bệnh nhân gout lâu năm
Forgout “vũ khí tối thượng” dành cho bệnh nhân gout lâu năm

Với “bộ giáp” Forgout vững chắc và đầy hiệu quả này, từ bây giờ mỗi bệnh nhân gout không còn là “chiến binh cô độc” trong việc điều trị căn bệnh của mình. Từ đó giúp họ mở ra một chương mới trong cuộc sống khi không còn lo âu, tràn đầy vui vẻ và tận hưởng cuộc sống thêm trọn vẹn

Là chế phẩm của Công ty Dược phẩm TW3, Forgout đã được đưa vào nghiên cứu lâm sàng về công dụng hạ axit uric hiệu quả, không gây tác dụng phụ và an toàn cho gan thận. Quá trình thử nghiệm đã được các bác sĩ Đại học Y Hà Nội tiến hành tại Bệnh viện Bạch Mai. Kết quả cho thấy: Có đến 96,7% người bệnh thấy hiệu quả sau 3 tháng sử dụng và sản phẩm không hề có tác dụng phụ gây hại cho gan thận cũng như với sức khỏe.

Trong khi đó, kết quả nghiên cứu thực tế trên 206 bệnh nhận mắc hội chứng tăng axit uric máu tại Bệnh viện 19-8- Bộ Công an sau khi sử dụng sản phẩm đã cảm nhận sự khác biệt. Cụ thể, chỉ trong 1 tháng có đến 83,8% bệnh nhân đạt được hiệu quả hạ axit uric máu khá tốt và công nhận sản phẩm không có tác dụng phụ, an toàn cho gan thận.