Trẻ em thỏa sức sáng tạo cùng cuộc thi vẽ tranh quốc tế Toyota Chiếc ô tô mơ ước

(Dân trí) - Lễ phát động cuộc thi Vẽ tranh quốc tế Toyota Chiếc ô tô mơ ước lần thứ 10 năm 2020 tại Trường Phổ thông chất lượng cao Phượng Hoàng, thành phố Vinh, Nghệ An đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của thầy và trò nhà trường.

Học sinh háo hức tham gia cuộc thi vẽ tranh quốc tế

Cuộc thi năm nay tiếp tục được tổ chức dành cho các em học sinh dưới 16 tuổi trên cả nước ở 3 nhóm tuổi (dưới 8, 8 - 11 và 12 - 15 tuổi). Mỗi thí sinh sẽ gửi duy nhất 1 bức tranh thể hiện ý tưởng về “chiếc ô tô mơ ước” của mình.

Lễ phát động cuộc thi ở Trường Phổ thông chất lượng cao Phượng Hoàng có sự tham dự các đại biểu: Nhà báo Đỗ Thị Thanh Bình - Phó Tổng Biên tập báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng; anh Nguyễn Ngọc Châu - Trưởng Ban thanh niên trường học Tỉnh đoàn Nghệ An; anh Lê Võ Sỹ - Bí thư Thành đoàn Vinh và ông Mạc Quang Quyền - Trưởng phòng truyền thông và trách nhiệm xã hội, Toyota Việt Nam cùng hơn 500 bạn học sinh trường Phổ thông liên cấp Chất lượng cao Phượng Hoàng.

Tại buổi lễ, Ban Tổ chức và đại diện Công ty Toyota Việt Nam đã trao 50 món quà cho 50 bạn học sinh có tranh tham gia triển lãm. Qua buổi phát động, Ban Tổ chức cũng rất mong chờ những ý tưởng sáng tạo độc đáo được các bạn nhỏ trên khắp cả nước thể hiện qua tranh vẽ gửi về dự thi.

Trẻ em thỏa sức sáng tạo cùng cuộc thi vẽ tranh quốc tế Toyota Chiếc ô tô mơ ước - 1
Ban Tổ chức và đại diện Toyota Việt Nam trao quà cho 50 bạn học sinh có tranh tham gia triển lãm)

Bày tỏ sự hào hứng khi biết tin cuộc thi Vẽ tranh chiếc ô tô mơ ước lần thứ 10 đã chính thức khởi động, em Vũ Hoàng Anh, học sinh Trường Phổ thông chất lượng cao Phượng Hoàng chia sẻ: “Em đã rất vui mừng vì lễ phát động năm nay diễn ra ở trường em đang học. Em và các bạn cùng lớp đã gửi bài dự thi và hi vọng sẽ đạt giải cao tại cuộc thi năm nay”.

Đại diện Toyota Việt Nam chia sẻ: “Trong buổi lễ phát động ngày hôm nay, tôi thấy rõ sự háo hức và hưởng ứng nhiệt tình của các em học sinh. Chúc các em sẽ sáng tạo nên những tác phẩm độc đáo và đạt được giải cao tại cuộc thi năm nay. Bên cạnh đó, tôi gửi lời cảm ơn đến Ban giám hiệu trường, quý thầy cô giáo, quý vị phụ huynh đã động viên và khích lệ các em tham gia sân chơi bổ ích này”.

Trẻ em thỏa sức sáng tạo cùng cuộc thi vẽ tranh quốc tế Toyota Chiếc ô tô mơ ước - 2

Ông Mạc Quang Quyền - Đại diện Toyota phát biểu tại buổi lễ

Trong tháng 9, Toyota Việt Nam sẽ tổ chức Lễ phát động cuộc thi vẽ tranh Chiếc ô tô mơ ước tại một số trường học, trong đó có trường học dành cho trẻ em mồ côi và có hoàn cảnh khó khăn. Toyota hi vọng đây sẽ là hoạt động ý nghĩa giúp trẻ em Việt Nam có cơ hội tham gia những sân chơi bổ ích và được phát triển tài năng một cách bình đẳng.

Sân chơi bổ ích khơi dậy đam mê hội họa

Vẽ tranh “Chiếc ô tô mơ ước” là hoạt động thường niên được tổ chức bởi tập đoàn Toyota từ năm 2004. Cuộc thi đã trở thành sân bơi bổ ích nhằm khuyến khích trí tưởng tượng và sự sáng tạo của các em học sinh thông qua những bức tranh về chiếc ô tô mơ ước, đồng thời tạo cơ hội cho các em có thể giao lưu với bạn bè quốc tế.

Các thí sinh sẽ tham gia hai vòng thi:

- Cấp Quốc gia: Thí sinh gửi bài dự thi từ nay đến hết ngày 27/11/2020. Kết quả của cuộc thi dự kiến sẽ được công bố vào tháng 1/2021.

- Cấp Quốc tế: Ban tổ chức sẽ chọn ra những bức tranh xuất sắc nhất để tham gia Cuộc thi Quốc tế tại Nhật Bản vào tháng 3/2021.

Trẻ em thỏa sức sáng tạo cùng cuộc thi vẽ tranh quốc tế Toyota Chiếc ô tô mơ ước - 3

Các em học sinh cùng chia sẻ ý tưởng bên những bức tranh

Kể từ khi được tổ chức Việt Nam, cuộc thi đã nhận hơn 5 triệu tác phẩm dự thi đến từ các em nhỏ trên khắp cả nước, trở thành một trong những cuộc thi vẽ tranh có quy mô toàn quốc lớn nhất, nhận được sự hướng ứng tham gia của đông đảo các em học sinh trên cả nước.

Tại sân chơi quốc tế, Việt Nam luôn là quốc gia đứng đầu về số lượng tranh tham dự, cũng như liên tiếp vinh dự có tác phẩm dự thi đoạt giải tại Cuộc thi Vẽ tranh Quốc tế Toyota tổ chức tại Nhật Bản hàng năm, cụ thể: 01 giải Vàng, 01 giải Bạc, 01 giải Đồng và 04 giải Khuyến khích.

Cuộc thi Vẽ tranh Quốc tế “Chiếc ô tô mơ ước” là một trong hoạt động thường niên trong lĩnh vực Giáo dục đào tạo và Phát triển nhân lực của Toyota Việt Nam, bám sát tầm nhìn và nhận thức sâu sắc về tầm quan trọng của hoạt động kinh doanh gắn liền với sự phát triển bền vững của xã hội.

Để biết thêm thông tin chi tiết về cuộc thi, vui lòng tham khảo tại: http://www.toyotavn.com.vn/chiecotomouoc/ hoặc https://www.facebook.com/chiecotomouoc/