Tìm thấy “người chim” ở Nga

(Dân trí) - Mới đây, các nhân viên hoạt động xã hội ở Nga đã phát hiện ra một cậu bé chỉ có thể giao tiếp với loài chim. Mẹ cậu không đánh đập cũng chẳng bỏ đói con trai, nhưng lại chẳng bao giờ nói chuyện với cậu.

“Cậu bé chim” 7 tuổi được tìm thấy ở thành phố Volgograd vài ngày trước đây. Cậu đã bị mẹ ruồng bỏ do người phụ nữ này quan tâm tới lũ chim hơn là con trai mình. Chính lũ chim đã giao tiếp với cậu bé và dạy cho cậu thứ ngôn ngữ của loài chim.

Cậu sống với mẹ trong một căn hộ 2 tầng với nhiều chuồng chim, vương vãi thức ăn và phân chim. Mẹ cậu nuôi chim cảnh nhưng cũng cho các con chim hoang dã từ khắp nơi bay đến ăn.
 
Tìm thấy “người chim” ở Nga - 1

Hình chụp X-quang toàn thân "cậu bé chim".

 

Galina Volskaya, một nhân viên xã hội ở quận Kirovskiy cho biết: “Khi bạn bắt chuyện, cậu bé thốt ra thứ tiếng giống như tiếng chim kêu”. Cậu hoàn toàn không hiểu tiếng người, mà chỉ kêu chiêm chiếp, khi nhận ra người đối diện không hiểu mình, cậu bắt đầu vẫy tay giống cách những con chim vẫy cánh.

Mẹ cậu bé đã ký giấy từ bỏ quyền nuôi con. Hiện cậu đang sống trong một trại tị nạn nhưng sẽ sớm được chuyển đến trung tâm chăm sóc tâm lý. Cậu bé mắc “hội chứng Mowgli” (tên một đứa trẻ trong cuốn sách "Rừng xanh" được các động vật hoang dã nuôi nấng) - một hội chứng đã trở nên phổ biến trong mấy năm trở lại đây.

Trong 2 tháng vừa qua, người ta đã tìm thấy 5 đứa trẻ mắc hội chứng này ở Nga.
 
Những trường hợp tìm thấy “người rừng” gần đây:

Tháng 1/2007, một cô gái 27 tuổi người Campuchia được tìm thấy sống trong các khu rừng, hoàn toàn không mảnh vài che thân và không hiểu tiếng người. Tuy nhiên, một cảnh sát địa phương đã nhận ra "người rừng" chính là cô con gái Rochom P'ngieng của ông đã bị mất tích 18 năm trước.

Cách đây không lâu, nguời ta phát hiện một cậu bé 10 tuổi sống cùng khỉ ở Châu phi. Tại Mỹ, có 2 cô bé cũng được một bầy khỉ nuôi dưỡng. Tháng 12/2007, cảnh sát Nga đã mất 3 tuần để vây bắt một cậu bé 8 tuổi sống cùng một bầy sói hoang dã.

Đàm Loan
Theo Dailymail
Đang được quan tâm